Tập thể cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh hướng về ngày kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5 (1954 – 2024)

(Cập nhật: 7/5/2024)

Sáng nay 7/5, Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ chính thức diễn ra tại sân vận động tỉnh Điện Biên, TP Điện Biên Phủ.

Hòa trong niềm vui phấn khởi, hân hoan của cả nước chào mừng sự kiện trọng đại của dân tộc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức theo Chương trình truyền hình trực tiếp Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ tại Hội trường tầng 3 Nhà điều hành với khối Văn phòng và tại các khoa lâm sàng, cận lâm sàng đối với khối chuyên môn.

Cán bộ, đảng viên, người lao động khối văn phòng theo dõi buổi lễ

Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ diễn ra từ 8 giờ sáng ngày 7/5/2024 là hoạt động chính trị vô cùng quan trọng nhằm khơi dậy, phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Đây là dịp ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, là đợt sinh hoạt truyền thống sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức, niềm tự hào dân tộc, tạo khí thế chính trị tích cực trong đông đảo cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động bệnh viện.

Buổi lễ được nhân dân khắp mọi miền đất nước cũng như đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh chăm chú, hân hoan theo dõi.

Cán bộ, đảng viên, người lao động tại các khoa lâm sàng theo dõi buổi lễ.

Chương trình lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành gồm các hoạt động: Nghi lễ chào cờ; tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; lãnh đạo Đảng, Nhà nước đọc diễn văn kỷ niệm; phát biểu của đại diện Chiến sĩ Điện Biên Phủ; phát biểu của đại diện thế hệ trẻ; nghi lễ trao Huân chương Độc lập Hạng Nhất cho tỉnh Điện Biên.

Sau lễ mít tinh tại sân vận động tỉnh Điện Biên là lễ diễu binh, diễu hành của hơn 12.000 người với 4 lực lượng: Lực lượng pháo lễ; lực lượng không quân bay chào mừng; lực lượng diễu binh, diễu hành; lực lượng đứng trên sân. Chương trình lễ diễu binh, diễu hành bắt đầu bằng 21 loạt pháo trên nền Quốc thiều nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024)

Sau đó là phần trình diễn của 9 máy bay trực thăng mang cờ Đảng, cờ Tổ quốc bay qua lễ đài. Tiếp đó, là phần trình diễn của khối diễu binh gồm: Khối nghi trượng và khối quân đội, dân quân tự vệ, công an; khối diễu hành gồm: Khối cựu chiến binh, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, công nhân, nông dân, tri thức, thanh niên, phụ nữ, khối các dân tộc Tây Bắc; phần trình diễn của khối nghệ thuật.

Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành là điểm nhấn quan trọng của Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) nhằm biểu dương lực lượng, khẳng định ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ. Đây là sự kiện chính thức và quan trọng nhất trong chuỗi các sự kiện, hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.