Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh nhận đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

(Cập nhật: 3/4/2024)

Trên địa bàn TP Hạ Long hiện vẫn có rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Thấu hiểu sự thiệt thòi của các em, sáng ngày 3/4/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức nhận đỡ đầu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thống Nhất, TP Hạ Long.

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, chung tay cùng cộng đồng xã hội chăm lo cho trẻ em trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận tổ quốc TP Hạ Long về chương tình nhận đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã nhận đỡ đầu cháu Đặng Ngọc Bích (9 tuổi) ở thôn Đá Trắng, xã Thống Nhất, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Cháu Ngọc Bích có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ đã bỏ nhau, hai anh em ở với bố hiện không có nghề nghiệp ổn định. Căn nhà nhỏ tạm bợ, dột nát là nơi ba bố con cháu Ngọc Bích sinh sống. Để hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn, Bệnh viện sẽ đỡ đầu cho đến năm cháu đủ 18 tuổi với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng, tổng số tiền hỗ trợ trong thời gian nhận đỡ đầu là 107 triệu đồng.

Bs.CKII Nguyễn Bá Việt, Giám đốc cùng đại diện Công đoàn Bệnh viện đến động viên, thăm hỏi và nhận đỡ đầu cháu Đặng Ngọc Bích, ở xã Thống Nhất, TP Hạ Long.

Trong sáng nay, Bs.CKII Nguyễn Bá Việt, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện và Ths.Bs Lương Tố Quyên, Trưởng khoa Huyết học – Truyền máu, Phó Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện cùng đại diện lãnh đạo UBND xã Thống Nhất đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và nhận đỡ đầu em Đặng Ngọc Bích, đồng thời trao tặng phần quà học tập gồm cặp sách, bút vở,… để giúp em có thêm động lực, ý chí vượt lên khó khăn, tiếp tục nỗ lực học tập rèn luyện, sớm vươn lên trong cuộc sống để trở thành người có ích cho xã hội và cộng đồng.

Căn nhà nhỏ tạm bợ cháu Bích cùng gia đình sinh sống.

Tiếp nhận hỗ trợ từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, người thân của cháu gửi lời cảm ơn tới Bệnh viện và các cấp chính quyền và hứa sẽ quan tâm, dạy dỗ để cháu trở thành thành công dân tốt, có ích cho xã hội. Đây là hành động nhân văn ý nghĩa, thể hiện sự chung tay góp sức của đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế bệnh viện cùng cộng đồng chăm lo cho những mầm non tương lai của đất nước, qua đó góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, thắp lên niềm tin cho trẻ em khó khăn về một tương lai tươi sáng.

Lãnh đạo UBND xã Thống Nhất trao giấy chứng nhận nhận đỡ đầu cho Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Chương trình hỗ trợ, nhận đỡ đầu là cầu nối yêu thương, đưa những tấm lòng nhân ái đến gần và đồng hành cùng trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm chỗ dựa chăm lo cả về vật chất và tinh thần./.

Hà Trang, Phòng TT&HCQT