BVĐK tỉnh Quảng Ninh đón tiếp đoàn BVĐK Hà Đông đến giao lưu, học tập

Ngày 21.5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đón tiếp đoàn công tác của Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đến thăm và làm việc.

Đón tiếp đoàn có Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Ban Giám đốc, cùng lãnh đạo một số các khoa phòng chức năng trong bệnh viện. Về phía Bệnh viện Đa Khoa Hà Đông có Bs.CKII Đào Thiện Tiến – Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn, các thành viên trong đoàn là đại diện các Khoa, Phòng chức năng Bệnh viện Đa Khoa Hà Đông. Ngoài ra đi cùng đoàn công tác còn có sự góp mặt của đại diện 02 công ty AME (Cộng hòa Áo) và đại diện công ty InvesPro.

Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BVĐK tỉnh Quảng Ninh phát biểu,
trao đổi cùng BsCKII Đào Thiện Tiến, Giám đốc và các thành viên đoàn BVĐK Hà Đông

Trong không khí cởi mở tại buổi làm việc, thay mặt đoàn Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, bác sĩ Đào Thiện Tiến đã nêu ra những nội dung nổi bật cần trao đổi, học hỏi, đặc biệt nhấn mạnh đến vấn đề nâng cấp và hiện đại hóa trang thiết bị y tế tại cơ sở. Bệnh viện Đa khoa Hà Đông bày tỏ mong muốn nhận được sự tư vấn, hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh để có thể xây dựng dự án sử dụng vốn vay ODA ưu đãi của chính phủ Áo mà Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã từng triển khai, hoàn thành bàn giao và đưa vào sử dụng có hiệu quả trong những năm gần đây.

Sau khi lắng nghe, tiếp thu những ý kiến của đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Ninh đồng chí Trịnh Văn Mạnh bày tỏ sự vui mừng

Để bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh xây dựng, triển khai và hoàn thành bàn giao dự án sử dụng vốn vay ODA ưu đãi của chính phủ Áo trong 4 năm (2012-2016) là nhờ sự chỉ đạo sáng suốt của Tỉnh Ủy, UBND tỉnh, Hội đồng nhân dân tỉnh, Sở Y tế Quảng Ninh, các đơn vị, ban ngành có liên quan. Cùng với đó là sự quyết tâm vượt khó, đồng lòng của Ban Đảng ủy, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên chức Bệnh viện tỉnh đã luôn luôn phấn đấu, nỗ lực hoàn thành mục tiêu với sự tập trung cao độ.

Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh cùng Bs.CKII Bùi Anh Tuấn, Trưởng Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh
giới thiệu với đoàn phòng chụp cộng hưởng từ 1.5 tesla và khu phẫu thuật tim mạch hiện đại

Về cơ sở hạ tầng, nhiều khu vực được cải tạo xây sửa mở rộng, các trang thiết bị được đầu tư đồng bộ hiện đại. Về con người, bệnh viện đã tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thông qua việc xây dựng kế hoạch đưa các y bác sĩ đi học tập những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại tại các cơ sở y tế hàng đầu như: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Quân y 108… để đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện có thể khai thác, sử dụng hiệu quả trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong địa bàn tỉnh và ngoài tỉnh.

Buổi gặp gỡ trao đổi cởi mở và thân tình giữa BVĐK tỉnh Quảng Ninh - BVĐK Hà Đông
với sự góp mặt của đại diện 02 công ty AME (Cộng hòa Áo) và đại diện công ty InvesPro.

Kết thúc chuyến tham quan và làm việc, đoàn Bệnh viện Đa Khoa Hà Đông đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh khi có buổi gặp gỡ, trao đổi cởi mở và thân tình, đồng thời mong muốn rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ hơn nữa từ phía Quảng Ninh để có thể sử dụng hiệu quả nhất vốn vay ODA từ Chính phủ Áo nhằm nâng cao hơn nữa công tác chăm sóc sức khoẻ cộng động của Bệnh viện.

(Nguyễn Vân, Phòng Truyền thông & CNTT)