Đoàn công tác Bệnh viện số I Đại học Y Quảng Tây (Trung Quốc) đến thăm, làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

(Cập nhật: 25/4/2024)

Nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác với Sở Y tế, ngày 25/4/2024, Đoàn công tác của Bệnh viện số I Đại học Y Quảng Tây (Trung Quốc) do ông Trần Tuấn Cường – Giám đốc Bệnh viện cùng các thành viên đã đến thăm, làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Tiếp đoàn công tác về phía Sở Y tế Quảng Ninh có đồng chí Bùi Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở Y tế. Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh có Bs.CKII Đặng Thị Thúy, Phó Giám đốc Bệnh viện cùng cán bộ các khoa, phòng chuyên môn.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác Bệnh viện số 1, Đại học Y Quảng Tây (Trung Quốc) đã tham quan, khảo sát thực tế cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế tại các khoa Hóa sinh, Huyết học, Chẩn đoán hình ảnh, Trung tâm Phẫu thuật và Can thiệp Tim mạch và khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Dẫn đoàn tham quan thực tế, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã giới thiệu tổng quan về hoạt động khám chữa bệnh tại đơn vị. Là bệnh viện đa khoa hạng I tuyến tỉnh trực thuộc Sở Y tế, Bệnh viện có quy mô 1.300 giường bệnh, gồm 43 khoa phòng chức năng với tổng số hơn 1000 cán bộ, viên chức, người lao động. Với chiến lược phát triển phát triển y tế chuyên sâu mũi nhọn, Bệnh viện đến nay đã triển khai được 100% kỹ thuật hạng I tuyến tỉnh, 63% kỹ thuật đặc biệt tuyến trung ương.

Những bước tiến vượt bậc về chuyên môn kỹ thuật ở một số lĩnh vực như: Phẫu thuật và Can thiệp tim mạch, Điện quang can thiệp, Ngoại, Chấn thương chỉnh hình, Thần kinh cột sống, Hồi sức tích cực… Bệnh viện hiện là đơn vị duy nhất của Quảng Ninh làm chủ cả 3 mảng nội tim mạch, can thiệp tim mạch và phẫu thuật tim hở. Cùng với đó là ứng dụng công nghệ thông tin mạnh mẽ với việc triển khai “Bệnh án điện tử”, xây dựng mô hình bệnh viện thông minh không giấy tờ; tăng cường công tác đào tạo, hợp tác quốc tế, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn.

Đoàn Công tác đến tham quan tại khoa Hóa sinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Bệnh viện số I Đại học Y Quảng Tây là một bệnh viện đa khoa cấp III hạng A (thuộc hạng cao nhất của các bệnh viện đa khoa Trung Quốc hiện nay) đầu tiên của Quảng Tây, là một cơ sở điều trị lâm sàng, đào tạo và nghiên cứu y khoa, chăm sóc sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật của Quảng Tây. Đây là đơn vị chủ tịch của Liên minh Hợp tác bệnh viện Trung Quốc – ASEAN và đơn vị hợp tác đào tạo nguồn nhân lực y khoa Trung Quốc – ASEAN.

Trao đổi trong quá trình tham quan thực tế, ông Trần Tuấn Cường - Giám đốc Bệnh viện số 1 Đại học Y khoa Quảng Tây bày tỏ sự ấn tượng về sự phát triển kỹ thuật và hệ thống quản lý khám chữa của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, một trong những bệnh viện tuyến tỉnh mà ông đã từng đến thăm quan và làm việc cách đây 5 năm.

Với mong muốn đẩy mạnh giao lưu hợp tác, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y khoa Quảng Tây (Trung Quốc) hy vọng trong thời gian tới sẽ được đón đoàn công tác của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh sang tham quan, học tập, phối hợp xây dựng kế hoạch đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cụ thể, tạo nền tảng cho chiến lược hợp tác lâu dài giữa 2 bệnh viện, thúc đẩy mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai bên lên tầm cao mới.

Chuyến thăm của đoàn công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh nằm trong chương trình tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Bệnh viện Bệnh viện số I Đại học Y Quảng Tây (Trung Quốc) với Sở Y tế Quảng Ninh.

Đoàn Công tác đến tham quan phòng Can thiệp và Phẫu thuật Tim mạch.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác của Bệnh viện số I Đại học Y Quảng Tây (Trung Quốc) đã có buổi làm việc và ký kết hợp tác với Sở Y tế Quảng Ninh. Chuyến thăm quan, làm việc lần này là cơ hội tăng cường quan hệ hợp tác của Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng và ngành y tế Quảng Ninh nói chung, giúp cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế của đơn vị có cơ hội được chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm với các bệnh viện phát triển trên thế giới, hướng tới chiến lược đào tạo hội nhập quốc tế, nâng cao hơn nữa công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, góp phần xây dựng hệ thống y tế Việt - Trung ngày càng phát triển không ngừng, thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa 2 quốc gia./.