Trao các suất quà ý nghĩa cho người bệnh khó khăn hưởng ứng ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3

(Cập nhật: 27/3/2024)

Hưởng ứng Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3/2024, Công đoàn và Tổ Công tác xã hội - phòng Quản lý chất lượng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng với các tổ chức, nhà hảo tâm trên địa bàn đến động viên, thăm hỏi và trao tặng các suất quà cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện.

Tiếp tục thực hiện vai trò là “cầu nối” giữa các tổ chức thiện nguyện với người bệnh, tổ Công tác xã hội thuộc phòng Quản lý chất lương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiếp tục kết nối, kêu gọi ủng hộ các suất quà của Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh và các nhà hảo tâm với tổng trị giá hơn 13 triệu đồng để dành cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị nội trú tại các khoa trong bệnh viện, giúp họ vơi bớt đi những gánh nặng cả về vật chất và tinh thần.

Đại diện Công đoàn, tổ Công tác xã hội Bệnh viện cùng đoàn thiện nguyện của Cảng vụ Quảng Ninh động viên, tặng quà cho bệnh nhân tại khoa Ung bướu, Phục hồi chức năng.

Trong chiều ngày 25/3, Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh cùng Công đoàn và tổ Công tác xã hội Bệnh viện đã đến thăm, động viên và tặng quà cho 10 người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị tại các khoa Ngoại, Chấn thương chỉnh hình, Ung bướu, Tim mạch, Phục hồi chức năng.

Bs.CKII Vũ Anh Tuấn, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện và tổ Công tác xã hội trao quà cho người bệnh xóm chạy thận nhân ngày Công tác xã hội 25/3.

Trước đó, Bs.CKII Vũ Anh Tuấn – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện và tổ Công tác xã hội đã đến xóm chạy thận và trao tận tay 15 suất quà ý nghĩa của tổ chức thiện nguyện cho những bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tại bệnh viện. Đồng thời trao 5 phần quà tổng trị giá 4,5 triệu đồng cho người bệnh khó khăn tại khoa Ngoại, Chấn thương chỉnh hình và Phục hồi chức năng.

Nhân viên Tổ Công tác xã hội và nhà hảo tâm thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

Mong rằng dù là những món quà nhỏ, không lớn về giá trị vật chất nhưng sẽ mang lại ý nghĩa tinh thần, giúp người bệnh có thêm niềm tin và động lực chiến đấu với bệnh tật, nỗ lực vượt qua khó khăn, sớm vươn lên trong cuộc sống.

Đây là hoạt động ý nghĩa, phát huy truyền thống "Lá lành đùm lá rách" và khơi dậy những hành động đẹp, lan tỏa tinh thần thương yêu, tương trợ đối với những hoàn cảnh khó khăn, góp phần hưởng ứng kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3. Qua đó ghi nhận và tôn vinh đóng góp quan trọng của những người làm công tác xã hội, nhất là lĩnh vực y tế trong tham gia giải quyết các vấn đề của cộng đồng và xã hội.

Từ khi đi vào hoạt động, tổ Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã trở thành "cánh tay" đắc lực, tạo sự gắn kết giữa người bệnh với nhân viên y tế, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, đổi mới toàn diện phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, thúc đẩy sự phát triển bền vững trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh nói riêng và của ngành Y tế Quảng Ninh nói chung./.