Lễ bàn giao xe ôtô chuyên dùng hiện đại phục vụ phòng chống dịch

(Cập nhật: 2/4/2020)

Ngày 2/4, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh diễn ra Lễ bàn giao 3 xe ô tô chuyên dùng tiêu chuẩn quốc tế do tỉnh Quảng Ninh trang sắm đầu tư cho ngành Y tế để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh và vận chuyển cấp cứu trên địa bàn. Đồng chí Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến dự và thực hiện lễ bàn giao xe.

Cùng dự có các đồng chí Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế, Nguyễn Tiến Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế. Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh có Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện, Bs.CKII Vũ Anh Tuấn - Phó Giám đốc Bệnh viện và đội ngũ y bác sĩ khoa Cấp cứu bệnh viện tham dự.

Tại lễ bàn giao, đồng chí Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã bàn giao 03 xe ô tô chuyên dùng hiện đại, trong đó có 02 xe cứu thương và 01 xe vận chuyển mẫu bệnh phẩm cho ngành Y tế với tổng kinh phí đầu tư gần 10 tỷ đồng.

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh
bàn giao 03 xe chuyên dùng hiện đại cho ngành Y tế.

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp nhận quản lý 01 xe ôtô cứu thương để phục vụ công tác phòng chống dịch cũng như thực hiện nhiệm vụ vận chuyển cấp cứu người bệnh trên địa bàn. Đây là một trong những dòng xe cấp cứu cao cấp và hiện đại nhất của cả nước, đạt tiêu chuẩn quốc tế với thiết kế tối ưu, linh hoạt, gồm đầy đủ các trang thiết bị y tế đảm bảo điều kiện cấp cứu tốt nhất cho người bệnh như: hệ thống máy thở, monitor theo dõi, máy hút dịch, bình oxy, thiết bị sốc tim, bộ cấp cứu đa năng, các loại cáng chuyên dụng... Xe có khoang cấp cứu áp lực âm, đảm bảo phòng chống lây nhiễm hiệu quả khi vận chuyển bệnh nhân nhiễm Covid 19.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đại diện nhận bàn giao xe ôtô cứu thương của Tỉnh đầu tư trang sắm.

Cùng với đó, Trung tâm y tế TP Móng Cái sẽ tiếp nhận quản lý 01 xe ôtô để phục vụ công tác phòng chống dịch và vận chuyển các trường hợp cấp cứu thuộc tuyến miền Đông. Xe vận chuyển mẫu bệnh phẩm y tế gồm đầy đủ thiết bị bảo quản, lưu trữ mẫu an toàn và các thiết bị phòng chống dịch được Sở Y tế tiếp nhận. Các xe chuyên dùng này sẽ giao cho các đơn vị y tế trực tiếp quản lý, Sở sẽ dựa vào tình hình thực tế để điều động phục vụ phòng chống dịch Covid 19, cũng như công tác khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn.

Lãnh đạo Tỉnh và lãnh đạo Sở Y tế xem và kiểm tra các trang thiết bị, máy móc hiện đại trên xe cứu thương.

Phát biểu tại lễ bàn giao xe, đồng chí Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định: Tỉnh Quảng Ninh luôn dành sự quan tâm đầu tư cho ngành y tế, nhất là trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành Y tế cùng các đơn vị tiếp nhận phương tiện cần đào tạo đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế sử dụng hiệu quả các phương tiện, trang thiết bị y tế hiện đại được trang sắm để phục vụ tốt công tác chuyên môn, đảm bảo yêu cầu an toàn tối đa cho người bệnh.

Đây là một trong những dòng xe cấp cứu cao cấp, hiện đại nhất của cả nước, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế.

Thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm đến công tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và xem xét đầu tư thêm các trang thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ công tác khám chữa bệnh, từ đó nâng cao hơn nữa năng lực của ngành y tế, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân trong tỉnh.

Gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm của Tỉnh đối với ngành y tế, đồng chí Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế khẳng định việc trang sắm đầu tư xe cứu thương cho ngành Y tế là vô cùng quan trọng và thiết thực, tạo điều kiện vận chuyển, cứu chữa bệnh nhân kịp thời, giảm thiểu nguy cơ tử vong, nhất là trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh hiện nay./.

3 xe chuyên dùng tiêu chuẩn quốc tế được chuyển giao cho ngành Y tế để phục vụ công tác phòng chống dịch và vận chuyển cấp cứu người bệnh.