Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh xuất quân ''chia lửa'' với tâm dịch Bắc Giang

(Cập nhật: 2/6/2021)

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Y tế, chiều nay (2/6), Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ xuất quân và gặp mặt đoàn thầy thuốc tình nguyện của Bệnh viện sẽ lên đường “chia lửa” với điểm nóng dịch Covid-19 tại Bắc Giang.

Trong đợt xuất quân lần 2 hỗ trợ điểm nóng Bắc Giang của ngành y tế Quảng Ninh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã cử 5 thành viên gồm 4 bác sĩ, điều dưỡng khoa Hồi sức tích cực và 1 kỹ thuật viên khoa Hoá sinh tham gia hỗ trợ tâm dịch Bắc Giang trong công tác điều trị và xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh gửi lời động viên tinh thần tới đoàn y, bác sĩ tình nguyện trước khi lên đường hỗ trợ Bắc Giang.
Động viên tinh thần đoàn y bác sĩ, Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện bày tỏ sự trân trọng và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những bác sĩ, điều dưỡng đã xung phong, tự nguyện đến tâm dịch Bắc Giang lần này. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” và ý chí quyết tâm cao nhất của những người thầy thuốc, Giám đốc Bệnh viện tin tưởng rằng các cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện bằng sức trẻ, sự nhiệt huyết của mình sẽ phát huy những kinh nghiệm chuyên môn để giúp Bắc Giang nhanh chóng khoanh vùng, truy vết dập dịch, hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giang sớm chiến thắng đại dịch Covid-19.

Đoàn thầy thuốc tình nguyện của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ với tinh thần quyết tâm cao nhất.
Ban lãnh đạo Bệnh viện tin tưởng vào tinh thần, trách nhiệm và bản lĩnh của những người thầy thuốc trẻ dám tiên phong, lăn xả vào tâm dịch để “tiếp lửa”, sẵn sàng cùng cả nước chiến đấu với đại dịch. Những người ở lại sẽ là hậu phương vững chắc giúp những “chiến sĩ áo trắng" có thêm động lực để lên đường làm nhiệm vụ.
“Chúng ta sẽ chờ ngày đoàn trở về với gia đình Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong niềm vui, niềm hân hoan chiến thắng đại dịch”, bác sĩ Mạnh khẳng định.

Những cảm xúc, chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Văn Linh trước khi lên đường.
Thay mặt cho các y, bác sĩ chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ, bác sĩ Nguyễn Văn Linh, khoa Hồi sức tích cực gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm, chia sẻ, động viên của Ban Giám đốc bệnh viện, lãnh đạo các khoa, phòng cùng các đồng nghiệp đã tạo điều kiện thuận lợi nhất để đoàn sẵn sàng lên đường với một lòng vững tin chiến thắng. Bằng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ và kinh nghiệm của mình sẽ nỗ lực cống hiến hết mình để hoàn thành trọng trách, nhiệm vụ được giao.
Trước khi lên đường, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có những hỗ trợ kịp thời cho đoàn thấy thuốc tình nguyện, Ban Giám đốc thưởng nóng 5 triệu đồng/người, khoa/phòng thưởng cho mỗi cá nhân tham gia chống dịch 5 triệu đồng/người, thưởng thu nhập tăng thêm tháng 5 mỗi cá nhân 10 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, Công đoàn Bệnh viện đã huy động các nguồn hỗ trợ để có những chính sách chăm lo cho đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ lên đường chống dịch. Tại buổi lễ xuất quân, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã trao những món quà động viên tinh thần cùng nhu yếu phẩm, vật tư y tế cần thiết cho các “chiến sĩ áo trắng” để hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại Bắc Giang.

Ban Giám đốc Bệnh viện trao những món quà động viên tinh thần cho các y, bác sĩ trước khi lên đường.
Sáng mai (3/6), đoàn thầy thuốc tình nguyện của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh sẽ cùng với anh em đơn vị khác tham dự Lễ xuất quân của ngành y tế Quảng Ninh lên đường vào tâm dịch Bắc Giang. Mặc dù công tác chuẩn bị gấp gáp, song tất cả anh em trong đoàn đã trong tư thế sẵn sàng nhận nhiệm vụ với tinh thần quyết tâm cao nhất, cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./.