Đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tham gia Hội nghị khoa học kỹ thuật các bệnh viện vùng duyên hải Bắc bộ mở rộng lần thứ V, năm 2023

(Cập nhật: 30/11/2023)

Hội nghị khoa học kỹ thuật các Bệnh viện vùng Duyên hải Bắc bộ mở rộng lần thứ V năm 2023 diễn ra trong 2 ngày 24 - 25/11/2023 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc. Đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh do Bs.CKII Đặng Thị Thúy – Phó Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn đã tham gia báo cáo và đón nhận cúp đăng cai tổ chức Hội nghị lần thứ VI, năm 2025.

Hội nghị khoa học kỹ thuật các Bệnh viện vùng Duyên hải Bắc Bộ mở rộng lần thứ V là sự kiện khoa học y khoa của 9 đơn vị bệnh viện thành viên, gồm: Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, thành phố Hải Phòng và 8 Bệnh viện Đa khoa các tỉnh Hưng Yên, Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam, Thái Bình, Quảng Ninh, Hải Dương, Vĩnh Phúc.

Hội nghị khoa học kỹ thuật các bệnh viện vùng duyên hải Bắc bộ mở rộng lần thứ V năm 2023

Hội nghị khoa học quy mô lớn, quy tụ gần 700 đại biểu là đại diện lãnh đạo các cục, vụ, viện trực thuộc Bộ Y tế; các giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia đầu ngành và lãnh đạo các Sở Y tế; các bệnh viện, các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên ngành Y tế của 9 tỉnh vùng Duyên hải mở rộng, lĩnh vực Ngoại khoa, Nội khoa, Hồi sức tích cực cùng các phiên báo cáo khoa học chất lượng.

Với 6 phiên làm việc chính thức, 1 phiên toàn thể, các bác sĩ, chuyên gia y tế tại hội nghị đã có 4 bài báo khoa học, 45 báo cáo chính trên 130 đề tài đăng trong kỷ yếu, cùng các báo cáo dự khuyết về các lĩnh vực: Ngoại khoa, Nội khoa, Hồi sức cấp cứu…

Đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tham gia Hội nghị khoa học kỹ thuật các Bệnh viện vùng duyên hải Bắc bộ mở rộng lần thứ V năm 2023.

Tham gia Hội nghị lần này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh có 4 bài báo cáo khoa học. Đây đều là những đề tài nghiên cứu khoa học đạt các giải thưởng cao tại Hội thi khoa học cấp tỉnh, có giá trị thực tiễn cao, mang lại hiệu quả điều trị cho người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phục vụ nhân dân. Cụ thể:

- Báo cáo “Kết quả phẫu thuật thay van tim nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, giai đoạn 2016 – 2021” do bác sĩ CKII Phạm Việt Hùng, Trưởng khoa Ngoại trình bày.

- Báo cáo “Nhận xét hiệu quả và biến chứng của kỹ thuật oxy hóa máu qua màng ngoài cơ thể phương thức hỗ trợ tuần hoàn (ECMO – VA) trong điều trị sốc tim do viêm cơ và nhồi máu cơ tim cấp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh” do Bs.CKII Hà Mạnh Hùng – Trưởng khoa Hồi sức tích cực – Thận nhân tạo trình bày.

- Báo cáo “Nhận xét kết quả phẫu thuật nội soi lấy nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng qua đường liên bản sống tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh từ năm 2020 – 2022” do Bs.CKI Đinh Văn Triệu, Phó khoa Phẫu thuật Thần kinh – Cột sống trình bày.

- Báo cáo “Ứng dụng kỹ thuật xạ hình tưới máu cơ tim (SPECT Tim) trong chẩn đoán và tiên lượng bệnh tim thiếu máu cục bộ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2019 – 2020” do bác sĩ Phùng Văn Thao, khoa Tim mạch trình bày.

Tại Hội nghị, Bs.CKII Đặng Thị Thúy, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã đón nhận cúp đăng cai tổ chức Hội nghị khoa học kỹ thuật các Bệnh viện vùng duyên hải Bắc Bộ mở rộng lần thứ VI, năm 2025 từ Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

Bộ Y tế tặng hoa chúc mừng đại diện các đơn vị tại Hội nghị khoa học.

Là đơn vị tiên phong trong công tác nghiên cứu khoa học của ngành y tế Quảng Ninh, trong những năm qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến cấp tỉnh, cấp ngành được nghiệm thu đạt xuất sắc và đạt giải thưởng cao trong các Hội thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh. Sản phẩm của các đề tài nghiên cứu khoa học có giá trị thực tiễn và khoa học cao; giải quyết tốt mục tiêu nâng cao chất lượng chẩn đoán, chăm sóc và điều trị người bệnh. Đội ngũ y bác sĩ bệnh viện luôn dành nhiều tâm sức nghiên cứu khoa học, tìm tòi những phương pháp, kỹ thuật tốt nhất có giá trị đối với thực tiễn khám, chữa bệnh. Phong trào nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện được triển khai thực hiện dưới nhiều hình thức phong phú, phổ biến rộng khắp tất cả các khoa, phòng và đa dạng ở các lĩnh vực, qua đó góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phục vụ nhân dân trên địa bàn.

Hội nghị khoa học các Bệnh viện vùng duyên hải Bắc bộ mở rộng là cơ hội để các đơn vị y tế giao lưu, học hỏi, cập nhật nhiều kiến thức khoa học công nghệ bổ ích, sáng tạo, mang tính ứng dụng cao; qua đó nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần đưa nền khoa học Y học Việt Nam ngày một phát triển./.