Công đoàn ngành Y tế biểu dương Thầy thuốc ưu tú và tập thể, cá nhân tiêu biểu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong công tác phòng chống dịch Covid-19

(Cập nhật: 9/7/2021)

Ngày 9/7, Công đoàn ngành Y tế tổ chức Hội nghị Biểu dương Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú và tuyên dương các cán bộ, nhân viên y tế tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 năm 2021. 4 Thầy thuốc Ưu tú, 1 tập thể và 3 cá nhân tiêu biểu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã được vinh danh tại hội nghị.

Dự hội nghị có đ/c Đỗ Thị Ninh Hường - Tỉnh uỷ viên, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đ/c Nguyễn Tiến Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế, đ/c Nguyễn Minh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Y tế, đ/c Hoàng Thị Hồng Phấn – Chủ tịch Công đoàn ngành cùng các Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú, tập thể và cá nhân tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 năm 2021.

Quang cảnh hội nghị

Trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Công đoàn ngành Y tế thời gian qua đã nỗ lực không ngừng, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, khích lệ, động viên các đoàn viên công đoàn trong toàn ngành hăng say lao động sáng tạo; triển khai và nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ chăm lo đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, qua đó xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của ngành y tế năm 2021.

Đ/c Nguyễn Tiến Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị

Đồng hành cùng ngành y tế, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, triển khai nhiều giải pháp mạnh mẽ hướng về cơ sở, thực hiện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, viên chức - người lao động, tạo bước đột phá mạnh mẽ, góp phần quan trọng trong hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Đối mặt với sự khó khăn của dịch bệnh, lực lượng đoàn viên công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tích cực tham gia hỗ trợ công tác phân luồng, sàng lọc, thực hiện lấy mẫu, xét nghiệm Covid-19 nhằm kịp thời truy vết, khoanh vùng, dập dịch; tổ chức điều trị bệnh nhân nghi nhiễm/nhiễm Covid-19... góp sức hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành, giữ ổn định địa bàn, thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống đại dịch vừa phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Tại Hội nghị, Công đoàn ngành Y tế tỉnh đã biểu dương 3 Thầy thuốc nhân dân, 20 Thầy thuốc ưu tú và tuyên dương 10 tập thể, 42 cá nhân tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng bằng khen cho TTƯT.Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện ĐK tỉnh.

Các Thầy thuốc ưu tú đón nhận bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh.

Nhân dịp này, 4 Thầy thuốc ưu tú của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh là Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện, Ths.Bs Vũ Thành Khoa - Trưởng khoa Tai mũi họng; Ths.Bs Trần Quang Định - Trưởng khoa Phẫu thuật và Can thiệp tim mạch; Bs.CKI Nguyễn Thị Tuyết Mai - Nguyên Trưởng phòng Quản lý chất lượng đã vinh dự nhận bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh. Đây là những thầy thuốc tiêu biểu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh có cống hiến lớn cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn được ngành y tế biểu dương.

Bác sĩ Bùi Thị Năm – Phó khoa Bệnh nhiệt đới (đứng thứ 2 từ trái sang) vinh dự nhận hoa và bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam

Ghi nhận những nỗ lực trong công tác phòng chống dịch Covid-19, bác sĩ Bùi Thị Năm – Phó khoa Bệnh nhiệt đới đã vinh dự nhận bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam. Cùng với đó, Công đoàn ngành Y tế Quảng Ninh đã trao giấy khen cho 1 tập thể là tổ Công đoàn khoa Vi sinh và 2 cá nhân là bác sĩ Đinh Việt Hải – Khoa bệnh nhiệt đới, điều dưỡng Hoàng Thị Phương Thảo – Khoa Nội Tim mạch về những đóng góp trong công tác đẩy lùi dịch bệnh.

Công đoàn ngành Y tế tặng giấy khen cho các tập thể tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021.

Cán bộ, nhân viên y tế tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021 được Công đoàn ngành Y tế tuyên dương.

Những biểu dương, khen thưởng kịp thời của Công đoàn ngành Y tế và các cấp, ngành, địa phương là nguồn động viên, khích lệ cho cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh nói riêng và ngành y tế nói chung tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh, giữ vững y đức và sự tận tâm với người bệnh, nỗ lực nâng cao năng lực, nghiệp vụ chuyên môn để thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, góp sức cùng chính quyền địa phương giữ ổn định địa bàn và chiến thắng đại dịch Covid-19./.

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị:

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc do cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trình bày