16 cử tri “đặc biệt” bỏ phiếu bầu cử tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

(Cập nhật: 23/5/2021)

Hòa chung không khí của ngày hội bầu cử toàn dân, sáng nay (23/5), cùng với gần 1 triệu cử tri trên toàn tỉnh, 16 cử tri là bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện quyền bầu cử, đảm bảo tuyệt đối quy định phòng dịch Covid-19.

Tại điểm bầu cử Bệnh viện, 16 cử tri là các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đã thực hiện bỏ phiếu bầu cử, trong đó: khoa Tim mạch 6 cử tri, Ngoại và Nội B mỗi khoa 1 cử tri, khoa Bệnh nhiệt đới (nơi thu dung bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19) 8 cử tri. Cử tri cao tuổi nhất sinh năm 1941 và cử tri trẻ nhất sinh năm 1990. Tất cả cử tri này đều đủ tiêu chuẩn, điều kiện bỏ phiếu bầu cử theo quy định.

Bác sĩ CKII Nguyễn Huy Tiến - Phó Giám đốc Bệnh viện phổ biến công tác bầu cử đến các cử tri.

Các cử tri "đặc biệt" tham gia bầu cử tại Bệnh viện

Đúng 9h sáng, Bs.CKII Nguyễn Huy Tiến – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng Đoàn Giám sát của Tổ bầu cử số 4 (phường Bạch Đằng,TP Hạ Long) đã có mặt tại khoa Tim mạch để bắt đầu tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Sau khi phổ biến thể lệ, nội quy bầu cử cũng như thông tin chi tiết về tiểu sử các đại biểu tham gia ứng cử và tiến hành kiểm tra hòm phiếu, lần lượt từng bệnh nhân đã đặt bút lựa chọn và tự tay bỏ phiếu bầu. Đối với những bệnh nhân nặng không đi lại được, Tổ bầu cử đưa hòm phiếu lưu động đến tận giường bệnh để họ thực hiện quyền công dân của mình.

Tổ bầu cử tại Bệnh viện mang hòm phiếu đến khoa Tim mạch để bệnh nhân bỏ phiếu bầu cử.

Ở các khu vực bỏ phiếu, Bệnh viện đều bố trí Bảng danh sách và tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 để các cử tri thuận tiện đọc, nắm bắt thông tin các ứng viên, từ đó sáng suốt lựa chọn những đại biểu đủ đức, đủ tài bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Bác sĩ hỗ trợ bệnh nhân tham gia bỏ phiếu tại điểm bầu cử Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Tổ bầu cử đưa hòm phiếu lưu động đến tận giường bệnh để bệnh nhân tự tay bỏ phiếu bầu.

Tại khoa Bệnh nhiệt đới – nơi cách ly các bệnh nhân nghi mắc Covid-19, Tổ bầu cử đã đưa hòm phiếu đến tận khoa để các cử tri “đặc biệt” tham gia bỏ phiếu. Các cán bộ phục vụ bầu cử đều được trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ khi vào khu vực này, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm.

Qua vách ngăn an toàn, 8 cử tri mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách theo quy định đã tự tay bỏ phiếu bầu, hoàn thành quyền công dân của mình. Sau khi thực hiện xong công tác bỏ phiếu, hòm phiếu và phiếu bầu sẽ khử khuẩn toàn bộ trước khi Tổ bầu cử tiến hành kiểm phiếu.

Tổ bầu cử mang hòm phiếu đến tận nơi cho các cử tri trong khu cách ly bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 thực hiện quyền công dân.

Cử tri trong khu cách ly tự tay bỏ phiếu bầu.

Chia sẻ cảm xúc, tâm tư nguyện vọng qua lá phiếu bầu, bệnh nhân Hồ Thị Hồng (72 tuổi) ở phường Cao Xanh, Tp Hạ Long chia sẻ: “Dù đang điều trị tại bệnh viện nhưng ở đây tôi đã được tạo điều kiện tốt nhất để thực hiện quyền công dân của mình. Chưa bao giờ lại đi bỏ phiếu ở một nơi đặc biệt như vậy. Tôi rất mong những đại biểu trúng cử sẽ có thêm biện pháp phòng dịch bệnh hiệu quả, đóng góp cho ngành y tế tỉnh cũng như quan tâm hơn nữa để nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh trên địa bàn”.

Các cử tri hân hoan vẫy tay chào Tổ bầu cử sau khi hoàn thành nghĩa vụ của mình.

Trong quá trình bầu cử diễn ra, công tác phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm ngặt, đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch. Trước khi tham gia bỏ phiếu, tất cả cử tri đều đo nhiệt độ, khử khuẩn tay trước khi vào khu vực bầu cử, đồng thời đảm bảo giãn cách theo quy định của Bộ Y tế.

Hòm phiếu được nhân viên y tế khử khuẩn cẩn thận trước khi bỏ phiếu

Với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh diễn ra nghiêm túc, an toàn và đúng luật, góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử toàn dân./.