Học tập chuyên đề ''Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh theo tư tưởng Hồ Chí Minh''

(Cập nhật: 19/5/2020)

Nhân kỷ niệm 130 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), chiều nay (19/5), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức Học tập chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho tất cả đảng viên trong Đảng bộ Bệnh viện.

Quang cảnh buổi học tập chuyên đề

Tham gia giảng dạy có Nhà giáo ưu tú, TS Trần Xuân Ảnh - Nguyên Giám đốc Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ. Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh có Ths.Bs Đặng Thị Thúy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện; Bs.CKII Nguyễn Huy Tiến - Ủy viên BCH Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ bệnh viện.

Ths.Bs Đặng Thị Thúy - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại chương trình

Tại chương trình, NGƯT.TS Trần Xuân Ảnh - Nguyên Giám đốc Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ đã ôn lại cuộc đời hoạt động cách mạng, những bài học quý giá của Người để lại cho dân tộc nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham gia trao đổi với các đảng viên về nội dung chuyên đề "Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh".

NGƯT.TS. Trần Xuân Ảnh truyền đạt nội dung chuyên đề về tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh theo tư tưởng Hồ Chí Minh.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam mà tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người luôn là chỉ dẫn quý báu giúp toàn Ðảng, toàn quân và toàn dân ta vượt qua mọi khó khăn, thách thức. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Đảng ta triển khai trong Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, tổ chức đảng và mỗi cán bộ, đảng viên. Chuyên đề đã mang lại những kiến thức thực tiễn cho các đảng viên về tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay.

Đông đảo đảng viên trong toàn viện nghiêm túc tham gia buổi học tập chuyên đề.

Năm 2020 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng tiến tới Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng. Vì vậy, việc nghiên cứu, học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” có ý nghĩa quan trọng, góp phần tiếp tục xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thực sự trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh đồng bộ và toàn diện công cuộc đổi mới, bảo vệ vững chắc đất nước; giữ vững môi trường hòa bình để phát triển bền vững; đáp ứng yêu cầu cách mạng trong giai đoạn mới.

Buổi chuyên đề là cơ sở để đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ y tế bệnh viên tiếp tục trau dồi y đức và nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với người bệnh, tích cực rèn luyện, tu dưỡng nâng cao y đức, y lý, y thuật, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện nhiệm vụ, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh./.