(Cập nhật: 5/5/2024)

Chiều ngày 4/5/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt lấy ý kiến về bổ sung ủy viên Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bổ nhiệm lại cán bộ nhằm kiện toàn bộ máy lãnh đạo bệnh viện.

Dự và chỉ đạo hội nghị có Bs.CKII Nguyễn Bá Việt – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện. Cùng dự có các đồng chí trong BTV, BCH Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh viện, trưởng các đoàn thể cùng đội ngũ cán bộ chủ chốt bệnh viện.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Kim Dung, Phó phòng Tổ chức cán bộ đã quán triệt các văn bản chỉ đạo của Thành ủy về chủ trương, tiêu chuẩn, cơ cấu và quy trình thực hiện các bước rà soát, bổ sung nhân sự. Đồng thời thông báo cụ thể các nội dung làm việc, gồm: Nội dung 1 là thực hiện quy trình kiện toàn Ủy viên BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 qua các Hội nghị cán bộ chủ chốt, Hội nghị tập thể lãnh đạo mở rộng và Hội nghị tập thể cấp ủy, tập thể lãnh đạo); nội dung 2 là góp ý và lấy phiếu giới thiệu tín nhiệm bổ nhiệm lại đối với một số chức vụ lãnh đạo quản lý chuẩn bị hết thời hạn bổ nhiệm (chức vụ Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp và Trưởng khoa Ung bướu). Các hội nghị sẽ được tổ chức liên tục, đảm bảo công khai, minh bạch và đúng quy trình.

Bác sĩ CKII Nguyễn Bá Việt, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, bác sĩ CKII Nguyễn Bá Việt, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Công tác cán bộ có vai trò, ý nghĩa đặc biệt quan trọng và được thực hiện thường xuyên, liên tục phù hợp với tình hình thực tế nhằm đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của cấp ủy, chính quyền. Hội nghị cán bộ chủ chốt lấy ý kiến về bổ sung ủy viên BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bổ nhiệm lại cán bộ là Hội nghị quan trọng, nhằm kiện toàn Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bộ máy lãnh đạo bệnh viện, góp phần nâng cao năng lực quản lý bệnh viện trong giai đoạn tới.

Đồng chí Bí thư Đảng bộ Bệnh viện đề nghị các đồng chí trong BCH Đảng ủy và các cán bộ chủ chốt bệnh viện nêu cao tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, thực hiện bỏ phiếu tập trung, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch, chặt chẽ, đúng quy trình, lựa chọn và bầu ra các đồng chí đáp ứng tiêu chuẩn quy định.

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, hội nghị đã thực hiện bầu bổ sung 3 đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện; Nguyễn Đan Sâm, Trưởng khoa Y học cổ truyền và Ngô Văn Tuấn, Phó khoa Phụ trách khoa Tim mạch, Bí thư Đoàn thanh niên, đảm bảo công khai, minh bạch, tuân thủ đúng quy trình, góp phần kiện toàn Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ban Giám đốc Bệnh viện cùng đội ngũ cán bộ chủ chốt tham gia bỏ phiếu tín nhiệm tại hội nghị.

Tại Hội nghị cũng đã lắng nghe các phần báo cáo tự đánh giá, kiểm điểm của Bs.CKII Hoàng Quỳnh Hoa, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Bs.CKII Bùi Thị Nguyệt Ánh, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp và Ths.Bs Vũ Xuân Kiên, Trưởng khoa Ung bướu. Sau khi lấy ý kiến góp ý và tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm bổ nhiệm lại, các lá phiếu đã phản ánh sự đồng tình cao, thể hiện mong muốn các đồng chí tiếp tục giữ chức danh trong nhiệm kỳ tới.

Các cán bộ tham gia bổ nhiệm lại trình bày kiểm điểm tại hội nghị

Đội ngũ cán bộ chủ chốt tham gia ý kiến tại hội nghị.

Các hội nghị cho thấy sự tín nhiệm và kỳ vọng lớn của tập thể cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đối với đội ngũ lãnh đạo đơn vị hiện nay, tạo động lực phát triển bứt phá cho đơn vị trong giai đoạn tiếp theo./.