Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cùng các ''chiến sĩ áo trắng'' Quảng Ninh lên đường ''chia lửa'' với tâm dịch TP.HCM

(Cập nhật: 12/7/2021)

Trước diễn biến dịch Covid-19 rất phức tạp tại TP.HCM, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Y tế, sáng nay 12/7, ngành Y tế Quảng Ninh tổ chức Lễ xuất quân đợt III cho 70 cán bộ, nhân viên y tế Quảng Ninh lên đường chi viện cho TP.HCM chống dịch Covid-19. Bác sĩ CKII Nguyễn Huy Tiến - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh làm Trưởng đoàn.

Dự và chỉ đạo có đ/c Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế, các đồng chí lãnh đạo Sở, lãnh đạo đơn vị và 70 y, bác sĩ tình nguyện.

70 y, bác sĩ sẵn sàng "chia lửa" cùng tâm dịch thành phố Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Bệnh viện động viên tinh thần đoàn thầy thuốc tình nguyện Bệnh viện Đa khoa tỉnh trước khi lên đường chi viện cho TP.HCM
Lần xuất quân đợt 3, Quảng Ninh đưa tới TP.HCM 70 cán bộ, y, bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, Bệnh viên Sản Nhi, Bệnh viện Bãi Cháy, Bệnh viên Đa khoa khu vực Cẩm Phả, Bệnh viện Cẩm Phả và các trang thiết bị hiện đại để chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh chống dịch.
Lực lượng y tế tiếp viện cho TP.HCM lần này đều là những y bác sĩ, điều dưỡng từ các đơn vị y tế nòng cốt của tỉnh, có năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu xét nghiệm, truy vết, chăm sóc và điều trị bệnh nhân Covid-19.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh động viên tinh thần đoàn thầy thuốc bệnh viện trước khi xuất quân lên đường.
Trong chuyến chi viện đợt 3, Đoàn thầy thuốc tình nguyện của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh gồm 12 thành viên là các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đầy đủ 2 mũi, có kinh nghiệm chống dịch tại địa phương, sẵn sàng xuất quân lên đường.
Dù chuẩn bị bước vào tâm dịch với những nguy cơ lây nhiễm tiềm ẩn nhưng đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng với ý chí kiên cường và một tinh thần sẵn sàng cống hiến sức mình cùng TP.HCM quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19.

Bs.CKII Nguyễn Huy Tiến - Phó Giám đốc Bệnh viện ĐK tỉnh làm trưởng đoàn, sẵn sàng cùng đoàn thầy thuốc tình nguyện Quảng Ninh lên đường chi viện.
Bác sĩ CKII. Nguyễn Huy Tiến – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trưởng đoàn chi viện cho biết: “Xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, nhiều thách thức, nhưng đoàn thầy thuốc tình nguyện tỉnh Quảng Ninh không quản ngại khó khăn, luôn sẵn sàng xung kích vào tâm dịch để cùng các đồng nghiệp trên cả nước cống hiến hết mình, góp phần đẩy lùi đại dịch Covid-19, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao".

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ xuất quân.
Ghi nhận, biểu dương tinh thần tình nguyện, xung kích của các y, bác sĩ chi viện cho TP Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đợt xuất quân lần này sẽ khó khăn, vất vả hơn trước, các y, bác sĩ Quảng Ninh phải di chuyển xa nhất, với môi trường làm việc nguy hiểm trong "tâm dịch". Song với truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm” của Quảng Ninh, đoàn thầy thuốc tình nguyện sẽ khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn, nhanh chóng cùng lực lượng y tế toàn quốc hỗ trợ TP Hồ Chí Minh kiểm soát dịch bệnh, ngăn chặn sự lây lan của mầm bệnh trong cộng đồng; hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ và sớm trở về Quảng Ninh trong niềm tự hào của người dân toàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tặng quà của tỉnh cho đoàn công tác.

Lãnh đạo Sở Y tế trao quà cho Đoàn thầy thuốc tình nguyện chi viện cho TP.HCM.
Tại buổi lễ, Lãnh đạo tỉnh và Sở Y tế đã trao tặng tới các "chiến sĩ áo trắng" những món quà động viên tinh thần cùng vật tư y tế và nhu yếu phẩm cần thiết để hỗ trợ cho công tác chống dịch.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh ủng hộ đoàn thầy thuốc tình nguyện 50 triệu đồng trong đợt xuất quân cùng thành phố Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã trao 50 triệu đồng cho đoàn tình nguyện để phục vụ công tác phòng dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh./.

Các y, bác sĩ tình nguyện của tỉnh Quảng Ninh quyết tâm lên đường với ý chí quyết tâm cao nhất.