Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh trao tặng phòng cách ly áp lực âm cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh

(Cập nhật: 6/4/2020)

Ngày 6/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận thiết bị phòng cách ly áp lực âm trị giá 650 triệu đồng do Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Quảng Ninh trao tặng nhằm chung tay góp sức phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đến dự có đ/c Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Cùng dự có Thượng tọa Thích Thanh Quyết - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế cùng lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ninh.

Tại lễ tiếp nhận, Thượng tọa Thích Thanh Quyết - Trưởng Ban Trị Sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã trao tặng thiết bị phòng áp lực âm trị giá 650 triệu đồng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh nhằm phục vụ phòng chống dịch bệnh cũng như công tác khám chữa bệnh của đơn vị.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận tài trợ phòng cách ly áp lực âm của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Thượng tọa Thích Thanh Quyết - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chung tay phòng chống dịch Covid-19, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã vận động, kêu gọi các tăng ni, phật tử phát tâm đóng góp ủng hộ nguồn lực cho các đơn vị y tế mua trang thiết bị y tế nhằm kịp thời cùng chính quyền chung tay phòng chống dịch bệnh. Hy vọng với phòng cách ly áp lực âm sẽ hỗ trợ tích cực cho công tác chuyên môn của đơn vị, tăng cường hiệu quả công tác phòng chống dịch, góp phần bảo vệ đội ngũ y, bác sĩ khỏi nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Thời gian tới, GHPGVN tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục chung sức, đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Mặt trận và nhân dân toàn tỉnh đóng góp một phần công sức để đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn.

Hệ thống thiết bị phòng cách ly áp lực âm do Giáo hội Phật giáo tỉnh tài trợ hiện đang được lắp đặt tại khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Với phòng cách ly áp lực âm do GHPGVN tỉnh Quảng Ninh tài trợ, Bệnh viện sẽ triển khai lắp đặt tại khoa Hồi sức tích cực - Thận nhân tạo. Đây là khoa tập trung đông bệnh nhân nặng của toàn tỉnh chuyển về, cũng là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm cho đội ngũ nhân viên y tế trực tiếp chăm sóc, điều trị người bệnh, vì vậy phòng cách ly áp lực âm được lắp đặt và đưa vào sử dụng tại đây có ý nghĩa rất quan trọng, nhất là trong trường hợp có bệnh nhân nhiễm Covid-19 cần can thiệp điều trị. Đồng thời về lâu dài sẽ giúp đơn vị có phòng cách ly đạt chuẩn quốc tế tại nơi thường xuyên tiếp nhận điều trị những trường hợp bệnh nhân nặng mắc các bệnh lý truyền nhiễm nguy hiểm như: H1N1, H5N1, MERS...

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh là đơn vị y tế đầu tiên được Tỉnh đầu tư lắp đặt phòng cách ly áp lực âm tại khoa Bệnh nhiệt đới phục vụ công tác cách ly, điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19, ngăn ngừa lây nhiễm cộng đồng, đặc biệt là giảm tối đa nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế trực tiếp chăm sóc người bệnh.

Đ/c Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại lễ tiếp nhận

Phát biểu tại buổi trao tặng, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh biểu dương và đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh cùng các tăng ni, phật tử đã có cùng chung tay góp sức cả về vật chất và tinh thần trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tỉnh Quảng Ninh hy vọng Giáo hội Phật giáo tỉnh sẽ tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, là tiếng nói chung kêu gọi tinh thần đoàn kết, chung tay của các tăng ni, phật tử và toàn thể nhân dân bằng những việc làm ý nghĩa góp phần cùng tỉnh Quảng Ninh đẩy lùi dịch bệnh.

Nhân dịp này, Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh đã trao tặng 1 tỷ đồng thông qua Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh nhằm hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu phòng, chống dịch.

Trân trọng gửi cảm ơn tới Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh khẳng định: Đây là hành động nhân văn, ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Tỉnh, sự chung tay góp sức của Giáo hội Phật giáo cùng các tăng ni, phật tử đã bổ sung thêm nguồn lực về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, đạt tiêu chuẩn, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, cùng như phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Sau khi tiếp nhận, Bệnh viện sẽ sẽ nhanh chóng lắp đặt hoàn thiện và đưa vào sử dụng hiệu quả phòng cách ly áp lực âm nhằm hạn chế sự lây nhiễm cho đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế trực tiếp tham gia nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn./.