Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh vinh dự nhận Bằng khen “Bảo vệ An ninh Tổ quốc” của Bộ trưởng Bộ Công an

(Cập nhật: 15/8/2023)

Với những thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, sáng nay 15/8, Thượng tá Phạm Văn Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và trao kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” cho 1 cá nhân tiêu biểu của đơn vị.

Cùng dự có Đại tá Hoàng Quốc Văn - Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03), Công an tỉnh. Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh có Bs.CKII Đặng Thị Thúy, Phó Giám đốc Bệnh viện, Bs.CKII Vũ Anh Tuấn, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện cùng Trưởng các phòng ban tham dự.

Quang cảnh lễ đón nhận.

Tại chương trình, Thượng tá Phạm Văn Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an đã trao Bằng khen cho cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2022; đồng thời trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Bộ Công an cho đ/c Nguyễn Mạnh Cường – Trưởng phòng Truyền thông & Hành chính quản trị với những đóng góp tích cực trong sự nghiệp Bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng chí là một trong 182 cá nhân tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh được Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng Kỷ niệm chương.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đón nhận Bằng khen “Bảo vệ An ninh Tổ quốc” của Bộ trưởng Bộ Công an.

Trong những năm qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh xác định công tác đảm bảo an ninh trật tự, trong đó xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên để xây dựng cơ quan đơn vị vững mạnh. Với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Giám đốc Bệnh viện, đặc biệt là vai trò của người phụ trách trực tiếp về công tác an ninh trật tự, mà phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đã được triển khai sâu rộng tới toàn thể đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế bằng nhiều mô hình, giải pháp linh hoạt, sáng tạo, từ đó phát huy sức mạnh toàn dân, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường khám chữa bệnh ổn định và an toàn cho người dân trên địa bàn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Thượng tá Phạm Văn Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Kỷ niệm chương cho đ/c Nguyễn Mạnh Cường, Trưởng phòng TT&HCQT

Bệnh viện đã phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh, Công an thành phố và lực lượng công an 2 phường Bạch Đằng và Trần Hưng Đạo trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Thực hiện bố trí đội ngũ nhân viên an ninh, vệ sĩ thường trực 24/24 tại các khoa/phòng, cổng ra vào và các vị trí then chốt của bệnh viện. Đồng thời thực hiện lắp đặt hệ thống camera ở các khoa, phòng, các điểm trọng yếu với hơn 100 mắt camera giám sát theo dõi 24/7 có chế độ lưu và trích xuất dữ liệu khi cần; thường xuyên tổ chức tuần tra theo dõi nhằm kịp thời phát hiện và ngăn chặn các đối tượng có hành vi phạm tội, gây mất an ninh trật tự, hạn chế tình trạng mất cắp tài sản, phòng ngừa kẻ xấu lợi dụng người bệnh, đảm bảo an toàn cho người bệnh cũng như nhân viên y tế. Với sự chỉ đạo quyết liệt, cách làm đổi mới trong phong trào này, Bệnh viện được đánh giá là một trong những đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự - an toàn cơ quan, được các cấp, bộ ngành khen thưởng, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Thượng tá Phạm Văn Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh gửi lời chúc mừng tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Phát biểu tại lễ đón nhận, Thượng tá Phạm Văn Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh gửi lời chúc mừng tới tập thể và cá nhân của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đồng thời ghi nhận những đóng góp của đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, cũng như những nỗ lực của đơn vị trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, tích cực đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”.

Đồng chí Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh hy vọng trong thời gian tới hai bên sẽ có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, tăng cường phối hợp trao đổi thông tin kịp thời khi có vụ việc nóng xảy ra, kiên quyết đấu tranh phòng chống tội phạm… nhằm phát huy sức mạnh toàn dân, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đ/c Đặng Thị Thúy, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh phát biểu tại lễ đón nhận.

Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh tặng hoa chúc mừng Công an tỉnh nhân kỉ niệm 78 năm Ngày truyền thông Công an nhân dân.

Gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm của Công an tỉnh Quảng Ninh, Bs.CKII Đặng Thị Thúy – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh bày tỏ niềm vinh dự khi đón nhận Bằng khen, Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Bộ Trưởng Bộ Công an. Đây là sự động viên, khích lệ để Bệnh viện có thêm những giải pháp hiệu quả đảm bảo công tác an ninh trật tự, thực hiện đấu tranh phòng chống tội phạm tại Bệnh viện nói riêng và trên địa bàn tỉnh nói chung. Phó Giám đốc Bệnh viện mong muốn trong thời gian tới, Công an tỉnh, Công an Thành phố và các phường tiếp tục đồng hành cùng Bệnh viện trong công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự tại Bệnh viện, mang lại môi trường khám chữa bệnh an toàn phục vụ người dân trên địa bàn, đáp ứng sự tin tưởng, quý mến của nhân dân.

Nhân dịp kỉ niệm 78 năm Ngày truyền thông Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2023), Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các đồng chí làm việc trong lực lượng Công an nhân dân, chúc các đồng chí công tác tốt và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Chúc cho lực lượng công an ngày một phát triển vững mạnh là chỗ dựa vững chắc cho Đảng, Nhà nước và Nhân dân./.

Hà Trang, phòng TT&HCQT