Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Khẳng định chất lượng bằng những kỹ thuật mới

Là đơn vị tuyến đầu của ngành Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn xác định trách nhiệm trong việc nâng cao trình độ kỹ thuật, đưa những dịch vụ tốt nhất đến với người dân trên địa bàn. Trong năm 2013-2014, Bệnh viện đã tạo chuyển biến mạnh mẽ trong triển khai các kỹ thuật mới vào chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh chú trọng công tác khám, chữa bệnh cho đối tượng cán bộ

QNP – Thực hiện chủ trương của tỉnh về nâng cao công tác chữa bệnh cho các đối tượng cán bộ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp, với mục tiêu cao nhất là nâng cao công tác khám chữa bệnh cho cán bộ ngày càng tốt và hiệu quả hơn.

Thay khớp háng nhân tạo

Thay khớp háng nhân tạo là một phương pháp phẫu thuật để điều trị những bệnh lý khớp háng mà tất cả các phương pháp điều trị khác không đem lại hiệu quả. Thông thường thay khớp háng sẽ giúp giảm đau cho người bệnh, vận động khớp háng sẽ được cải thiện giúp cho người bệnh trở lại sinh hoạt thường ngày.

ĐẶT MÁY TẠO NHỊP TẠM THỜI ĐIỀU TRỊ RỐI LOẠN NHỊP CHẬM

Đặt máy tạo nhịp là một kỹ thuật chuyên khoa tim mạch yêu cầu nhiều phương tiện thiết bị hiện đại và đào tạo chuyên sâu. Trong 6 tháng cuối năm 2014, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã đặt máy tạo nhịp tạm thời cho 6 bệnh nhân. Chỉ định đặt máy tạo nhịp tạm thời của những bệnh nhân này đều do rối loạn nhịp chậm nặng nề, nguy kịch và có nguy cơ diễn biến tử vong gần. Kết quả 3 bệnh nhân diễn biến ổn định dần và ra viện, 2 bệnh nhân chuyển tuyến trên để đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn, 1 bệnh nhân tử vong do biến chứng sốc tim không hồi phục.

Hội nghị Đại biểu điển hình tiên tiến 5 năm (2011-2015)

Ngày 20/12/2014, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị đại biểu điển hình tiên tiến 5 năm 2011-2015 cấp cơ sở đầu tiên trong Ngành Y tế.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội thi Điều dưỡng giỏi - thanh lịch 2014.

Nhằm duy trì phong trào thi đua, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng ứng xử, giao tiếp với người bệnh của đội ngũ điều dưỡng , sáng ngày 4/10/2014, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng ninh tổ chức vòng thi lý thuyết Hội thi Điều dưỡng giỏi – thanh lịch năm 2014 dành cho các điều dưỡng hiện đang công tác tại bệnh viện.