(Cập nhật: 12/9/2023)

Sáng nay 12/9, Đoàn công tác Bộ Y tế do ông Phạm Xuân Thành, Phó Trưởng phòng Quản lý sức khỏe lao động, Cục Quản lý môi trường y tế làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã có buổi làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh về công tác an toàn vệ sinh lao động.

Tiếp đoàn công tác có Bs.CKII Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện, Bs.CKII Đặng Thị Thúy – Phó Giám đốc Bệnh viện, Bs.CKII Vũ Anh Tuấn, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn bệnh viện.

Đoàn công tác Cục Quản lý môi trường Bộ Y tế đến làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Báo cáo đoàn công tác, Bs.CKII Nguyễn Bá Việt - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhấn mạnh: Ban lãnh đạo Bệnh viện luôn chú trọng quan tâm chỉ đạo công tác an toàn vệ sinh lao động, chăm sóc sức khỏe, phòng chống bệnh nghề nghiệp cho đội ngũ CBVC, NLĐ. Bệnh viện đã thành lập Hội đồng an toàn, vệ sinh lao động tại Bệnh viện và chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch an toàn, vệ sinh lao động năm 2023 với các hoạt động, cụ thể: Rà soát, hoàn thiện các quy trình chuyên môn kỹ thuật, kỹ năng làm việc an toàn tại Bệnh viện; trang bị đầy đủ quần áo, đồ dùng bảo hộ lao động cho người lao động; Tiến hành các hoạt động kiểm soát và cải thiện điều kiện làm việc tại khu vực có nhiều yếu tố độc hại, nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp tại các khoa (Chẩn đoán Hình ảnh, Bệnh nhiệt đới, Hô hấp và Bệnh nghề nghiệp,…).

Bệnh viện thực hiện khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho toàn thể người lao động, các chế độ độc hại, ưu đãi nghề được Bệnh viện thực hiện đúng, đủ, kịp thời đến mọi đối tượng cán bộ viên chức, người lao động; tăng cường phòng chống dịch bệnh, bảo đảm vệ sinh môi trường sáng – xanh – sạch đẹp cho người lao động. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra các khoa, phòng về việc thực hiện an toàn trong sử dụng thiết bị điện, máy móc, sử dụng hóa chất trong khử khuẩn và điều trị; Thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy tại Bệnh viện…

Ông Phạm Xuân Thành - Phó trưởng phòng Quản lý sức khỏe lao động, Cục Quản lý môi trường y tế đánh giá công tác an toàn vệ sinh lao động tại đơn vị.

Trên cơ sở báo cáo của lãnh đạo bệnh viện, các ý kiến của các thành viên trong đoàn cùng với việc kiểm tra thực tế tại các khoa, ông Phạm Xuân Thành - Phó trưởng phòng Quản lý sức khỏe lao động, Cục Quản lý môi trường y tế đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của đơn vị trong công tác chỉ đạo điều hành, thực hiện đảm bảo an toàn vệ sinh lao động trong môi trường bệnh viện.

Đoàn công tác kiểm tra thực tế công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động trong môi trường tại các khoa có nguy cơ cao.

Đồng thời đề nghị lãnh đạo Bệnh viện tiếp tục quan tâm, chỉ đạo thực hiện xây dựng, ban hành kế hoạch an toàn vệ sinh lao động và đưa vào phương hướng hoạt động hàng năm của đơn vị; Tổ chức phổ biến, quán triệt, huấn luyện về Luật an toàn, vệ sinh lao động và cấp Thẻ an toàn lao động cho những đối tượng thuộc nhóm quy định; rà soát lại các hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động và quan trắc môi trường lao động theo đúng quy định hiện hành; Đảm bảo an toàn sinh học, an toàn bức xạ trong quá trình hoạt động.

Đồng thời, bệnh viện cần hoàn thiện hồ sơ quản lý sức khỏe cho người lao động, lập hồ sơ khám bệnh nghề nghiệp cho những đối tượng có nguy cơ; thường xuyên rà soát kiểm tra hệ thống phòng cháy chữa cháy, mạng lưới điện, hệ thống phòng chống sét; xây dựng mạng lưới an toàn vệ sinh viên trong bệnh viện nhằm đưa công tác an toàn vệ sinh lao động ngày càng tốt và toàn diện hơn.

Bs.CKII Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Bs.CKII Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm, chỉ đạo của Cục Quản lý môi trường Bộ y tế trong việc kiểm tra, hướng dẫn đơn vị thực thi các quy định của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp cho cán bộ viên chức, người lao động bệnh viện; đồng thời Ban lãnh đạo bệnh viện thời gian tới sẽ nhanh chóng rà soát, kiểm tra, chấn chỉnh và hy vọng Cục sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn vệ sinh lao động./.