Tuổi trẻ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh chăm lo sức khỏe người dân huyện đảo Vân Đồn

(Cập nhật: 21/8/2023)

Với mục tiêu mang dịch vụ y tế chất lượng đến người dân vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn, Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình khám, cấp phát thuốc lưu động, khám tầm soát ung thư tuyến giáp và sàng lọc bệnh lý tim mạch, bệnh tim bẩm sinh cho người dân xã Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn trong ngày 19/8/2023.

Đoàn thầy thuốc trẻ Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp đón bà con xã Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn đến khám bệnh.

Trong ngày, đoàn khám Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh là các đoàn viên thanh niên, thầy thuốc trẻ đã thực hiện khám, tư vấn cho 556 lượt người dân tại xã Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn. Bà con ở đây đã được khám tổng quát ở các chuyên khoa: Nội, Ngoại, Mắt, Tai mũi họng, Răng hàm mặt, Nhi…, thực hiện gần 120 ca siêu âm ổ bụng, 111 ca điện tim và cấp phát 119 đơn thuốc miễn phí. Riêng chương trình khám sàng lọc, đoàn đã thực hiện tầm soát ung thư tuyến giáp và sàng lọc các bệnh lý tim mạch, tim bẩm sinh cho hơn 100 trường hợp, hướng dẫn tư vấn cho những trường hợp phát hiện bệnh để được điều trị kịp thời.

Bà con được các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh thăm khám tổng quát ở các chuyên khoa.

Trong quá trình thăm khám, các bác sĩ đã tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch: Sốt xuất huyết, tay chân miệng…; tư vấn sức khỏe, hướng dẫn thao tác xử lý đối với một số tình huống thường gặp: sốt cao, dị vật đường thở, đuối nước cùng một số thao tác cơ bản trong sơ cứu chấn thương... nhằm góp phần nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh, không để bệnh dịch kéo dài và lan rộng trong cộng đồng.

Đoàn khám cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn.

Nhân dịp sắp bước vào năm học mới, đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã hỏi thăm, động viên và trao tặng 10 suất quà là đồ dùng học tập cho trẻ em học giỏi, chăm ngoan có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn với trị giá mỗi suất quà là 500.000 đồng, nhằm góp phần động viên, khích lệ các em vượt mọi khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập, qua đó thể hiện sự quan tâm của tuổi trẻ Bệnh viện Đa khoa tỉnh tới công tác thiện nguyện vì cộng đồng, cùng nhau chung tay góp sức chăm lo cho những mầm non tương lai đất nước.

Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trao phần quà ý nghĩa cho các em tại xã Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn nhân dịp năm học mới.

Hoạt động khám lưu động và cấp phát thuốc miễn phí của Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh góp phần thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963 - 2023). Chương trình khám chữa bệnh tình nguyện góp phần mang sức trẻ của các y, bác sĩ tuyến tỉnh đến với bà con miền xa xôi, giúp người dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn có cơ hội tiếp cận với các dịch vụ y tế hiện đại, chất lượng cao, góp phần chăm lo đời sống xã hội, sức khỏe của người dân trên địa bàn. Qua đó phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của đoàn viên thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng và tuổi trẻ toàn tỉnh nói chung, đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân trên địa bàn./.

Phòng TT&HCQT, Ảnh: Nguyễn Trung