Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận máy thở và thiết bị bảo hộ phòng chống dịch Covid-19 do FPT trao tặng

(Cập nhật: 23/4/2020)

Ngày 23/4, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh diễn ra Lễ tiếp nhận 1 máy thở cao cấp và các thiết bị bảo hộ cho y, bác sĩ, chiến sỹ bộ đội công an trong tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 trị giá hơn 1,3 tỷ đồng do Tập đoàn FPT trao tặng.

Đến dự có các đồng chí Nguyễn Văn Hưởng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh Quảng Ninh; Hoàng Đức Hạnh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh. Về phía tập đoàn FPT có ông Bùi Quang Ngọc - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT. Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh có Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện đại diện tiếp nhận.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ cùng các đơn vị tiếp nhận hỗ trợ trị giá trên 1,3 tỷ đồng do Tập đoàn FPT trao tặng.

Tại lễ tiếp nhận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh đã tiếp nhận ủng hộ 1 máy thở cao cấp và các thiết bị bảo hộ phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 với tổng trị giá 1.300.259.000 đồng do Tập đoàn FPT trao tặng. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh là các đơn vị trực tiếp thụ hưởng hỗ trợ này.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận máy thở và các thiết bị bảo hộ phòng chống dịch Covid-19

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận hỗ trợ từ Tập đoàn FPT.

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đại diện Sở Y tế tiếp nhận 01 máy thở cao cấp cùng các vật tư y tế, thiết bị bảo hộ (gồm: khẩu trang y tế, khẩu trang N95, bộ đồ bảo hộ các loại) với trị giá hơn 1 tỷ đồng và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận các thiết bị bảo hộ với trị giá gần 300 triệu đồng. Đây là những trang thiết bị y tế quan trọng thiết yếu, đóng góp hiệu quả vào công tác phòng chống và điều trị bệnh Covid-19.

Đ/c Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại Lễ tiếp nhận

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, đồng chí Nguyễn Văn Hưởng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh: Thời gian qua, hệ thống chính trị cùng các ban, ngành đoàn thể tỉnh Quảng Ninh đã vào cuộc mạnh mẽ, nỗ lực quyết tâm trong công tác phòng chống dịch bệnh, trong đó có đóng góp không nhỏ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cùng chung tay hỗ trợ thêm nguồn lực cho các đơn vị tuyến đầu, góp phần đẩy lùi dịch Covid-19 trên địa bàn. Với sự hỗ trợ từ Tập đoàn FPT, Chủ tịch Ủy ban MTTQ hy vọng các trang thiết bị bảo hộ, vật tư y tế tiếp nhận sẽ giúp các đơn vị trong tuyến đầu phòng chống dịch có thêm điều kiện cơ sở vật chất chăm lo sức khỏe nhân dân cũng như thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh.

Ông Bùi Quang Ngọc, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT phát biểu tại lễ tiếp nhận.

Ông Bùi Quang Ngọc, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT nhấn mạnh: Để "cuộc chiến" phòng chống dịch Covid-19 bước đầu thành công như ngày hôm nay đó là những nỗ lực "chiến đấu" không mệt mỏi của các y, bác sĩ, chiến sỹ bộ đội công an tuyến đầu. Dù giá trị vật chất tuy không quá lớn nhưng là tình cảm của đội ngũ cán bộ, nhân viên FPT nhằm chia sẻ, động viên, tri ân tới những "chiến sĩ áo trắng" trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19, mong muốn tiếp thêm sức mạnh để cán bộ, nhân viên y tế tuyến cuối tỉnh tiếp tục chiến đấu đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh phát biểu tại lễ tiếp nhận.

Đại diện đơn vị tiếp nhận, Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trân trọng cảm ơn những tình cảm, tinh thần trách nhiệm, nghĩa cử cao đẹp của Tập đoàn FPT cũng như các tổ chức, doanh nghiệp cùng chung tay góp sức trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Với hệ thống máy thở và các thiết bị bảo hộ do Tập đoàn FPT trao tặng sẽ bổ sung thêm nguồn lực về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, phục vụ hiệu quả công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Sau khi tiếp nhận, Bệnh viện sẽ sẽ nhanh chóng lắp đặt hoàn thiện, thực hiện chuyển giao công nghệ, khai thác và sử dụng hiệu quả hệ thống máy thở hiện đại cùng các trang thiết bị y tế bảo hộ nhằm hỗ trợ cho đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế trực tiếp tham gia nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn./.