Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cập nhật điều trị bệnh lý rối loạn nhịp tim với chuyên gia quốc tế Romani

(Cập nhật: 9/11/2023)

Chiều ngày 8/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp cùng Hội nhịp học Romani và Công ty TNHH Medtronic tổ chức chương trình “Cập nhật các hướng dẫn mới nhất trong việc chẩn đoán và thực hiện kỹ thuật can thiệp điều trị rối loạn nhịp tim” với sự tham gia của chuyên gia quốc tế.

Dự hội thảo có Th.Bs. Nguyễn Thị Thoa – Trưởng khoa Tim mạch cùng các bác sĩ trong lĩnh vực tim mạch trên địa bàn và các tỉnh lân cận. Trực tiếp giảng dạy có PGS.TS.BS Cozma Dragos, Bệnh viện Đại học Y Timisora, Chủ tịch Hội nhịp học Romani cùng hai báo cáo viên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh là Bs.CKII Trần Quang Định – Trưởng khoa Phẫu thuật và Can thiệp Tim mạch, Phụ trách khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu; Ths.Bs Phan Văn Nghĩa, Trưởng khoa Hô hấp và Bệnh nghề nghiệp.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình cập nhật các hướng dẫn mới nhất trong việc chẩn đoán và thực hiện kỹ thuật can thiệp điều trị rối loạn nhịp tim

Rối loạn nhịp tim là bệnh lý xảy ra do sự bất thường của nhịp tim, thường diễn biến âm thầm, song có thể gây ra những biến cố tim mạch nặng nề, thậm chí đe doạ tới tính mạng người bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Nhóm bệnh lý này đang ngày càng phổ biến và trẻ hóa trong cộng đồng, tiến triển phức tạp, đòi hỏi sự hiểu biết, nhạy bén của đội ngũ bác sĩ trong quá trình chẩn đoán và điều trị các bệnh lý nhịp tim.

Để cập nhật những tiến bộ trong chẩn đoán, điều trị rối loạn nhịp tim, ngày 8/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp cùng Hội nhịp học Romani và Công ty TNHH Medtronic tổ chức chương trình sinh hoạt khoa học “Cập nhật điều trị bệnh lý rối loạn nhịp tim" với sự tham gia của chuyên gia đầu ngành đến từ Romani, nhằm tạo điều kiện cho các bác sĩ có cơ hội học hỏi, trao đổi và cập nhật những kiến thức mới nhất từ các chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực này.

PGS.TS.BS Cozma Dragos, Bệnh viện Đại học Y Timisora, Chủ tịch Hội nhịp học Romani trao đổi tại chương trình.

Tại chương trình, PGS.TS.BS Cozma Dragos, Bệnh viện Đại học Y Timisora, Chủ tịch Hội nhịp học Romani đã có bài giảng về “Chỉ định cấy máy tạo nhịp” với những kiến thức mới nhất được cập nhật tới các bác sĩ, điều dưỡng tham dự.

Ngay sau đó là báo cáo viên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh với các chuyên đề “Quy trình cấy máy tạo nhịp” do Bs.CKII Trần Quang Định, Trưởng khoa Phẫu thuật và Can thiệp Tim mạch trình bày; Ths.Bs Phan Thanh Nghĩa, Trưởng khoa Hô hấp & Bệnh nghề nghiệp trao đổi chuyên đề “Xử trí rối loạn nhịp chậm”. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng đã cùng thảo luận và giải đáp những ý kiến thắc mắc của các bác sĩ tham dự chương trình về bệnh lý rối loạn nhịp trong quá trình chẩn đoán, điều trị lâm sàng.

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh trình bày chuyên đề tại buổi sinh hoạt khoa học.

Với những kiến thức đã được cập nhật tại chương trình khoa học đã giúp cho đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh được cập nhật thêm những kinh nghiệm và kiến thức mới trong lĩnh vực rối loạn nhịp tim, góp phần nâng cao năng lực điều trị và chăm sóc người bệnh trên địa bàn an toàn, hiệu quả, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn và các vừng lân cận.

Đào tạo nguồn nhân lực theo hướng hội nhập quốc tế là một trong những chiến lược đào tạo trọng tâm được Bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai trong những năm gần đây. Thời gian qua, Ban lãnh đạo bệnh viện đã tận dụng mọi cơ hội, chủ động kết nối, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị y tế tuyến trung ương, các đơn vị doanh nghiệp để tổ chức các chương trình đào tạo ngắn hạn, dài hạn, hội thảo… có sự tham gia giảng dạy của các giáo sư, chuyên gia quốc tế (Pháp, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan...) nhằm cập nhật, trau dồi kiến thức y khoa, công nghệ kỹ thuật mới của nền y học hiện đại, thực hiện mục tiêu phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu thực tiễn bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới./.