Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Hội thi “Kỹ năng cấp cứu ngừng tuần hoàn” năm 2023 cho điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên

(Cập nhật: 25/10/2023)

Nhân dịp kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Hội Điều dưỡng Việt Nam 26/10 (1990-2023) và hướng tới chào mừng 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh, chiều ngày 25/10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh khai mạc Hội thi “Kỹ năng cấp cứu ngừng tuần hoàn” cho đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh tại các khoa trong toàn viện.

Đến dự có Bs.CKII Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện, Bs.CKII Đặng Thị Thuý - Phó Giám đốc Bệnh viện, Bs.CKII Vũ Anh Tuấn - Phó Giám đốc Bệnh viện cùng Ban Tổ chức và trưởng, phó các khoa/phòng chuyên môn.

Hội thi “Kỹ năng cấp cứu ngừng tuần hoàn” năm 2023.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Bs.CKII Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Một trong những yếu tố quan trọng để giữ vững và nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc người bệnh đó chính là tay nghề của các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên bệnh viện. Vì vậy, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh luôn xác định việc tập huấn đào tạo, định kỳ tổ chức kiểm tra tay nghề cho đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh là công tác cần chú trọng quan tâm.

Cấp cứu ngừng tuần hoàn là kỹ năng quan trọng đối với mỗi nhân viên y tế, bởi nếu được phát hiện sớm, xử trí nhanh và đúng phương pháp sẽ kịp thời cứu sống sinh mạng người bệnh, nâng cao tỷ lệ cứu sống bệnh nhân ngừng tuần hoàn nguy kịch. Hội thi “Kỹ năng cấp cứu ngừng tuần hoàn năm 2023” được tổ chức sẽ giúp đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên bệnh viện nâng cao trình độ tay nghề, kỹ năng xử trí cấp cứu, từ đó nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh.

Bs.CKII Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc Hội thi.

Hội thi được tổ chức nhân kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Hội Điều dưỡng Việt Nam 26/10 (1990-2023). Nhân dịp này, Bs.CKII Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện cũng gửi lời tri ân sâu sắc tới những đóng góp, hy sinh thầm lặng của đội ngũ điều dưỡng với người bệnh, ngành y tế và xã hội. Khẳng định vai trò quan trọng của những điều dưỡng viên trong sự phát triển lớn mạnh của đơn vị, Giám đốc Bệnh viện bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, đội ngũ điều dưỡng viên cần quyết tâm, cố gắng phấn đấu, rèn luyện y đức, tiếp tục trau dồi kiến thức chuyên môn để nâng cao hơn nữa vị thế của người điều dưỡng, góp phần xây dựng thương hiệu bệnh viện trong sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Hội thi “Kỹ năng cấp cứu ngừng tuần hoàn năm 2023” có sự tham gia của 90 điều dưỡng, hộ sinh và kỹ thuật viên đến từ 24 khoa lâm sàng và 6 khoa cận lâm sàng. Mỗi khoa cử 1 đội thi đại diện gồm 03 điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên đã được đào tạo và có điểm kiểm tra lý thuyết, thực hành trong đợt đào tạo trước đó để tham gia thi kỹ thuật cấp cứu người bệnh ngừng tuần hoàn trên mô hình. Mỗi phần thi nhóm thực hiện trong thời gian 5 phút.

Đội thi nhóm gồm 3 thành viên thực hiện kỹ thuật cấp cứu ngừng tuần hoàn trên mô hình trong thời gian 5 phút.

Trước đó, phòng Điều dưỡng và khoa Hồi sức tích cực – Thận nhân tạo đã phối hợp tổ chức tập huấn đào tạo, hướng dẫn kỹ thuật cấp cứu ngừng tuần hoàn cho 100% điều dưỡng, hộ sinh và kỹ thuật viên tại các khoa theo hình thức “cầm tay chỉ việc”, nhằm tạo phản ứng nhanh, kỹ năng xử trí cấp cứu ngừng tuần hoàn chính xác, kịp thời cho từng nhân viên y tế. Hội thi “Kỹ năng cấp cứu ngừng tuần hoàn năm 2023” được tổ chức nhằm lựa chọn, tôn vinh những tập thể và cá nhân có kết quả xuất sắc trong quá trình học tập, qua đó tạo không khí rèn luyện thi đua tích cực, góp phần củng cố niềm tin vào đội ngũ nhân viên y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Đông đảo điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên tham gia hội thi.

Với không khí sôi nổi và nghiêm túc, các nhóm thi của các khoa cơ bản nắm vững quy trình và tự tin thực hiện kỹ thuật cấp cứu người bệnh ngừng tuần hoàn thuần thục với đầy đủ phương tiện dụng cụ. Hội thi sẽ diễn ra trong 2 ngày, kết quả của Hội thi sẽ là cơ sở để Ban lãnh đạo Bệnh viện có đánh giá chính xác, toàn diện về kỹ năng cấp cứu của các điều dưỡng, hộ sinh trong toàn viện, từ đó tìm ra tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi để kịp thời động viên khen thưởng và nhân rộng trong toàn viện.

Hội thi được tổ chức nhân kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Hội Điều dưỡng Việt Nam 26/10 (1990-2023) và hướng tới chào mừng 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963-2023). Đây là dịp để các điều dưỡng viên cọ xát, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm công tác, trau dồi về kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng thực hành trong công tác cấp cứu, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc phục vụ người bệnh, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác chăm sóc, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Đây cũng là dịp kiểm tra, đánh giá toàn diện về trình độ, năng lực chuyên môn của đội ngũ điều dưỡng viên, từ đó bệnh viện tiếp tục xây dựng kế hoạch, định hướng tập huấn, đào tạo trong thời gian tới./.