Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức hội nghị giới thiệu nhân sự bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý các khoa phòng

(Cập nhật: 24/6/2021)

Thực hiện quy trình bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý, ngày 24/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tập thể lãnh đạo mở rộng giới thiệu nhân sự bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý các khoa, phòng thuộc bệnh viện.

Dự và chỉ đạo hội nghị có Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc Bệnh viện, Ths.Bs Đặng Thị Thúy – Phó Giám đốc Bệnh viện, Bs.CKII Nguyễn Huy Tiến – Phó Giám đốc Bệnh viện, Bs.CKII Vũ Anh Tuấn – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng đại diện tổ chức đoàn thể và trưởng các khoa/phòng trong toàn viện.

Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Công tác cán bộ là một trong những yếu tố then chốt để xây dựng và phát triển thương hiệu Bệnh viện. Vì vậy, trong những năm qua, Ban lãnh đạo bệnh viện luôn quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ để xây dựng đội ngũ lãnh đạo, quản lý trong sạch, vững mạnh, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Hội nghị giới thiệu tín nhiệm nhân sự bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý các khoa/phòng là một trong những bước nền tảng để Bệnh viện hoàn thiện quy trình bổ nhiệm, đưa những cán bộ có đức, có tài, đủ tiêu chuẩn, năng lực vào các vị trí quản lý nhằm kịp thời hoàn thiện bộ máy lãnh đạo, đáp ứng nhiệm vụ xây dựng và phát triển Bệnh viện trong những giai đoạn tiếp theo. Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Giám đốc bệnh viện đề nghị các đồng chí cán bộ chủ chốt phát huy tinh thần trách nhiệm, đánh giá toàn diện đối với các nhân sự trong danh sách bổ nhiệm để có sự lựa chọn khách quan và công tâm nhất.

Tại hội nghị, Ths.Bs Hoàng Quỳnh Hoa - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ bệnh viện đã thông tin một số nội dung về các quy định tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm cán bộ; quy trình thực hiện bổ nhiệm và thực trạng công tác cán bộ tại Bệnh viện. Công bố danh sách nhân sự đủ tiêu chuẩn bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo, quản lý khoa/phòng bệnh viện ở từng vị trí cụ thể và hướng dẫn quy trình, cách thức bỏ phiếu bổ nhiệm giới thiệu nhân sự bổ nhiệm.

Theo đó, danh sách bổ nhiệm cho 13 chức vụ lãnh đạo, quản lý các khoa/phòng, gồm: 1 Trưởng khoa Răng hàm mặt và 12 Phó trưởng khoa Ung bướu, Gây mê hồi sức, Răng hàm mặt, Hồi sức tích cực – Thận nhân tạo, Nội Tim mạch, Hô hấp và Bệnh nghề nghiệp, Nội tổng hợp, Y học cổ truyền, Da liễu, Chẩn đoán hình ảnh, phòng Tổ chức cán bộ và phòng Khám đa khoa số 2.

Các đồng chí cán bộ chủ chốt của bệnh viện tiến hành bỏ phiếu giới thiệu tín nhiệm.

Với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu giới thiệu nhân sự bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý các khoa/phòng thuộc bệnh viện theo đúng quy định với số phiếu nhất trí cao. Sau khi kết thúc hội nghị, Ban lãnh đạo Bệnh viện sẽ tổng hợp kết quả giới thiệu nhân sự bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý các khoa, phòng thuộc bệnh viện và tiến hành các bước tiếp theo theo để hoàn thiện quy trình bổ nhiệm theo đúng quy định.

Hội nghị được tổ chức công khai, minh bạch đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, sự chỉ đạo nghiêm túc, dân chủ, đúng quy trình theo quy định và hướng dẫn của cấp trên. Sự thành công của hội nghị là tiền đề quan trọng cho việc bổ sung, phát triển đội ngũ cán bộ quản lý trình độ cao, giàu kinh nghiệm, giúp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh triển khai thành công các nhiệm vụ trong tình hình mới./.