Tiếp thêm sức mạnh cùng Bệnh viện Đa khoa tỉnh đẩy lùi dịch Covid-19

(Cập nhật: 15/3/2022)

Trước làn sóng dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ với số ca nhiễm ngày càng tăng cao, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt là lực lượng trực tiếp tham gia điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 đã nhận được nhiều tình cảm, sự quan tâm hỗ trợ từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và mạnh thường quân, nhằm chung tay góp sức cùng đơn vị đẩy lùi đại dịch.

Trong thời điểm chống dịch đầy cam go, số ca mắc Covid-19 không ngừng tăng lên, các “chiến sĩ áo trắng” ngày đêm làm việc với cường độ cao, nhiều tiếng đồng hồ trong trang phục bảo hộ kín mít. Đây là thời điểm miền Bắc, trong đó có Quảng Ninh đang bắt đầu vào mùa nắng nóng, nhiệt độ cao, gây khó khăn cho đội ngũ nhân viên y tế làm việc khu cách ly điều trị bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện.

Thấu hiểu những vất cả của lực lượng bác sĩ, điều dưỡng trên tuyến đầu chống dịch, ngày 13/3, Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh cùng các mạnh thường quân trao tặng 223 thùng nước các loại cho các y, bác sĩ, nhân viên y tế chống dịch trực tiếp tại khu nhà D và nhà E, nhằm tiếp thêm nguồn năng lượng, động viên tinh thần các y bác sĩ yên tâm thực hiện nhiệm vụ và vững tin trên mặt trận chống dịch.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận hỗ trợ trang thiết bị phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhi mắc Covid-19 từ Công ty Xe máy Việt Nhật.

Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh cùng các mạnh thường quân trao tặng nhu yếu phẩm cho các y, bác sĩ, nhân viên y tế chống dịch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Cùng với đó, ngày 15/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã tiếp nhận hỗ trợ về trang thiết bị phục vụ công tác điều trị bệnh nhi mắc Covid-19 (bộ đèn đặt nội khí quản trẻ em, bóng ambu, máy đo SP02, máy hút đờm…) từ Công ty Xe máy Việt Nhật Hạ Long với trị giá khoảng 30 triệu đồng và các nhu yếu phẩm thiết yếu từ Công ty Ý Nguyên với trị giá gần 100 triệu đồng.

Đây không chỉ là những món quà vật chất đơn thuần mà còn là những tình cảm quý báu, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, truyền thống “lá lành đùm lá rách”, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong lúc nguy nan, gian khó. Sự chung tay góp sức, quan tâm động viên của những nhà hảo tâm là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế càng nỗ lực hơn nữa trong công tác phòng chống dịch.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch.

Lực lượng phòng dịch tại khu nhà E tiếp nhận nhu yếu phẩm thiết yếu từ Công ty Ý Nguyên.

Đáp lại những ân tình, đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh vẫn đang từng ngày nỗ lực cống hiến, làm việc ngày đêm không ngừng để cứu chữa cho người bệnh. Chặng đường chống dịch sẽ còn nhiều khó khăn và thách thức, song đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh không cảm thấy đơn độc trên mặt trận chống dịch.

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang có trên 100 nhân viên y tế trực tiếp chăm sóc và điều trị hàng trăm bệnh nhân mắc Covid-19 ở các mức độ vừa, nặng và nguy kịch tại hai khu cách ly tòa nhà E và nhà D. Mong rằng thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ tiếp tục nhận được sự “chung tay góp sức” của các quý cơ quan, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm để lực lượng tuyến đầu có thêm sức mạnh chiến đấu, quyết tâm đẩy lùi đại dịch Covid-19./.