Đoàn khảo sát của Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát quản lý và sử dụng trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch Covid-19

(Cập nhật: 13/5/2020)

Ngày 13/5, Đoàn làm việc do đ/c Trần Thị Thu Hoài, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã đến khảo sát việc quản lý và sử dụng các trang thiết bị y tế được trang bị phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi khảo sát, Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã đại diện báo cáo công tác tiếp nhận, bảo quản và sử dụng các trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ phòng chống dịch Covid-19 tại bệnh viện. Thời gian qua, với sự chỉ đạo phân công của Tỉnh và của ngành Y tế, Bệnh viện đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp phòng chống dịch, thực hiện tốt công tác phân luồng, sàng lọc và lên phương án bố trí khu nhà E là nơi thu dung, cách ly điều trị cho các trường hợp nghi nhiễm và nhiễm Covid-19 đáp ứng tình huống trong các cấp độ dịch khác nhau. Bên cạnh đó, Bệnh viện đã tiếp nhận nhiều trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch của Tỉnh, của ngành và từ các cá nhân, tổ chức trực tiếp tài trợ, như: hệ thống thiết bị phòng điều trị áp lực âm, máy thở, máy điện tim, xe ô tô cứu thương, các loại khẩu trang, quần áo bảo hộ phòng chống dịch... Tất cả các trang thiết bị, vật tư y tế đều được đưa vào sử dụng tại các khoa làm nhiệm vụ sàng lọc, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 và phục vụ hiệu quả các nhân viên y tế trực tiếp tham gia phòng chống dịch, đảm bảo đúng mục đích và đối tượng theo quy định của Nhà nước. Đồng thời, Ban lãnh đạo Bệnh viện đã bố trí đội ngũ lắp đặt, quản lý và bảo dưỡng các trang thiết bị nhằm nâng cao hiệu suất, chất lượng trong quá trình sử dụng phục vụ công tác phòng chống dịch...

Đoàn khảo sát đến kiểm tra công tác bố trí các thiết bị phòng chống dịch Covid-19 tại khu nhà E

Đoàn làm việc đã đi khảo sát thực tế công tác quản lý và sử dụng trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại khu nhà E - nơi tiếp nhận thu dung các trường hợp nghi nhiễm và nhiễm Covid-19. Đồng thời kiểm tra hồ sơ,  giấy tờ, quy trình tổ chức cấp phát các trang thiết bị, vật tư y tế tiếp nhận hỗ trợ của Tỉnh, của ngành và từ các cá nhân, tổ chức tài trợ.

Đ/c Trần Thị Thu Hoài - Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thị Thu Hoài - Trưởng ban Văn hóa - Xã hội, Hội đồng nhân dân tỉnh đánh giá cao công tác quản lý và sử dụng các trang thiết bị vật tư y tế phục vụ phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có nhiều phương án chủ động, linh hoạt và sáng tạo, góp phần mang lại hiệu quả cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Với số lượng lớn các trang thiết bị, vật tư y tế tiếp nhận, đơn vị đã có kế hoạch quản lý, phương án lắp đặt cụ thể, hướng dẫn quy trình sử dụng, bảo quản rõ ràng, thực hiện bố trí linh hoạt, hợp lý để sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn trang thiết bị y tế phòng dịch được hỗ trợ.

Trưởng đoàn khảo sát của Hội đồng nhân dân tỉnh yêu cầu: Thời gian tới, Bệnh viện cần tiếp tục quản lý tốt các trang thiết bị phòng chống dịch, thực hiện rà soát, bổ sung sổ theo dõi để đảm bảo hồ sơ lưu trữ chặt chẽ; các trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao được hỗ trợ phải có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ đầy đủ rõ ràng, theo dõi hạn sử dụng, đảm bảo an toàn khi sử dụng; đồng thời có phương án sử dụng hiệu quả, tiết kiệm, nhất là trong công tác dự phòng nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 lâu dài./.