Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

(Cập nhật: 15/10/2021)

Là một trong những cá nhân tiêu biểu của ngành y tế, Ths.Bs Đặng Thị Thúy - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị phát động phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh diễn ra vào chiều ngày 14/10.

Đến dự có các đồng chí: Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh; Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh.

Đ/c Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát động phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh nhấn mạnh: Hưởng ứng Lời kêu gọi toàn dân đoàn kết phòng, chống đại dịch Covid-19 ngày 29/7/2021 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” do Thủ tướng Chính phủ phát động, tỉnh Quảng Ninh xác định việc chuyển hướng chiến lược ứng phó dịch bệnh Covid-19 từ cố gắng dập tắt dứt điểm sang sống chung an toàn với dịch bệnh phù hợp với khoa học và thực tiễn hiện nay. Thời gian qua, phát huy tinh thần thi đua yêu nước, Quảng Ninh đã từng bước thực hiện thành công “mục tiêu kép” của năm 2021 bằng những chiến lược đúng đắn, khoa học; chủ trương, giải pháp đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả, kịp thời.

Với tinh thần đó, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh phát động phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Các ngành, đơn vị, địa phương cùng nhau thi đua lao động, sáng tạo, phát huy sáng kiến, huy động mọi nguồn lực, đề xuất các giải pháp tổng thể, đồng bộ trên tất cả lĩnh vực để thích ứng an toàn, linh hoạt với đại dịch, đồng thời tích cực tham gia sản xuất kinh doanh, góp phần phục hồi phát triển kinh tế, tạo nguồn lực để tập trung chống dịch, đưa đời sống sinh hoạt của nhân dân dần trở lại tình trạng bình thường mới.

Hưởng ứng lời phát động của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở ngành, địa phương đã phát biểu hưởng ứng phong trào thi đua, thể hiện quyết tâm, nỗ lực thực hiện phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19.

Ths.Bs Đặng Thị Thúy - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Là đơn vị y tế hạng I tuyến cuối tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh luôn bám sát các chủ trương, đường lối chỉ đạo của tỉnh, của ngành, đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua yêu nước trong đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động. Với sự quyết liệt và đồng bộ trong triển khai các giải pháp mang tính đột phá của ngành y tế, tập thể cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện đã nỗ lực vượt khó góp phần đẩy lùi dịch bệnh, đồng thời vẫn hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao.

Đặc biệt, thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã nỗ lực cùng ngành y tế triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19 với phương châm “3 trước, 4 tại chỗ”, chủ động, linh hoạt và sáng tạo, giữ vững môi trường an toàn, ổn định, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần cùng Quảng Ninh thực hiện thắng lợi "mục tiêu kép" đề ra. Để đạt được kết quả đó có một phần đóng góp không nhỏ của Ths.Bs Đặng Thị Thúy - Phó Giám đốc bệnh viện. Bác sĩ Thúy cùng Ban Giám đốc bệnh viện đã có những chỉ đạo quyết liệt, giải pháp linh hoạt, sáng tạo, để thực hiện tốt các nhiệm vụ của đơn vị, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Tại hội nghị, Ths.Bs Đặng Thị Thúy - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh là một trong những cá nhân tiêu biểu của ngành y tế Quảng Ninh được vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng.

Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, trao tặng Bằng khen của Chính phủ cho các cá nhân có thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

Cũng nhân dịp này, ngành Y tế Quảng Ninh có Bs.CKII Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Sản nhi được Chủ tịch nước trao tặng Danh hiệu Thầy thuốc nhân dân; 3 cá nhân được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba cùng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc được Thủ tướng Chính phủ trao Cờ thi đua và Bằng khen./.