Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức Kỳ Kiểm tra, sát hạch tiếp nhận viên chức năm 2021

(Cập nhật: 26/8/2021)

Ngày 25/8, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức Kỳ kiểm tra, sát hạch tiếp nhận viên chức năm 2021 cho các đối tượng hợp đồng lao động đang làm việc tại các đơn vị y tế trực thuộc.

Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó Chủ tịch Hội đồng Kiểm tra, sát hạch tiếp nhận viên chức của Sở; Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cùng các thành viên trong Hội đồng và các thí sinh tham gia xét tuyển.

Quang cảnh Kỳ xét tuyển viên chức năm 2021 của Sở Y tế.

Tại buổi xét tuyển, đại diện lãnh đạo Văn phòng Sở Y tế đã Công bố Quyết định thành lập Hội đồng Kiểm tra, sát hạch tiếp nhận viên chức của Sở; đồng thời phố biến quán triệt nội dung, quy chế của kỳ xét tuyển tại địa điểm phỏng vấn tới các thí sinh.

Phát biểu khai mạc kỳ xét tuyển, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế khẳng định: Công tác thu hút, đào tạo bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực là yếu tố then chốt, quyết định chất lượng và hiệu quả hoạt động của hệ thống y tế. Vì vậy, lãnh đạo ngành Y tế luôn chú trọng quan tâm đến công tác tuyển dụng, thu hút nguồn nhân lực. Thời gian qua, Sở Y tế đã tổ chức các kỳ kiểm tra, sát hạch viên chức với tổng số hơn 100 hợp đồng lao động có trình độ chuyên môn đạt tiêu chuẩn vào viên chức, góp phần bổ sung đội ngũ nhân viên y tế có năng lực, trình độ, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng nâng cao của người dân trên địa bàn.

Đ/c Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc tại kỳ sát hạch.

Đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế hy vọng các thí sinh tham gia kỳ sát hạch lần này bình tĩnh, tự tin, chấp hành nghiêm chỉnh quy chế thi, vận dụng các kiến thức đã ôn tập, tích lũy để hoàn thành phần thi tốt nhất. Hội đồng tuyển dụng Sở Y tế luôn làm việc công tâm, khách quan, chính xác, thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, đúng quy định.

Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đại diện đơn vị có thí sinh tham dự kỳ xét tuyển viên chức cho biết: Thời gian qua, ngành Y tế Quảng Ninh đã tạo điều kiện cho các đơn vị tự chủ hoàn toàn kinh phí chi thường xuyên trên địa bàn, trong đó có Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh chủ động thu hút nguồn nhân lực bằng nhiều chính sách đãi ngộ, qua đó đã tạo ra sự thay đổi cả về chất và lượng, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Qua các kỳ xét tuyển viên chức của Sở Y tế đã bổ sung nguồn nhân lực có năng lực, trình độ cho đơn vị y tế tuyến cuối tỉnh, đóng góp mạnh mẽ vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện ĐK tỉnh phát biểu tại kỳ xét tuyển.

Kỳ kiểm tra, sát hạch tiếp nhận viên chức đợt này có 19 thí sinh đủ điều kiện tham gia xét tuyển. Đây là các hợp đồng lao động có thời gian làm việc đủ 60 tháng trở lên tại các đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ hoàn toàn kinh phí chi thường xuyên trực thuộc Sở Y tế. Hội đồng tiến hành kiểm tra năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của các thí sinh qua hình thức phỏng vấn.

Thí sinh trả lời câu hỏi phỏng vấn của Hội đồng tại buổi xét tuyển.

Với sự chuẩn bị đầy đủ, chu đáo về cơ sở vật chất và nhân lực tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, kỳ kiểm tra, sát hạch tiếp nhận viên chức năm 2021 của Sở Y tế đã diễn ra nghiêm túc, trách nhiệm, đảm bảo tính công khai, minh bạch và đúng theo quy định của pháp luật./.

Phòng TT & HCQT