Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức Kỳ thi tuyển lao động hợp đồng năm 2021

(Cập nhật: 17/10/2021)

Trong 2 ngày 16 - 17/10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức Kỳ thi tuyển dụng lao động hợp đồng năm 2021.

Tại kỳ thi tuyển, Hội đồng tuyển dụng lao động hợp đồng năm 2021 đã công bố quyết định thành lập Ban coi thi, đồng thời phổ biến quán triệt nội dung, quy chế kỳ thi tuyển tới tất cả thí sinh.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh khai mạc kỳ thi tuyển lao động hợp đồng năm 2021.

Phát biểu khai mạc kỳ thi, Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng khẳng định: Nguồn nhân lực là yếu tố then chốt, quyết định chất lượng và hiệu quả hoạt động của ngành y tế. Vì vậy, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh luôn chú trọng đến công tác thu hút, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Kỳ thi tuyển dụng lao động hàng năm chính là dịp để bệnh viện thu hút nguồn nhân lực có năng lực, trình độ, góp phần bổ sung đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế chất lượng cao cho bệnh viện, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng nâng cao của nhân dân trên địa bàn.

Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc kỳ thi tuyển dụng lao động hợp đồng năm 2021

Hội đồng tuyển dụng Bệnh viện thực hiện tốt công tác chuẩn bị, đảm bảo kỳ thi diễn ra công khai, minh bạch và đúng quy định của pháp luật nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh yên tâm dự thi. Đồng thời hy vọng các thí sinh bình tĩnh, tự tin, chấp hành nghiêm chỉnh quy chế thi, vận dụng các kiến thức đã ôn tập, tích lũy để hoàn thành bài thi tốt nhất. Hội đồng tuyển dụng Bệnh viện sẽ làm việc công tâm, chính xác, thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ để kỳ thi diễn ra khách quan, đúng quy định, không gây áp lực cho thí sinh.

Các thí sinh tham gia phần thi thực hành kỹ năng chuyên môn vào chiều ngày 16/10.

Đối tượng điều dưỡng thi chạy trạm thử tay nghề.

Kỳ thi tuyển dụng lao động hợp đồng năm 2021 có 170 thí sinh đủ điều kiện dự thi trên tổng số 61 chỉ tiêu tuyển dụng. Trong 2 ngày 16 và 17/10, gần 60 thi sinh dự tuyển ở 6 vị trí là: điều dưỡng, kỹ thuật y (kỹ thuật hình ảnh y học, xét nghiệm y học), hộ sinh, quản lý chất lượng bệnh viện, công tác xã hội, kế toán đã tham gia kỳ thi.

Trong đó, đối tượng điều dưỡng trải qua 3 phần thi là: Trắc nghiệm, Kỹ năng chuyên môn và Phỏng vấn. Đối với các đối tượng còn lại, các thí sinh dự thi ở hai phần thi là Trắc nghiệm và Phỏng vấn. Phần thi lý thuyết, thí sinh làm bài trong thời gian 30 phút, gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm ở một số nội dung, như: Luật Khám chữa bệnh, các Thông tư và Nghị định mới của Bộ Y tế, Bộ quy tắc ứng xử, quy định phòng chống dịch Covid-19, kiến thức chuyên môn theo từng chuyên ngành... Phần thi thực hành tay nghề của đối tượng điều dưỡng và nữ hộ sinh theo hình thức chạy trạm với các kỹ thuật cố định gãy xương đùi, kỹ thuật ép tim ngoài lồng ngực và thổi ngạt, kỹ thuật truyền dung dịch bằng đường tĩnh mạch, kỳ thuật thông tiểu nam. Ở phần thi phỏng vấn, các thí sinh sẽ bốc thăm ngẫu nhiên câu hỏi để trả lời.

Các thí sinh đảm bảo giãn cách khi làm thủ tục trước khi tham gia phần thi phỏng vấn.

Các thí sinh trả lời câu hỏi phỏng vấn của Ban Giám khảo.

Để đảm bảo an toàn cho các cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ cùng như các thí sinh dự thi, Hội đồng tuyển dụng đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, các thí sinh khai báo y tế, đeo khẩu trang, đảm bảo khoảng cách trong quá trình tham gia dự thi, tuân thủ đúng quy định của Bộ Y tế.

Sau 2 ngày làm việc tích cực, kỳ thi tuyển dụng lao động hợp đồng năm 2021 đã diễn ra nghiêm túc, khách quan, đảm bảo công bằng, minh bạch, theo đúng quy đinh. Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về mọi mặt của đơn vị, các thí sinh đã hoàn thành các phần thi của mình, không có thí sinh vi phạm quy chế thi.

Đối tượng tạp vụ và nhân viên kỹ thuật sẽ dự thi vào ngày 21/20/2021, đối tượng bác sĩ sẽ dự thi vào ngày 22/10/2021 bằng hình thức phỏng vấn. Kết quả thi sẽ được công bố trên website Bệnh viện trong thời gian sớm nhất./.

Một số hình ảnh tại Kỳ tuyển dụng lao động năm 2021:

Đông đảo thí sinh tham gia kỳ thi tuyển dụng lao động hợp đồng năm 2021.

Thí sinh xác nhận tình trạng niêm phong của túi đề thi.

Thí sinh thực hành kỹ thuật
truyền dung dịch bằng đường tĩnh mạch.

Thí sinh thực hành kỹ thuật cố định gãy xương đùi.

Các thí sinh tham gia phần thi phỏng vấn.