Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh nhận bằng khen toàn diện của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam 2023

(Cập nhật: 29/12/2023)

Ngày 28/12, tại Hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), hoạt động công đoàn năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh được nhận Bằng khen toàn diện và 3 điển hình tiên tiến đã vinh dự đón nhận Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam.

Dự và chỉ đạo có đ/c Nguyễn Văn Hồi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Tô Xuân Thao, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh.

Về phía Bệnh viện có Bs.CKII Vũ Anh Tuấn, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện, Bs.CKII Đặng Thị Thúy, Phó Giám đốc Bệnh viện cùng đại diện công đoàn tiêu biểu đến tham dự.

Năm 2023, các cấp Công đoàn Quảng Ninh đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 15/15 chỉ tiêu Tổng LĐLĐ Việt Nam giao; đạt được 10 dấu ấn nổi bật. Tiêu biểu là tổ chức thành công Đại hội công đoàn các cấp; chủ động nắm tình hình đoàn viên, người lao động, doanh nghiệp, tích cực chăm lo đời sống người lao động; thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động… Trong năm, công đoàn các cấp đã đăng ký đảm nhận 16 công trình, phần việc với tổng trị giá trên 1.000 tỷ đồng, tuyên dương khen thưởng 2.540 lượt đoàn viên, CNVCLĐ; có trên 15.000 sáng kiến tham gia chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” bằng 128% kế hoạch, tổng giá trị làm lợi 159 tỷ đồng; trên 81.800 lượt đoàn viên được hưởng lợi từ chương trình Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn với số tiền trên 8,5 tỷ đồng…

Bs.CKII Vũ Anh Tuấn, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đại diện nhận Bằng khen Lao động toàn diện của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Năm 2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 với khẩu hiệu nhiệm kỳ mới là "Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo; vì quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động”. Tiếp tục nhiệm kỳ mới, Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện luôn là điểm tựa vững chắc cho hơn 1000 đoàn viên, công đoàn, cùng đoàn kết phấn đấu trong công tác chuyên môn cùng đạt nhiều thành tích cao trong các phong trào thi đua yêu nước, Hội thi lớn của ngành, như: giải Nhất toàn đoàn Hội diễn Nghệ thuật Quần chúng ngành y tế Quảng Ninh 2023, giải Nhì Hội thao ngành Y tế… góp phần tạo động lực, không khí thi đua sôi nổi để người thầy thuốc, cán bộ nhân viên y tế cống hiến, lao động hết mình để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chuyên môn được giao, xây dựng uy tín thương hiệu đơn vị y tế hạng I tuyến cuối tỉnh ngày càng lớn mạnh.

Đại hội Đại biểu Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tiêu biểu trong phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", các đoàn viên công đoàn đã tích cực hưởng ứng tham gia, hăng say lao động sáng tạo, chủ động ứng dụng các sáng kiến cải tiến kỹ thuật vào hoạt động chuyên môn. Năm 2023 đã có 44 sáng kiến, giải pháp, đề tài nghiên cứu cấp cơ sở và 1 nhiệm vụ khoa học cấp tỉnh được nghiệm thu. Đây đều là những đề tài có tính thực tiễn cao, được ứng dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác khám chữa bệnh tại đơn vị.

Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn chủ động phối hợp cùng chuyên môn trong xây dựng và thực hiện tốt môi trường văn hóa tại đơn vị, tuyên truyền, giáo dục CBVC-LĐ rèn luyện tốt y đức trong công tác khám, chữa bệnh; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Kết quả phong trào CNVCLĐ đã góp phần quan trọng trong hoàn thành nhiệm vụ chính trị, tạo bước đột phá mạnh mẽ, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Bs.CKII Đặng Thị Thúy - Phó Giám đốc Bệnh viện (đứng thứ 7 từ phải sang) và Bs.CKII Lương Toàn Thắng, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình (đứng thứ 8 từ phải sang),
TS. Lê Thùy Mai, Trưởng khoa Vi sinh (đứng thứ 8 từ trái sang) nhận Bằng Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Tại Hội nghị, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam. Ba điển hình tiêu biểu là Bs.CKII Đặng Thị Thúy, Phó Giám đốc Bệnh viện; Bs.CKII Lương Toàn Thắng, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình và TS. Lê Thùy Mai, Trưởng khoa Vi sinh đã vinh dự nhận Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Việt Nam trao tặng.

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh khen thưởng./.