Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh phổ biến quy chế làm việc và tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử cho nhân viên mới năm 2023

(Cập nhật: 1/12/2023)

Nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực mới, chiều nay 1/12/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức phổ biến quy chế làm việc và tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử cho đội ngũ nhân viên y tế tuyển dụng trong năm 2023.

Đến dự và trực tiếp giảng dạy tại lớp tập huấn có Bs.CKII Nguyễn Bá Việt, Giám đốc Bệnh viện, Bs.CKII Hoàng Quỳnh Hoa, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ cùng 51 nhân viên y tế, lao động mới tuyển dụng trong năm 2023.

Tại buổi tập huấn, Bs.CKII Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện đã truyền đạt về kỹ năng giao tiếp ứng xử với người bệnh cho đội ngũ nhân viên y tế mới. Giao tiếp là một trong các yếu tố quan trọng làm tăng hiệu quả khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Các cán bộ, nhân viên y tế giỏi không chỉ cần có kiến thức chuyên môn tốt, tay nghề thành thạo mà còn phải có lòng nhân ái và kỹ năng giao tiếp, ứng xử tốt.

Bs.CKII Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện truyền đạt về kỹ năng giao tiếp ứng xử.

Khẳng định tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp, Giám đốc Bệnh viện đã trao đổi về các kỹ năng giao tiếp cơ bản, hình thức giao tiếp, những điểm cần lưu ý trong giao tiếp, quy tắc ứng xử phù hợp đối với những đối tượng đặc biệt (khiếm thị, khiếm thính…). Những chia sẻ rất tinh tế, chân thực của giảng viên đã phản ánh rõ nét thực trạng những vấn đề còn tồn tại trong kỹ năng giao tiếp, ứng xử của nhân viên y tế (giữa người bệnh và người nhà bệnh nhân hay giữa đồng nghiệp với nhau). Bên cạnh đó, các học viên còn được trao đổi, phát biểu ý kiến qua các tình huống thực tế trong quá trình tiếp đón hướng dẫn, thăm khám và điều trị cho người bệnh, cách lắng nghe tư vấn hướng giải quyết, tháo gỡ tình huống, những khó khăn gặp phải trong quá trình tiếp đón, chăm sóc người bệnh, từ đó nhằm cải thiện kỹ năng giao tiếp, nâng cao chất lượng phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, tạo nên sự tin cậy cho người bệnh yên tâm, tin tưởng khi đến khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Bác sĩ CKII Hoàng Quỳnh Hoa, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ phổ biến nội quy, quy chế bệnh viện.

Sau chuyên đề về kỹ năng giao tiếp ứng xử, bác sĩ CKII Hoàng Quỳnh Hoa, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ đã giới thiệu tổng quan về bệnh viện và phổ biến nội quy, quy chế bệnh viện, để giúp các lao động mới tuyển dụng hiểu rõ và tuân thủ thực hiện đúng quy chế trong quá trình công tác tại đơn vị, góp phần đảm bảo kỷ luật, kỷ cương hành chính, phục vụ hoạt động khám chữa bệnh hiệu quả, chuyên nghiệp.

Tất cả nhân viên mới tuyển dụng tích cực tham gia buổi tập huấn giao tiếp ứng xử và phổ biến quy chế.

Buổi tập huấn diễn ra sôi nổi với tinh thần giảng dạy nhiệt huyết từ các giảng viên. Kết thúc tập huấn, các nhân viên, lao động mới tuyển dụng cơ bản nắm được các nội quy, quy chế cũng như những chú ý trong kỹ năng giao tiếp, ứng xử của nhân viên y tế. Buổi tập huấn có ý nghĩa quan trọng, là cơ sở để đội ngũ nhân lực mới được tuyến dụng nắm rõ nội quy, quy chế bệnh viện, từ đó tuân thủ thực hiện nghiêm túc, trách nhiệm; đồng thời có nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của hoạt động giao tiếp ứng xử, tích cực rèn luyện, trau dồi y đức và nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, hướng đến sự hài lòng của người bệnh, đưa uy tín và thương hiệu của Bệnh viện tuyến cuối tỉnh ngày càng lớn mạnh phát triển./.