Những ''chiến sĩ áo trắng'' Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh lên đường vào tâm dịch Bắc Giang

(Cập nhật: 3/6/2021)

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân, toàn quân chung tay phòng, chống dịch của Chính phủ, sáng nay 3/6, ngành Y tế Quảng Ninh đã tổ chức Lễ xuất quân tiễn 20 cán bộ, nhân viên y tế của tỉnh lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Giang chống dịch Covid-19.

Ban lãnh đạo động viên đoàn thầy thuốc tình nguyện Bệnh viện Đa khoa tỉnh lên đường chung tay chống dịch cùng Bắc Giang
Lần xuất quân đợt 2, Quảng Ninh đưa tới Bắc Giang 20 cán bộ, y, bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm (gồm 6 bác sĩ, 12 điều dưỡng, 2 kỹ thuật viên xét nghiệm) của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, Bệnh viên Sản Nhi, Bệnh viện Bãi Cháy, Bệnh viên Đa khoa khu vực Cẩm Phả, Bệnh viện Cẩm Phả và các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ tỉnh Bắc Giang xét nghiệm, phòng, chống Covid-19 cũng như điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nặng. Đây đều là những nhân viên trẻ ưu tú, có năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xét nghiệm, truy vết, chăm sóc và điều trị bệnh nhân.

5 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện lên đường đến tâm dịch Bắc Giang với ý chí kiên cường và quyết tâm chiến thắng đại dịch.
Trong đợt này, nhiệm vụ của Đoàn sẽ trực tiếp hỗ trợ điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng, rất nặng tại Trung tâm hồi sức tích cực “dã chiến” 100 giường bệnh ở Bắc Giang, cũng như thực hiện một số nhiệm vụ đặc biệt mà Tiểu ban điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 điều động.
Đoàn thầy thuốc tình nguyện của Bệnh viện Đa khoa tỉnh gồm 5 y, bác sĩ thuộc khoa Hồi sức tích cực và Hóa sinh đã lên đường với ý chí kiên cường, quyết tâm chiến thắng đại dịch.

Đ/c Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế phát biểu động viên tinh thần đoàn thầy thuốc tình nguyện
Phát biểu tại Lễ xuất quân, đồng chí Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế đã biểu dương tinh thần tình nguyện, xung phong đi vào tâm dịch Bắc Giang để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 của các chiến sĩ. Với tinh thần "chống dịch như đi chống giặc", đoàn đi lần này đều là những chiến sĩ đi đầu, tiên phong vào trong tâm dịch - nơi có những bệnh nhân Covid-19 rất nặng đang điều trị. Đây không chỉ giúp cho Bắc Giang mà còn là giúp cho Quảng Ninh thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sự đoàn kết, chung tay góp sức đẩy lùi dịch bệnh.
Giám đốc Sở Y tế gửi lời chúc đoàn sức khỏe dồi dào, giữ cho "chân cứng đá mềm", khắc phục mọi khó khăn, vất vả để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Tỉnh cùng toàn thể nhân dân tin tưởng giao nhiệm vụ và dõi theo.

20 bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên tình nguyện của tỉnh Quảng Ninh quyết tâm lên đường với ý chí quyết tâm cao nhất.

Sở Y tế Quảng Ninh trao 30 triệu đồng hỗ trợ đoàn thầy thuốc tình nguyện vào tâm dịch Bắc Giang.
Tại buổi lễ, Giám đốc Sở Y tế cũng đã gửi trao tới những chiến sĩ áo trắng những món quà động viên tinh thần cùng vật tư y tế và nhu yếu phẩm cần thiết để hỗ trợ cho công tác chống dịch tại Bắc Giang.

Những cái ôm bịn rịn của bạn bè, đồng nghiệp trước khi lên đường...

5 "chiến sĩ áo trắng" của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ.
Sau những cái ôm xúc động và lời chia tay dặn dò từ bạn bè, đồng nghiệp, 20 nhân viên y tế đã lên đường làm nhiệm vụ với một lòng vững tin, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19./.

Những phút giây chia tay đầy xúc động của người ở lại, hy vọng đoàn thầy thuốc tình nguyện lên đường mạnh khỏe, quyết tâm chiến thắng trở về.