Bệnh viện Đa khoa tỉnh ký kết chương trình ''1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19''

(Cập nhật: 25/3/2022)

Chiều nay (25/3), Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị ký kết thực hiện chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động tới toàn thể đoàn viên công đoàn và cán bộ viên chức, người lao động (CBVC, LĐ) trong toàn viện.

Tham dự Hội nghị có đ/c Đỗ Cao Thượng – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động tỉnh, đ/c Nguyễn Minh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Y tế, đ/c Hoàng Thị Hồng Phấn - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế.

Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh có Bs.CKII Nguyễn Huy Tiến – Phó Giám đốc Bệnh viện, Bs.CKII Vũ Anh Tuấn – Phó Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện cùng đông đảo các đoàn viên công đoàn cơ sở tham gia.

Quang cảnh Hội nghị ký kết

Tại Hội nghị, Bs.CKII Vũ Anh Tuấn – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đã phát động và kêu gọi các đoàn viên công đoàn, CBVC và NLĐ bệnh viện tích cực hưởng ứng tham gia chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Trong những năm qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh luôn là một trong những đơn vị tiên phong của ngành y tế trong công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng các sáng kiến cải tiến kỹ thuật vào công tác chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn. Phong trào nghiên cứu khoa học ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh được triển khai dưới nhiều hình thức phong phú và lan tỏa rộng khắp các khoa, phòng. Hầu hết đề tài nghiên cứu khoa học đều được ứng dụng rộng rãi, mang lại hiệu quả thiết thức, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phục vụ nhân dân. Nhiều đề tài đạt giải cao trong các Hội thi khoa học sáng tạo của Tỉnh và của Trung ương.

Đại diện Ban Giám đốc và Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã ký kết thực hiện chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”

Tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo trong đội ngũ đoàn viên, công đoàn bệnh viện, tại hội nghị, đại diện Ban Giám đốc và Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã ký kết thực hiện chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” với mục tiêu phấn đấu tham gia 110 sáng kiến (trong đó, 50 sáng kiến ở giai đoạn 1 và 60 sáng kiến ở giai đoạn 2), đặc biệt có nhiều đề tài, sáng kiến cải tiến chất lượng, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác chuyên môn, phục vụ người bệnh.

Đ/c Đỗ Cao Thượng - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Đỗ Cao Thượng – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, thành tích đạt được của Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong phong trào lao động sáng tạo, góp phần vào sự phát triển của ngành và tỉnh. Hưởng ứng lễ ký kết phát động chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, đồng chí đề nghị các đoàn viên công đoàn bệnh viện tích cực phát huy sức sáng tạo, nhiệt tình tham gia. "Tổ hỗ trợ sáng kiến" được thành lập sẽ góp phần khơi dậy sự sáng tạo, cách làm hay của đoàn viên, người lao động, từ đó triển khai hiệu quả chương trình, cùng Công đoàn ngành Y tế hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đề nghị Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh hỗ trợ tạo điều kiện để đội ngũ đoàn viên công đoàn bệnh viện thỏa sức sáng tạo và kịp thời động viên, khen thưởng với những sáng kiến, cải tiến hay, đem lại lợi ích cao.

Tại buổi Ký kết đã có 5 đoàn viên, công đoàn bệnh viện trực tiếp truy cập vào website để đăng ký sáng kiến và giải pháp trên hệ thống trực tuyến của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam.

Các đoàn viên công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh trực tiếp đăng
ký sáng kiến và giải pháp vào hệ thống trực tuyến của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam.

Chương trình này sẽ được triển khai rộng rãi trong toàn ngành Y tế. Theo đó, Công đoàn ngành Y tế tỉnh đã đề ra mục tiêu phấn đấu 350 sáng kiến, trong đó, giai đoạn 1 (từ nay đến hết tháng 5/2022) có 100 sáng kiến, giai đoạn 2 (từ tháng 6 đến 9/2022) có 250 sáng kiến đăng ký thực hiện.

Chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” được Công đoàn ngành Y tế triển khai gắn với các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Nâng cao y đức”, “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, xây dựng cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp”… Qua đó góp phần đổi mới, sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc và toàn diện các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và tổ chức Công đoàn trong toàn ngành Y tế./.

Phòng TT & HCQT