Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh sẵn sàng cho “Ngày hội bầu cử toàn dân”

(Cập nhật: 22/5/2021)

Xác định cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, vì vậy, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã tích cực chuẩn bị các phần việc phục vụ công tác bầu cử vào ngày 23/5 được diễn ra an toàn, dân chủ, đảm bảo đúng quy định của pháp luật và tuân thủ nguyên tắc phòng chống dịch.

Chủ tịch Hồ Chí Minh tham gia bỏ phiếu bầu cử các thành viên lãnh đạo Nhà nước và Quốc hội, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. (ảnh tư liệu)

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh thuộc Đơn vị bầu cử số 4, khu 4, phường Bạch Đằng, TP. Hạ Long. Để chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử, cán bộ UBND phường Bạch Đằng đã có văn bản hướng dẫn lập danh sách cử tri, thể lệ bầu cử, cách thức bỏ phiếu, cung cấp các tài liệu tuyên truyền cho Tổ phục vụ bầu cử tại bệnh viện. Cùng với đó, chiều 21/5, các đồng chí Công an tỉnh đã trực tiếp hỗ trợ Tổ phục vụ bầu cử bệnh viện sắp xếp bố trí cơ sở vật chất tại khu vực bỏ phiếu, tiến hành rà soát, kiểm tra an ninh trật tự bệnh viện nhằm đảm bảo công tác bầu cử diễn ra thuận lợi và an toàn.

Các cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh hỗ trợ Bệnh viện chuẩn bị công tác bầu cử.

Để đảm bảo tất cả công dân được thực hiện quyền và nghĩa vụ tham gia bỏ phiếu trong ngày bầu cử, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng rà soát, lập danh sách các cử tri tham gia bầu cử tại viện. Theo đó, phòng Truyền thông và Hành chính quản trị đã phối hợp với khoa, phòng chuyên môn thực hiện rà soát, lập danh sách đầy đủ những người đang thực hiện cách ly, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân từ đủ 18 tuổi và các cán bộ, nhân viên y tế tham gia trực ngày bầu cử có nguyện vọng bỏ phiếu tại Bệnh viện. Danh sách cử tri được rà soát liên tục, kịp thời cập nhật số lượng cử tri đến ngày bầu cử, đảm bảo không bỏ sót người có quyền bầu cử có nguyện vọng bỏ phiếu tại bệnh viện.

Kiểm tra lại Bảng niêm yết danh sách những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Banner, áp phích tuyên truyền về ngày hội toàn dân và phòng chống dịch Covid-19 dán tại các khu vực bầu cử.

Bảng niêm yết danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, thể lệ và nội quy bỏ phiếu được bố trí tại các hành lang, sảnh chờ để cử tri dễ dàng đọc và nắm bắt thông tin bầu cử. Riêng tại khu vực thu dung, cách ly cho bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại toà nhà E khoa Bệnh nhiệt đới, danh sách và thông tin về ứng cử viên được niêm yết công khai tại bệnh phòng để bệnh nhân dễ dàng theo dõi và đưa ra sự lựa chọn của mình qua các lá phiếu bầu. Quy trình bỏ phiếu thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, đảm bảo giãn cách đúng quy định, hòm phiếu di động sẽ được mang đến tận nơi để những bệnh nhân nghi nhiễm có thể tự tay bỏ phiếu, thực hiện quyền công dân.

Cùng với chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, Bệnh viện tăng cường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực quan thông qua pano, áp phích, khẩu hiệu, hình ảnh cổ động chào mừng cuộc bầu cử bố trí trong khuôn viện bệnh viện: cổng chào, hành lang, sảnh chờ và các khu vực bỏ phiếu nhằm tạo không khí tin tưởng, phấn khởi hướng về ngày hội non sông; đồng thời kết hợp tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong công tác bầu cử…

Diễn tập bỏ phiếu tại khu vực cách ly bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19

Khu vực bỏ phiếu cho các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đảm bảo giãn cách phòng dịch.

Để đảm bảo quy định phòng dịch ngày bầu cử, công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại bệnh viện được thực hiện nghiêm ngặt, tổ chức phun khử khuẩn, vệ sinh khoa phòng, buồng bệnh, hòm phiếu, đặc biệt là tại khoa Bệnh nhiệt đới – nơi thu dung, cách ly các đối tượng nghi nhiễm Covid-19. Các cán bộ, nhân viên y tế thuộc Tổ phục vụ bầu cử Bệnh viện sẽ được trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ, không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm trong bệnh viện. Các nơi bỏ phiếu sẽ được chuẩn bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay, khẩu trang và đo nhiệt độ cho những người tham gia bỏ phiếu tại viện.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh sẵn sàng cho “Ngày hội toàn dân”

Đồng thời, Bệnh viện đã lên kịch bản sẵn sàng trong các tình huống bất ngờ xảy ra tại nơi bỏ phiếu, siết chặt an ninh trật tự, an toàn xã hội, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh dịch Covid-19 trước, trong và sau bầu cử để cuộc bầu cử tiến hành đúng tiến độ, thời gian và theo quy định của pháp luật.

Với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh sẽ diễn ra nghiêm túc, an toàn và đúng luật, góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử toàn dân./.