Những ''chiến binh áo trắng'' Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trở về từ tâm dịch TP.HCM

(Cập nhật: 24/9/2021)

Sau hơn 2 tháng tích cực hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) chiến đấu với dịch Covid-19, 26 thành viên thuộc Đoàn thầy thuốc tình nguyện Quảng Ninh đã hoàn thành nhiệm vụ chi viện và trở về tỉnh nhà, trong đó có 6 thành viên (1 bác sĩ và 5 điều dưỡng) của Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã động viên và trao món quà tri ân, khích lệ tinh thần các “chiến sĩ áo trắng” sau thời gian chinh chiến tâm dịch trở về.

Chia sẻ sự cảm kích dành cho đoàn thầy thuốc tình nguyện đã không quản ngại khó khăn xông pha tâm dịch, Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh ghi nhận và gửi lời cảm ơn sâu sắc đối với những nỗ lực, cống hiến hết mình của các “chiến sĩ áo trắng” Bệnh viện ĐK tỉnh cùng các thành viên trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Dù rất vất vả, khó khăn, đối mặt với nguy cơ lẫy nhiễm cao nhất, nhưng với truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm” của những người con Đất mỏ anh hùng đã giúp đoàn vượt qua tất cả để nỗ lực cứu chữa cho người bệnh, hoàn thành nhiệm vụ và trở về sau những ngày tháng tiếp lửa cho TP HCM.

Đoàn thầy thuốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh
xuất quân lên đường chi viện cho TP HCM ngày 13/7/2021.

Trước đó, đáp lại lời kêu gọi của Bộ Y tế và TP Hồ Chí Minh, ngày 13/7/2021, ngành Y tế Quảng Ninh đã cử Đoàn thầy thuốc tình nguyện gồm 57 cán bộ, nhân viên y tế đến từ 5 đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh, trong đó có 12 bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh tham gia chi viện cho điểm nóng tâm dịch TP HCM.

Sau hơn hai tháng lăn xả trong tâm dịch, các thành viên trong đoàn công tác đã hoàn thành nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 12, TP Hồ Chí Minh. Đoàn bác sĩ tình nguyện Quảng Ninh đã tiếp nhận, thu dung, điều trị và chăm sóc cho hơn 3.200 bệnh nhân, với trên 2.500 người được điều trị khỏi bệnh, xuất viện và trở về với gia đình, hỗ trợ tích cực vào công cuộc phòng, chống dịch của TP HCM, trong đó có một phần góp sức của các “chiến sĩ áo trắng” Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh quyết tâm trước khi làm nhiệm vụ.

Để tiếp sức chống dịch, ngày 22/9, tỉnh Quảng Ninh đã làm lễ xuất quân đưa đoàn chi viện khác vào hỗ trợ thay thế lực lượng đang tham gia chống dịch tại TP HCM. Các thành viên còn lại trong đoàn này sẽ trở về trong thời gian tới.

Kết thúc nhiệm vụ, các thành viên trong đoàn sẽ thực hiện cách ly tập trung tại Bệnh viện Sản nhi theo quy định để đảm bảo công tác phòng chống dịch trước khi trở lại công tác./.