Ấm áp chương trình “Đưa khai giảng đến giường bệnh” tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

(Cập nhật: 5/9/2023)

Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội tựu trường trên khắp cả nước, chiều nay 5/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh phối hợp với trường Đoàn Thị Điểm tổ chức chương trình “Đưa khai giảng đến giường bệnh” chào đón năm học mới 2023 - 2024 cho tất cả các bệnh nhi đang nằm điều trị nội trú tại Bệnh viện.

Lễ khai giảng đặc biệt, chan chứa yêu thương được tổ chức tại khoa Nhi - nơi tập trung đông bệnh nhi đang nằm điều trị. Chương trình "Đưa khai giảng đến giường bệnh" được tổ chức cho 61 bệnh nhi trong toàn viện, trong đó có 32 em đang độ tuổi đến trường, cùng đông đảo các bậc phụ huynh, thầy cô giáo, học sinh trường Đoàn Thị Điểm và các cán bộ, y, bác sĩ tham gia.

Lễ khai giải ý nghĩa dành cho tất cả các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

Phát biểu tại chương trình, Bs.CKII Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhấn mạnh: Sáng nay, hơn 360.000 học sinh của tỉnh Quảng Ninh đã hân hoan dự lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024. Hòa chung không khí náo nức, rộn ràng của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với trường Đoàn Thị Điểm tổ chức một lễ khai giảng ấm áp, yêu thương dành cho tất cả bệnh nhi phải nằm điều trị nội trú tại bệnh viện. Với tên gọi “Đưa khai giảng đến giường bệnh”, hy vọng buổi lễ sẽ đem đến cho các bệnh nhân nhí không khí tựu trường, chào đón năm học mới rộn ràng, nhiều niềm vui như các bạn đồng trang lứa, để các cháu mau chóng phục hồi sức khỏe trở lại trường lớp với thầy cô và bạn bè, cùng nhau cố gắng học tập rèn luyện.

Bs.CKII Nguyễn Bá Việt - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh phát biểu tại lễ khai giảng.

Tại lễ khai giảng, cô Nguyễn Thị Minh Hương – Phó Hiệu trưởng trường Đoàn Thị Điểm đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi các cháu học sinh và đánh tiếng trống khai trường rộn ràng bắt đầu một năm học mới ý nghĩa.

Sau một thời gian gián đoạn do dịch Covid-19, chương trình khai giảng ý nghĩa cho các bệnh nhi được tổ chức trở lại đã đem đến không khí chào đón năm học mới vui tươi, háo hức qua những tiết mục văn nghệ hấp dẫn do chính các em học sinh Đoàn Thị Điểm biểu diễn, góp phần động viên tinh thần, giúp nhiều bệnh nhi vơi đi những mệt mỏi, đau đớn trên giường bệnh.

Phó Hiệu trưởng trường Đoàn Thị Điểm đánh trống khai giảng năm học mới.

Các tiết mục văn nghệ chào đón năm học mới do các em học sinh Đoàn Thị Điểm biểu diễn.

Nhân dịp này, trường Đoàn Thị Điểm đã tặng các phần quà ý nghĩa cho tất cả bệnh nhi đang nằm điều trị nội trú tại bệnh viện. Những cháu nhỏ bệnh nặng không thể tham gia lễ khai giảng đặc biệt cũng đã được lãnh đạo nhà trường và bệnh viện trao tận tay những suất quà chào đón năm học mới.

Những phần quà nhỏ ý nghĩa dành cho các bệnh nhi đang nằm điều trị tại Bệnh viện.

Trao tận tay những món quà nhân dịp năm học mới cho những em học sinh bệnh nặng không thể tham dự lễ khai giảng đặc biệt

Đây là món quà nhỏ nhưng chan chứa đầy yêu thương mà lãnh đạo và đội ngũ cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh dành cho các bệnh nhi đang nằm điều trị tại viện với mong muốn các em có được niềm vui, không khí tựu trường hân hoan, phấn khởi như các bạn bè cùng trang lứa trong ngày khai giảng, từ đó tiếp thêm động lực, chắp cánh ước mơ cho các con trong tương lai cố gắng học tập rèn luyện, thêm yêu trường lớp bạn bè, phấn đấu trở thành người công dân có ích cho xã hội./.