Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh nhận bằng khen của UBND tỉnh trong chiến dịch cao điểm tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

(Cập nhật: 22/9/2021)

Là một trong những đơn vị có thành tích xuất sắc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã vinh dự được nhận bằng khen của UBND tỉnh tại Hội nghị trực tuyến sơ kết chiến dịch tiêm chủng diện rộng phòng Covid-19 mũi 1; chuẩn bị phương án, kế hoạch tiêm nhắc lại mũi 2 trên địa bàn toàn tỉnh ở các cấp và gặp mặt, biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 diễn ra vào chiều ngày 22/9.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng, chống Covid-19 cấp tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Trưởng BCĐ; Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Trưởng BCĐ.

Quang cảnh Hội nghị

Từ thành công của các đợt tiêm chủng trước đó và nắm bắt được "thời điểm vàng", Quảng Ninh trong thời gian ngắn đã tổ chức chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 toàn dân với quy mô lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn tỉnh. Với việc triển khai bài bản, khoa học, chuyên nghiệp, tính đến ngày 21/9/2021, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức tiêm chủng 1.096.141 liều vắc xin, với tổng số người đã được tiêm là 925.182 (số người tiêm 1 mũi là 754.223, số người tiêm 2 mũi là 170.959), là 1 trong những địa phương hoàn thành sớm nhất, đứng thứ 4 cả nước chỉ sau Long An, Hà Nội và Bình Dương. Đợt tiêm chủng với quy mô sâu, rộng nhất đã diễn ra an toàn, hiệu quả, không có bất kỳ trường hợp nào tử vong do tiêm vắc xin. Nhân dân đồng lòng, đồng thuận và ủng hộ rất cao.

Để có được sự thành công của chiến dịch là nhờ quyết tâm chính trị cao, sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, đặc biệt là tinh thần làm việc trách nhiệm, bền bỉ của lực lượng tuyến đầu, đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế các cấp khắc phục mọi khó khăn “vượt nắng, thắng mưa” hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tạo lá chắn phòng dịch cộng đồng cho nhân dân. Từ kết quả của chiến dịch tiêm chủng phòng Covid-19 mũi 1, tỉnh hiện đang xây dựng kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mũi 2. Dự kiến tổ chức thực hiện trong tháng 10 và tháng 11/2021.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh là tập thể có thành tích xuất sắc được đ/c Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng khen.

Đồng hành cùng Tỉnh và ngành Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh là một trong những điểm tiêm chủng vắc xin Covid-19 đầu tiên của tỉnh với quy trình tổ chức khoa học, an toàn, được Sở y tế đánh giá cao. Đến nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã triển khai các đợt cao điểm tiêm chủng vắc-xin Covid-19 với gần 24.800 mũi tiêm an toàn cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch, các sở, ban, ngành và một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp theo phân bổ của Sở Y tế. Đặc biệt, Bệnh viện đã thực hiện tiêm chủng an toàn cho Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và hơn 4200 đối tượng thuộc nhóm cần cẩn trọng khi tiêm. Công tác tiêm chủng tại bệnh viện đều được thực hiện bài bản, nghiêm túc, đúng tiến độ, không ghi nhận trường hợp phản ứng nặng sau tiêm.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức tiêm chủng an toàn cho nhóm đối tượng cần cẩn trọng trước tiêm.

Là đơn vị chủ lực triển khai chiến dịch, bệnh viện đã huy động hàng trăm bác sĩ, nhân viên y tế có trình độ phục vụ công tác tiêm chủng. Lực lượng tiêm vắc xin được tập huấn chuyên môn, thường xuyên đào tạo và đào tạo lại ở các khâu, từ khám sàng lọc, phân loại, phân cấp tiêm đúng đối tượng, quy trình tiêm, cho đến việc tiếp nhận, lưu trữ, bảo quản vắc xin theo quy định của Bộ Y tế.

Không chỉ là điểm tiêm chủng an toàn mà còn là đơn vị chủ lực, hỗ trợ các cơ sở khác triển khai tiêm chủng mở rộng, đảm bảo mục tiêu "tiêm đến đâu an toàn đến đó", góp phần thiết lập “hàng rào” miễn dịch cộng đồng trước đại dịch. Các đội cấp cứu, bệnh viện tổ chức thực hành, diễn tập xử trí phản vệ sau tiêm để tất cả các kíp có thể ứng phó độc lập, xử lý ngay và xử lý cao hơn một mức so với quy định, bảo đảm an toàn cao nhất cho người tiêm. Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong chiến dịch vừa qua đã huy động 40 đội tiêm chủng, 10 đội cấp cứu lưu động luân phiên hỗ trợ các điểm tiêm tại các điểm tiêm chủng trên địa bàn toàn tỉnh, đảm bảo công tác tiêm chủng diễn ra hiệu quả, an toàn và đúng quy định.

Là đơn vị tuyến đầu chống dịch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã nỗ lực cùng ngành y tế đảm bảo hiệu quả, an toàn cho chiến dịch tiêm chủng trên diện rộng của tỉnh, góp phần giữ vững môi trường an toàn, ổn định, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần cùng Quảng Ninh thực hiện thắng lợi mục tiêu kép.

Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện (thứ 2 từ trái sang) nhận bằng khen của UBND tỉnh do đ/c Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh trao tặng.

Ghi nhận những nỗ lực đó, tập thể Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và cá nhân là Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện đã vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về những thành tích xuất sắc trong thực hiện chiến dịch tiêm chủng diện rộng vắc xin phòng Covid-19 mũi 1.

Để tiếp tục giữ vững vùng xanh an toàn, cả hệ thống chính trị toàn tỉnh tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng, vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa, phát huy cao độ truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm”. Mỗi người dân tuyệt đối không lơ là, chủ quan mất cảnh giác, không tự mãn với kết quả bước đầu, phải luôn tuân thủ nghiêm các biện pháp chống dịch. Như phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh uỷ: “Mỗi người dân là một chiến sĩ; mỗi gia đình, cộng đồng dân cư, xã, phường, thị trấn là một pháo đài chống dịch và mỗi cơ quan đơn vị phải chủ động bảo vệ mình trước dịch bệnh” – đó là yếu tố quyết định hiệu quả công tác phòng chống dịch trong giai đoạn mới”./.

(Lượt đọc: 1921)