Bí thư Tỉnh ủy, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường thăm, động viên các công nhân bị thương trong sự cố hầm lò

(Cập nhật: 4/4/2024)

Chiều ngày 3/4/2023, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Đặng Quốc Khánh, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho các công nhân bị thương trong vụ tai nạn lao động xảy ra tại Công ty Than Thống Nhất, TP Cẩm Phả.

Cùng đi có đồng chí Cao Tường Huy, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Tập đoàn Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản (TKV) và các sở ban ngành.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, động viên tinh thần công nhân bị thương trong vụ tai nạn.

Trong chiều nay, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho các công nhân bị thương trong vụ tai nạn lao động đang nằm điều trị tại khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Qua thăm và nắm tình hình sức khỏe các bệnh nhân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đánh giá cao sự khẩn trương của Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản (TKV) và ngành Y tế trong việc khắc phục hậu quả vụ tai nạn; biểu dương đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh đã kịp thời cứu chữa cho các nạn nhân ổn định sức khỏe.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy động viên các công nhân bị thương yên tâm điều trị và yêu cầu Bệnh viện cần tiếp tục tập trung cao nhất các trang thiết bị hiện đại cũng như nhân lực để cứu chữa các nạn nhân bị thương. Đồng chí khẳng định với truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm”, những người thợ mỏ sẽ luôn kiên cường vượt qua mọi khó khăn để lao động, sản xuất than phục vụ quê hương đất nước.

Lãnh đạo Bệnh viện thông tin về tình trạng sức khỏe các công nhân bị thương

Cũng trong chiều nay, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng đồng chí Cao Tường Huy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến động viên, thăm hỏi và trao hỗ trợ các công nhân bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, đồng thời đề nghị Bệnh viện đảm bảo những điều kiện và tinh thần tốt nhất để điều trị, chăm sóc sức khỏe cho các công nhân.

Trước đó, vào khoảng 0 giờ 20 phút ngày 3/4 tại Công ty Than Thống Nhất ở thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh đã xảy ra sự cố cháy khí Mê tan khiến 4 công nhân tử vong và 7 công nhân khác bị thương. Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã lập tức có mặt chỉ đạo tập trung triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn tại hiện trường và khắc phục sự cố.

Từ khi xảy ra vụ tai nạn vào lúc 0h20 đến 3h15 đêm ngày 3/4/2024, các công nhân bị thương đã được đưa ra khỏi hiện trường và đưa đến cơ sở y tế gần nhất để sơ cứu ban đầu. Ngay trong đêm, 7 nạn nhân bị thương đã được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiếp tục theo dõi điều trị.

Đồng chí Đặng Quốc Khánh, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường trao hỗ trợ, động viên tinh thần công nhân bị thương trong vụ tai nạn.

Nhận được thông tin chỉ đạo, Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp chặt chẽ với y tế tuyến dưới, hướng dẫn sơ cứu và nhanh chóng huy động nhân lực sẵn sàng tiếp nhận điều trị khi các nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện. Các bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao của các khoa Chấn thương chỉnh hình, Phẫu thuật Thần kinh – Cột sống, Hồi sức cấp cứu… kịp thời có mặt hội chẩn để đưa ra phương án điều trị tối ưu nhất. Cùng với đó bố trí đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng liên tục túc trực theo dõi tình trạng sức khỏe, điều trị bằng các trang thiết bị hiện đại để đảm bảo người bệnh tiến triển tốt nhất.

Với sự hỗ trợ cứu hộ cứu nạn nhanh chóng cùng sự phối hợp cấp cứu khẩn trương trong khoảng thời gian ngắn, đến nay 7 công nhân bị thương đều tỉnh táo, sức khỏe hồi phục tốt, đã có trường hợp ổn định và xuất viện./.

Hà Trang, phòng TT&HCQT