Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiếp tục lên đường ''chia lửa'' cho tâm dịch TP HCM

(Cập nhật: 22/9/2021)

Tiếp tục góp thêm sức mạnh giúp miền nam ruột thịt chiến đấu với đại dịch, sáng nay 22/9, 12 "chiến sĩ áo trắng" của Bệnh viện Đa khoa tỉnh cùng đoàn thầy thuốc tình nguyện Quảng Ninh đã làm lễ xuất quân lên đường tiếp tục chi viện cho tâm dịch thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM).

Dự và động viên các nhân viên y tế lên đường làm nhiệm vụ lần này có đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Trọng Diện – Giám đốc Sở Y tế, cùng đại diện các sở ban ngành liên quan, lãnh đạo các bệnh viện trong tỉnh.

Đ/c Trịnh Thị Minh Thanh – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tặng hoa đoàn công tác trước khi lên đường

Trong đợt xuất quân lần này, Đoàn thầy thuốc tình nguyện Quảng Ninh gồm các bác sĩ, điều dưỡng giàu kinh nghiệm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Bệnh viện Sản Nhi, Bệnh viện Việt Nam Thụy điển – Uông Bí, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả, được điều động để lên đường nhận nhiệm vụ hỗ trợ thay thế nhân lực đang tham gia chống dịch tại TP HCM.

Riêng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã cử 12 thành viên, gồm 2 bác sĩ và 10 điều dưỡng tham gia hỗ trợ tâm dịch trong công tác điều trị Covid-19. Ths.Bs Hà Mạnh Hùng - Trưởng khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện làm trưởng đoàn, phụ trách lực lượng chi viện đợt này.

12 bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh sẵn sàng lên đường chi viện cho tâm dịch TP HCM

Đoàn chi viện sẽ thay thế lực lượng y tế Quảng Ninh chi viện trước đó 2 tháng để tiếp tục hỗ trợ chăm sóc và điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Dã Chiến số 12, TP HCM. Đây đều là những y bác sĩ, điều dưỡng từ các đơn vị y tế nòng cốt của tỉnh, tham gia với tinh thần tự nguyện, có trình độ trong phòng chống dịch, năng lực chuyên môn tốt, sẵn sàng hỗ trợ TP HCM chăm sóc và điều trị bệnh nhân Covid-19. Nhân lực đoàn chi viện đều được xét nghiệm virus SARS-CoV-2, tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin, tập huấn các quy định an toàn chống dịch của Bộ Y tế, nhằm bảo vệ lực lượng tuyến đầu trước khi lên đường.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Thị Minh Thanh phát biểu chỉ đạo tại Lễ xuất quân

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đ/c Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh nhấn mạnh: Trong các đợt xuất quân tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại nhiều địa phương trong cả nước, các cán bộ, nhân viên y tế Quảng Ninh đã khẳng định được chuyên môn, vai trò, uy tín và trách nhiệm, góp phần chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng rằng với truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm” của Quảng Ninh, đoàn thầy thuốc tình nguyện đợt này sẽ tiếp tục khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn, nhanh chóng cùng lực lượng y tế toàn quốc hỗ trợ TP HCM kiểm soát dịch bệnh, ngăn chặn sự lây lan của mầm bệnh trong cộng đồng. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Sở Y tế và các đơn vị có lực lượng tham gia chi viện cần quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần gia đình những nhân viên y tế lên đường làm nhiệm vụ, để họ yên tâm công tác, thực hiện trọng trách được giao.

Với tâm thế “chân cứng đá mềm”, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy chúc đoàn thầy thuốc tình nguyện của Quảng Ninh hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ và sớm trở về Quảng Ninh trong niềm tự hào của người dân Quảng Ninh.

Đoàn thầy thuốc tình nguyện tỉnh Quảng Ninh quyết tâm lên đường vào TP HCM chống dịch.

Ths.Bs Hà Mạnh Hùng – Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trưởng đoàn chi viện cho biết: “Những kinh nghiệm có được từ các đoàn chi viện trước đó đã giúp đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng ra quân đợt này trau dồi, học hỏi thêm nhiều kỹ năng, kinh nghiệm quý báu trước khi lên đường, phục vụ chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại Tp HCM, nhất là đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm chéo cho đoàn. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đoàn thầy thuốc tình nguyện Quảng Ninh đã sẵn sàng lên đường với tinh thần quyết tâm cao nhất”.

Tại buổi lễ xuất quân, Lãnh đạo Tỉnh và Sở Y tế cũng đã trao phần quà động viên tinh thần ý nghĩa cho những chiến sĩ áo trắng xuất quân lên đường chống dịch.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Thị Minh Thanh chia tay đoàn thầy thuốc tình nguyện Quảng Ninh xuất quân lên đường chi viện.

Trước đó, ngày 21/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã gặp mặt những thành viên lên đường chi viện đợt này. Động viên tinh thần đoàn y bác sĩ, Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện bày tỏ sự trân trọng và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những bác sĩ, điều dưỡng đã xung phong, tự nguyện đến tâm dịch TP HCM. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” và ý chí quyết tâm cao nhất của những người thầy thuốc, Giám đốc Bệnh viện tin tưởng vào tinh thần, trách nhiệm và bản lĩnh của những người thầy thuốc trẻ, không quản ngại vất vả khó khăn, nguy hiểm, dám tiên phong, lăn xả vào tâm dịch để “tiếp lửa”, sẵn sàng cùng cả nước chiến đấu với đại dịch Covid-19.

Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh dặn dò Trưởng đoàn Hà Mạnh Hùng trước khi lên đường.

Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trao phần thưởng động viên tinh thần các thành viên lên đường chống dịch.

Nhân dịp này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có những phần thưởng, chính sách hỗ trợ kịp thời cho đoàn thấy thuốc tình nguyện, tặng thưởng nóng 10 triệu đồng/người, công đoàn 1 triệu đồng/người, thưởng thu nhập tăng thêm mỗi cá nhân 10 triệu đồng/tháng.

Đây là đợt thứ 7 Quảng Ninh xuất quân với hơn 900 lượt cán bộ, nhân viên y tế hỗ trợ các địa phương trên cả nước phòng, chống dịch, qua đó khẳng định vai trò, trách nhiệm của những người thầy thuốc nói riêng và của Quảng Ninh nói chung quyết tâm chung tay góp sức cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh./.