Đón những ''chiến sĩ áo trắng'' Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh từ tâm dịch trở về

(Cập nhật: 29/10/2021)

Chiều nay (29/10), Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cùng ban lãnh đạo đã đến chia sẻ, động viên và trao món quà tri ân, khích lệ tinh thần các “chiến sĩ áo trắng” thuộc Đoàn thầy thuốc tình nguyện Quảng Ninh đợt VII chi viện cho tâm dịch TP.Hồ Chí Minh.

Sau 1 tháng tích cực hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) chiến đấu với dịch Covid-19, tối 28/10, 42 thành viên thuộc Đoàn thầy thuốc tình nguyện Quảng Ninh do Ths.Bs Hà Mạnh Hùng làm trưởng đoàn đã hoàn thành nhiệm vụ chi viện và trở về an toàn.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đến chia sẻ, động viên và tặng quà cho đoàn chi viện tâm dịch TP HCM.

Chia sẻ sự cảm kích dành cho đoàn thầy thuốc tình nguyện đã không quản ngại khó khăn xông pha tâm dịch, Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh trân trọng ghi nhận và gửi lời cảm ơn sâu sắc với những nỗ lực, cống hiến hết mình của các “chiến sĩ áo trắng” Bệnh viện ĐK tỉnh cùng các thành viên trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Trong hơn 1 tháng chinh chiến tại tâm dịch, dù rất vất vả, khó khăn, đối mặt với nguy cơ phơi nhiễm cao, nhưng với truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm” của những người con Đất mỏ anh hùng đã giúp các thành viên vượt qua tất cả để nỗ lực cứu chữa cho người bệnh, giúp họ trở về đoàn tụ cùng gia đình. Đó là điều rất đáng quý và trân trọng, qua đó thể hiện tinh thần thương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, sự đồng lòng, góp sức của đội ngũ y bác sĩ nói riêng và của nhân dân Quảng Ninh nói chung.

Đoàn thầy thuốc tình nguyện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh hoàn thành nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến số 12 (TP HCM).

Trước đó, ngày 22/09/2021, ngành Y tế đã cử Đoàn thầy thuốc tình nguyện từ các đơn vị y tế lớn trên địa bàn tỉnh để nhận nhiệm vụ hỗ trợ thay thế lực lượng đang tham gia chống dịch tại TP HCM. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã cử 12 thành viên, gồm 2 bác sĩ và 10 điều dưỡng tham gia hỗ trợ tâm dịch trong công tác điều trị Covid-19. Ths.Bs Hà Mạnh Hùng - Trưởng khoa Hồi sức tích cực Thận nhân tạo của Bệnh viện làm trưởng đoàn, phụ trách lực lượng chi viện đợt này.

Các bác sĩ, điều dưỡng đoàn Quảng Ninh chăm sóc bệnh nhân điều trị Covid-19.

Hơn 1 tháng lăn xả trong tâm dịch, các thành viên trong đoàn công tác đã hoàn thành nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 12 (Quận Thủ Đức, TP HCM). Đoàn bác sĩ tình nguyện Quảng Ninh đã tiếp nhận, điều trị và chăm sóc cho hơn 1000 bệnh nhân, hỗ trợ tích cực vào công cuộc phòng, chống dịch của TP HCM, trong đó có một phần góp sức của các “chiến sĩ áo trắng” Bệnh viện Đa khoa tỉnh, góp phần đưa thành phố mang tên Bác dần hồi phục, trở về trạng thái bình thường mới.

Kết thúc nhiệm vụ, các thành viên trong đoàn sẽ thực hiện cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến số 2 Quảng Ninh theo quy định để đảm bảo công tác phòng chống dịch trước khi trở lại công tác./.

Phòng TT & HCQT