Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đến làm việc và trao đổi kinh nghiệm về công tác Đảng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang

(Cập nhật: 8/1/2024)

Ngày 06/01/2024, Đoàn công tác của Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh do Bs.CKII Nguyễn Bá Việt – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã có buổi học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đảng với Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Cùng đi có Bs.CKII Đặng Thị Thúy, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Bệnh viện, các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Ủy ban Kiểm tra, lãnh đạo các khoa, phòng chức năng.

Tiếp đoàn về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang có Bs.CKII Thân Trọng Hưng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, các đồng chí trong BCH Đảng bộ.

Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đến làm việc và trao đổi kinh nghiệm tại Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang

Trong không khí cởi mở của buổi làm việc, đại diện 2 Bệnh viện đã có phần giới thiệu về công tác Đảng và hoạt động chuyên môn của mỗi đơn vị.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã giới thiệu khái quát về Bệnh viện, công tác Đảng và các hoạt động khác của đơn vị. Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang hiện có 17 chi bộ trực thuộc và các đoàn thể với 335 đảng viên. Đảng ủy có 15 đồng chí, đồng chí Bí thư Đảng ủy là Giám đốc Bệnh viện, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy có 5 đồng chí, đặc biệt đồng chí Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra là Phó Bí thư Đảng ủy Bệnh viện biệt phái. Bên cạnh đó, hoạt động chuyên môn của Bệnh viện đạt được nhiều thành tựu lớn trong mọi chuyên ngành, góp phần nâng cao công tác khám chữa bệnh phục vụ nhân dân tỉnh Bắc Giang.

Là bệnh viện đa khoa hạng I tuyến cuối về chuyên môn của tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh năm 2023 có gần 397 nghìn lượt khám bệnh, trên 51.000 lượt điều trị nội trú. Trong những năm qua, đơn vị đã có sự phát triển mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực, được các cấp lãnh đạo và nhân dân ghi nhận, trong đó phải kể đến hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư đồng bộ, hiện đại; làm chủ và triển khai hiệu quả nhiều kỹ thuật khó, chuyên sâu tuyến trung ương; đẩy mạnh cải cách hành chính, triển khai hiệu quả bệnh án điện tử, góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh cho người dân trên địa bàn. Về công tác Đảng, Đảng bộ Bệnh viện hiện có 15 chi bộ trực thuộc. Thời gian qua, Đảng bộ luôn tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp uỷ đảng, phát huy sức mạnh đoàn kết, không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn.

Bs.CKII Nguyễn Bá Việt, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại buổi làm việc, Bs.CKII Nguyễn Bá Việt, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh gửi lời cảm ơn tới sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo của đơn vị, đồng thời đề xuất một số nội dung cần học tập kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng, công tác chính quyền, đoàn thể của đơn vị; trao đổi chia sẻ về dự phòng nhiễm khuẩn vết mổ và các nội dung chuyên môn liên quan. Đây là dịp để Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh nâng cao năng lực quản lý, trình độ nghiệp vụ về công tác Đảng, qua đó tăng cường kỷ luật, kỷ cương của Đảng, xây dựng Đảng bộ, Chi bộ, cơ quan đơn vị trong sạch, vững mạnh; góp phần tạo mối quan hệ gắn bó, hỗ trợ hiệu quả trong mọi mặt hoạt động giữa hai đơn vị trong thời gian tới.

Đ/c Thân Trọng Hưng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi lắng nghe những ý kiến của đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Bs.CKII Thân Trọng Hưng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang bày tỏ sự vui mừng khi được đón đoàn công tác của Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đến giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, đồng thời bày tỏ hy vọng chuyến công tác này sẽ mang lại hữu ích cho hoạt động của hai đơn vị trong tương lai.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tặng quà lưu niệm cho Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Kết thúc chuyến tham quan và làm việc, đoàn Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Ninh gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bệnh viện khi có buổi giao lưu, trao đổi cởi mở và thân tình, đồng thời mong muốn rằng trong thời gian tới hai đảng bộ bệnh viện sẽ hợp tác bền chặt hơn nữa, cùng nhau giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm để đơn vị nâng cao hiệu quả hoạt động trong mọi mặt công tác, góp phần nâng cao hơn nữa công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân./.