Sở Y tế kiểm tra đánh giá chất lượng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh năm 2023

(Cập nhật: 27/3/2024)

Ngày 27/3/2024, Đoàn kiểm tra Sở Y tế do đồng chí Bùi Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã đến kiểm tra đánh giá công tác quản lý chất lượng và chất lượng khám chữa bệnh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh năm 2023.

Tiếp đoàn kiểm tra có Bs.CKII Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện, Bs.CKII Đặng Thị Thúy – Phó Giám đốc Bệnh viện, Bs CKII Vũ Anh Tuấn – Phó Giám đốc Bệnh viện, Bs CKII Nguyễn Tiến Dũng – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng các trưởng phó các khoa, phòng chức năng có mặt phục vụ đoàn kiểm tra.

Quang cảnh buổi làm việc

Đoàn công tác của Sở Y tế thực hiện kiểm tra, đánh giá ở 6 nội dung chính, gồm: Thông tin, số liệu hoạt động bệnh viện năm 2023; Đánh giá chất lượng bệnh viện; Khảo sát sự hài lòng của người bệnh và nhân viên y tế; Kiểm tra sự sẵn sàng công tác cấp cứu, hồi sức tích cực người bệnh; Kiểm tra việc áp dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện; Đánh giá việc triển khai thực hiện công tác phòng ngừa sự cố y khoa; Kiểm tra việc phản hồi một số văn bản phục vụ công tác quản lý nhà nước.

Báo cáo hoạt động năm 2023 với đoàn kiểm tra, Bs.CKII Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Trong năm 2023, Ban lãnh đạo Bệnh viện đã phát huy sức mạnh nội lực, nỗ lực vượt mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Tiêu biểu trong năm, bệnh viện thực hiện gần 397 nghìn lượt khám bệnh, hơn 51 nghìn lượt điều trị nội trú, thực hiện gần 410.000 ca thủ thuật, hơn 15.700 ca phẫu thuật. Những kỹ thuật mũi nhọn làm nên thương hiệu Bệnh viện được triển khai thường quy hiệu quả, cùng với đó là ứng dụng thêm nhiều kỹ thuật mới chuyên sâu. Hiện, bệnh viện đã triển khai 65% kỹ thuật tuyến trung ương, góp phần đưa tỷ lệ chuyển tuyến của bệnh viện giảm chỉ còn 0,24%, giúp người dân được tiếp cận với những kỹ thuật cao tuyến trung ưng ngay tại tỉnh nhà.

Bs.CKII Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện báo cáo kết quả hoạt động bệnh viện năm 2023

Bệnh viện đẩy mạnh triển khai các dịch vụ y tế chất lượng cao, kết hợp phát triển y tế chuyên sâu, tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin thông qua triển khai các tiện ích số, xây dựng và đưa vào sử dụng trên 1700 phác đồ điện tử, góp phần nâng cao chất lượng quản trị hoạt động khám chữa bệnh theo hướng thông minh hiện đại, đáp ứng công cuộc chuyển đổi số của ngành y tế. Đồng thời, bệnh viện tập trung quan tâm thu hút, đào tạo nguồn nhân lực, tăng cường công tác chỉ đạo tuyến, tích cực xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia, tăng cường cải tiến chất lượng bệnh viện.

Năm 2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào thi đua khối các Bệnh viện thuộc Sở Y tế, được nhận Cờ thi đua, danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc của UBND tỉnh.

Đoàn kiểm tra khảo sát sự hài lòng của bệnh nhân nội trú tại khoa Mắt.

Sau báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động bệnh viện năm 2023, đoàn đã tiến hành khảo sát, đánh giá thực tế tại các khoa/phòng theo các nội dung kiểm tra. Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, các thành viên trong đoàn đã có những ý kiến nhận xét đánh giá và cho điểm theo từng nội dung, tiêu chí cụ thể.

Tổng hợp và công bố kết quả kiểm tra đánh giá theo Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đạt tổng điểm 369/392; điểm trung bình các tiêu chí là 4,47; điểm tổng hợp các nội dung kiểm tra năm 2023 đạt 277,8/300.

Các thành viên trong đoàn kiểm tra nhận xét, đánh giá chất lượng bệnh viện.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng đoàn kiểm tra ghi nhận những nỗ lực của Ban lãnh đạo cùng đội ngũ CBVC, NLĐ đã giúp Bệnh viện có được kết quả cao trong triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2023, đặc biệt trong việc phát triển y tế chuyên sâu, khẳng định uy tín, thương hiệu là đơn vị tuyến cuối về chuyên môn của tỉnh.

Đ/c Bùi Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Thời gian tới, đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp tục tập trung phát triển y tế chuyên sâu, quan tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh phục vụ nhân dân. Tiếp tục quan tâm đến công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo dược lâm sàng, thực hiện tốt nhiệm vụ chỉ đạo tuyến, tích cực hỗ trợ chuyên môn cho y tế tuyến dưới nhằm nâng cao năng lực khám chữa bệnh giữa các tuyến y tế cơ sở. Công nghệ thông tin cần được tích cực đẩy mạnh, hướng tới tiến trình chuyển đổi số của ngành y tế.

Cùng với đó là nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý chất lượng bệnh viện, tích cực học tập các mô hình mới và động viên khuyến khích các khoa, phòng chủ động thực hiện cải tiến chất lượng bệnh viện để hoạt động này ngày càng thiết thực. Ban lãnh đạo cần tăng cường công tác quản lý về hoạt động hành nghề y tư nhân vượt phạm vi chuyên môn nhằm hạn chế ảnh hưởng đến hoạt động của đơn vị…

Bs.CKII Nguyễn Bá Việt tiếp thu ý kiến nhận xét của Đoàn kiểm tra.

Thay mặt Bệnh viện, Bs.CKII Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh ghi nhận và tiếp thu ý kiến nhận xét, đánh giá của Đoàn kiểm tra trong buổi làm việc. Thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và khẩn trương khắc phục những mặt hạn chế còn tồn tại để nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh phục vụ nhân dân, góp phần hoàn thành nhiệm vụ ngành y tế đặt ra trong giai đoạn tới./.