Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đạt giải Nhất Hội thi Cán bộ kiểm tra giỏi năm 2023, cụm thi số 3

(Cập nhật: 13/9/2023)

Sáng nay (13/9), tại TP Hạ Long, Đảng uỷ Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tổ chức chung kết Hội thi Cán bộ kiểm tra giỏi năm 2023, cụm thi số 3. Đội thi Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có phần thi xuất sắc, vượt qua các đội thi để giành giải Nhất tại hội thi.

Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh có đồng chí Nguyễn Bá Việt - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện, đ/c Đặng Thị Thúy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện.

Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh (bên trái) đạt giải Nhất Hội thi Cán bộ kiểm tra giỏi năm 2023

Tham dự hội thi có 10 đội với thành viên là cấp ủy viên, ủy viên UBKT cơ sở; đảng viên giúp việc cấp ủy cơ sở đến từ các đơn vị thuộc cụm thi số 3. Đội thi Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh gồm 3 đồng chí: Nguyễn Đan Sâm, Lương Tố Quyên và Trần Thị Kim Dung, là những cán bộ kiểm tra đại diện tham gia dự thi.

Các đội đã tham gia tranh tài ở 2 phần thi gồm: Thi giới thiệu; Thi kỹ năng, nghiệp vụ (trắc nghiệm, trả lời câu hỏi). Đội thi của Đảng bộ Bệnh viện đã gây ấn tượng với màn giới thiệu hấp dẫn kết hợp múa sử thi, qua đó thể hiện khả năng sáng tạo của những người thầy thuốc bằng việc đưa chất liệu nghệ thuật độc đáo để tái hiện lịch sử ra đời và chặng đường phát triển vẻ vang của ngành kiểm tra Đảng.

Phần giới thiệu hấp dẫn, sống động của đội thi Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

Ở phần thi kỹ năng nghiệp vụ, thí sinh các đội đã thể hiện sự hiểu biết sâu sắc, nắm vững kiến thức về công tác kiểm tra, giám sát qua các câu hỏi trắc nghiệm về các nội dung: Điều lệ Đảng (khóa XI); các quy định, hướng dẫn của các cấp về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, những điều đảng viên không được làm... Đặc biệt, đội thi Đảng bộ Bệnh viện đã có phần trả lời câu hỏi trong phần xử lý tình huống, có sức thuyết phục cao, thể hiện được bản lĩnh và sự tự tin của cán bộ kiểm tra.

Đảng bộ Bệnh viện ĐK tỉnh tham gia phần thi tình huống.

Sau buổi sáng diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, nhiều cảm xúc, Hội thi Cán bộ kiểm tra giỏi năm 2023 cụm thi số 3 đã thành công tốt đẹp. Đội thi Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã xuất sắc giành điểm cao nhất (85,5 điểm), đứng đầu hội thi cụm số 3 và tiếp tục bước vào Hội thi cấp Đảng bộ Khối.

Hội thi cán bộ kiểm tra giỏi năm 2023, cụm thi số 3 diễn ra thành công

Hội thi Cán bộ kiểm tra giỏi năm 2023 được tổ chức gồm 2 vòng thi cấp cụm và thi cấp Đảng bộ Khối. Tại vòng thi cấp cụm, có 41 đội thi chia thành 4 cụm thi. Mỗi cụm sẽ chọn ra 2 đội thi có điểm số cao nhất để góp mặt trong hội thi cấp Đảng bộ Khối.

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm về công tác kiểm tra, giám sát cho đội ngũ cấp ủy viên, ủy viên ủy ban kiểm tra cơ sở, đảng viên giúp việc cấp ủy cơ sở. Đây cũng là dịp để giao lưu, học tập giữa các đơn vị về thực tiễn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát; góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng, xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ban lãnh đạo Bệnh viện tặng hoa chúc mừng các thành viên của đội thi.