Sở Y tế thẩm định xếp hạng lại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

(Cập nhật: 23/11/2023)

Thực hiện xếp hạng lại đối với các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở, sáng nay (23/11), Đoàn làm việc Sở Y tế do đồng chí Trịnh Văn Mạnh, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã đến thẩm định xếp hạng lại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Giám sát buổi thẩm định có đồng chí Ngô Thanh Thủy, Trưởng phòng Tổ chức, Biên chế và Tổ chức chính phủ, Sở Nội vụ. Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh có Bs.CKII Nguyễn Bá Việt, Giám đốc Bệnh viện; Bs.CKII Đặng Thị Thúy, Phó Giám đốc Bệnh viện; Bs.CKII Vũ Anh Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện cùng cán bộ các khoa, phòng tham gia phục vụ Đoàn Thẩm định.

Sở Y tế thẩm định, xếp hạng lại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh là bệnh viện Đa khoa hạng I trực thuộc Sở Y tế theo Quyết định số 2186/QĐ-UBND ngày 29/7/2015 của UBND tỉnh. Bệnh viện hiện có 43 khoa, phòng chức năng với hơn 1000 CBVC, NLĐ. Bệnh viện là tuyến chuyên môn cao nhất của tỉnh, có đội ngũ y, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại. Bệnh viện thường xuyên khám chữa bệnh từ 1.200 – 1.600 lượt người/ngày, thực hiện phẫu thuật 11.000 lượt/năm, trong đó chủ yếu là phẫu thuật loại I, loại đặc biệt, phẫu thuật nội soi. Trong những năm qua, đơn vị đã có những bước phát triển chuyên môn đột phá với nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu trong mọi lĩnh vực (Tim mạch, Hồi sức tích cực, Chẩn đoán hình ảnh, Ngoại…) được triển khai hiệu quả, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Đến nay, Bệnh viện đã triển khai 100% kỹ thuật hạng I tuyến tỉnh và 63% danh mục kỹ thuật tuyến trung ương, góp phần giảm tỷ lệ chuyển tuyến xuống chỉ còn 0,24%.

Bệnh viện là đơn vị tiên phong trong chuyển đổi số ngành y tế, thực hiện triển khai bệnh án điện tử thay thế bệnh án giấy từ năm 2020, đồng thời tích cực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi hoạt động bệnh viện. Bên cạnh đó, Bệnh viện đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến chất lượng bệnh viện; chú trọng thu hút và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính, xây dựng phong cách, tác phong làm việc chuyên nghiệp, thực hiện Quy tắc ứng xử và nâng cao y đức, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Các thành viên trong Đoàn thẩm định của Sở Y tế đánh giá, chấm điểm từng tiêu chí xếp hạng của Bệnh viện

Sau khi nghe lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh báo cáo tóm tắt hoạt động khám chữa bệnh và kết quả tự chấm điểm xét xếp hạng đơn vị sự nghiệp, các thành viên Đoàn thẩm định đã tiến hành kiểm tra đánh giá và chấm điểm ở 5 nhóm tiêu chí xếp hạng của Bộ Y tế, gồm: Vị trí chức năng và nhiệm vụ; Quy mô và nội dung hoạt động; Cơ cấu lao động và trình độ cán bộ; Khả năng chuyên môn, hiệu quả chất lượng công việc; Cơ sở hạ tầng, trang thiết bị.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, các thành viên trong Đoàn đã có những ý kiến nhận xét đánh giá theo từng nội dung, tiêu chí cụ thể, đồng thời tổng hợp và công bố kết quả chấm điểm phúc tra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã đạt 96/100 điểm, không có điểm liệt, đủ tiêu chuẩn xếp hạng I theo quy định tại Thông tư số 23/2005/TT-BYT ngày 25/8/2005 của Bộ Y tế.

Đ/c Trịnh Văn Mạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Trịnh Văn Mạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế đã biểu dương và ghi nhận những kết quả, nỗ lực trong hoạt động chuyên môn, công tác khám chữa bệnh của tập thể lãnh đạo và CBVC, NLĐ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trong thời gian qua. Đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị Bệnh viện nhanh chóng hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, tài liệu minh chứng cho từng chỉ tiêu để Sở Y tế trình các cấp phê duyệt thẩm định xếp hạng lại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Thời gian tới, Ban lãnh đạo Bệnh viện tiếp tục quan tâm chỉ đạo, sát sao rà soát các tiêu chí xếp hạng I của Bệnh viện để có các định hướng, xây dựng kế hoạch hoạt động bệnh viện bám sát thực tiễn bằng các giải pháp linh hoạt, sáng tạo nhằm đáp ứng các tiêu chí khi Bộ Y tế ban hành quy định xếp hạng mới.

Đồng chí Ngô Thanh Thủy, Trưởng phòng Tổ chức, Biên chế và Tổ chức chính phủ, Sở Nội vụ phát biểu tại buổi làm việc.

Bs.CKII Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt Ban Giám đốc Bệnh viện, BSCKII. Nguyễn Bá Việt - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện tiếp thu ý kiến nhận xét, đánh giá của Đoàn thẩm định và gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Sở Y tế. Giám đốc Bệnh viện cũng bày tỏ sự quyết tâm cùng với Ban lãnh đạo và tập thể CBVC, NLĐ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những thiếu sót, khó khăn trong thời gian tới để nâng cao chất lượng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh phục vụ người dân, xứng đáng là đơn vị sự nghiệp hạng I tuyến cuối tỉnh, góp phần hoàn thành nhiệm vụ ngành đặt ra trong giai đoạn mới./.