Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh khai giảng lớp ''Kỹ thuật ghi và đọc điện não đồ'' tại Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả

(Cập nhật: 3/11/2023)

Thực hiện nhiệm vụ chỉ đạo tuyến, đào tạo và hỗ trợ chuyên môn cho các đơn vị y tế tuyến dưới, ngày 1/11/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức Khai giảng lớp “Kỹ thuật ghi và đọc điện não đồ” tại Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả

Dự trực tuyến tại điểm cầu Bệnh viện có Bs.CKII Nguyễn Bá Việt - Giám đốc Bệnh viện; dự trực tiếp lớp khai giảng có Bs.CKI Vũ Ngọc Trung – Trưởng khoa Lão khoa, Ths.Bs Nguyễn Thị Thanh – Trưởng khoa Khám bệnh và các cán bộ, giảng viên tham gia lớp đào tạo. Về phía Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả có Bs.CKI Đàm Thị Thái, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả cùng 28 học viên tham gia khóa học trực tiếp và trực tuyến qua 2 điểm cầu TTYT Đầm Hà và TTYT Vân Đồn.

Phát biểu khai giảng buổi lễ, Bs.CKII Nguyễn Bá Việt - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhấn mạnh: Trong những năm qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh với vai trò là bệnh viện tuyến cuối về chuyên môn của ngành đã tích cực triển khai công tác chỉ đạo tuyến, tăng cường hỗ trợ cho các đơn vị y tế tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật, nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ban đầu, giúp người dân thêm tin tưởng khi đến khám, chữa bệnh tại địa phương. Xuất phát từ nhu cầu đào tạo của đơn vị, Bệnh viện tổ chức khai giảng lớp đào tạo “Kỹ thuật ghi và đọc điện não đồ” cho các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả, nhằm tạo điều kiện cho các y, bác sĩ tuyến dưới được đào tạo, học tập tại chỗ, thực hiện tốt xét nghiệm cận lâm sàng trong quá trình thăm khám và chẩn đoán bệnh lý chuyên ngành thần kinh, đáp ứng nhu cầu cập nhật kiến thức chuyên môn của các đơn vị y tế trong tỉnh, góp phần chăm sóc sức khỏe cho người dân tại địa phương.

Bs.CKII Nguyễn Bá Việt –Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc khóa đào tạo liên tục “Kỹ thuật ghi và đọc điện não đồ” tại điểm cầu bệnh viện.

Gửi lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh cùng kíp bác sĩ tham gia đào tạo, giảng dạy tại khoá học, Bs.CKI Đàm Thị Thái, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả khẳng định: Lớp đào tạo điện não đồ sẽ tạo nền tảng kiến thức quan trọng để đội ngũ bác sĩ của trung tâm được thực hành tay nghề, củng cố thêm chuyên môn trong quá trình khám và điều trị cho các bệnh nhân mắc các bệnh lý về thần kinh. Đồng thời hy vọng trong thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức thêm các lớp tập huấn đào tạo ở nhiều chuyên ngành, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn cho đơn vị y tế tuyến dưới.

Bs.CKI Đàm Thị Thái, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả  phát biểu tại buổi khai mạc.

Lớp đào tạo “Kỹ thuật đọc và ghi điện não đồ” cho các bác sĩ đa khoa của Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả sẽ diễn ra trong 480 tiết học theo hình thức linh hoạt, trong đó phần lý thuyết giảng dạy trực tuyến qua phần mềm Zoom và đào tạo thực hành trực tiếp tại đơn vị. Tham gia lớp học, các học viên sẽ được đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thần kinh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trực tiếp giảng dạy với các kiến thức lý thuyết tổng quan về điện não đồ. Đồng thời, hướng dẫn thực hành kỹ thuật để các học viên có thể thực hiện đọc và ghi điện não đồ chính xác, từ đó vận dụng có hiệu quả vào công tác chẩn đoán và điều trị bệnh lý thần kinh.

Bs.CKI Vũ Ngọc Trung, Trưởng khoa lão khoa chia sẻ thông tin về khóa đào tạo "Kỹ thuật ghi và đọc điện não đồ"

Sau lễ khai giảng, Bs.CKI Vũ Ngọc Trung, Trưởng khoa Lão khoa, Bệnh viện ĐK tỉnh có bài giảng giới thiệu về điện não đồ và phương pháp ghi điện tới các học viên. Lớp đào tạo “Kỹ thuật ghi và đọc điện não đồ” tại Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả sẽ diễn ra trong 1,5 tháng. Kết thúc chương trình đào tạo, các học viên sẽ kiểm tra đầu ra để được cấp chứng chỉ theo quy định./.