Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh xuất sắc giành giải Nhất Hội thi Cán bộ kiểm tra giỏi năm 2023 cấp Đảng ủy Khối

(Cập nhật: 15/9/2023)

Sáng nay 15/9 tại TP Hạ Long đã diễn ra Hội thi Cán bộ kiểm tra Giỏi năm 2023" cấp Đảng bộ Khối do Đảng bộ Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức. sau các phần thi tranh tài xuất sắc, Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã vượt qua 8 đội thi để giành giải Nhất chung cuộc.

Tới dự hội thi có đồng chí Bùi Thúy Phượng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh có Bs.CKII Đặng Thị Thúy - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh tham dự cùng đại diện các chi bộ đến cổ vũ.

Các đội thi nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức Hội thi

Thời gian qua, Hội thi của 4 Cụm thi đã được tổ chức sôi nổi, trên tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với sự tham gia của 40 chi bộ, đảng bộ cơ sở, gồm 123 thí sinh chính thức là cấp uỷ, uỷ ban kiểm tra cơ sở, đảng viên giúp việc cấp uỷ cơ sở và hàng trăm thí sinh hỗ trợ ở phần thi Chào hỏi. Hội thi cán bộ kiểm tra giỏi năm 2023 cấp Đảng bộ Khối có sự góp mặt của 8 đội thi xuất sắc nhất được lựa chọn từ 4 Cụm thi. Đội thi Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh là đội thi Nhất Cụm thi số 3 có mặt trong 8 đội thi tham gia Hội thi cấp Đảng bộ Khối.

Màn chào hỏi kết hợp nghệ thuật xuất sắc của Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Tại Hội thi, các đội đã tham gia tranh tài ở 2 phần thi gồm: Thi giới thiệu; Thi kỹ năng, nghiệp vụ (2 nội dung trắc nghiệm và trả lời câu hỏi). Đội thi Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thể hiện khả năng sáng tạo của những người thầy thuốc bằng việc đưa chất liệu nghệ thuật độc đáo để tái hiện lịch sử ra đời và chặng đường phát triển vẻ vang của ngành kiểm tra Đảng, phần thi giới thiệu của bệnh viện đã gây ấn tượng sâu sắc tới khán giả và Ban giám khảo.

Đội thi Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tham gia phần thi trả lời câu hỏi tình huống

Ở phần thi kỹ năng nghiệp vụ, thí sinh các đội đã thể hiện sự hiểu biết sâu sắc, nắm vững kiến thức về công tác kiểm tra, giám sát qua các câu hỏi trắc nghiệm về các nội dung: Điều lệ Đảng (khóa XI); các quy định, hướng dẫn của các cấp về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, những điều đảng viên không được làm... Đội thi Đảng bộ Bệnh viện đã có phần trả lời câu hỏi xuất sắc, đạt 2/5 câu trong phần xử lý tình huống, có sức thuyết phục cao, thể hiện được bản lĩnh và sự tự tin của cán bộ kiểm tra.

Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đạt giải Nhất tại Hội thi Cán bộ kiểm tra giỏi năm 2023.

Sau một buổi sáng tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức Hội thi trao 01 giải Nhất cho Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh; 02 giải Nhì cho Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Đảng bộ Công ty Cổ phần Nước sạch Quảng Ninh, 02 giải Ba cho Đảng bộ Trường Đại học Hạ Long và Đảng bộ Kho bạc Nhà nước tỉnh; giải Khuyến khích cho các đội thi còn lại. Ngoài ra, Đội thi Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh còn xuất sắc nhận 2 giải thưởng phụ cho phần “Chào hỏi xuất sắc” và “Trả lời tình huống xuất sắc”.

Hội thi cán bộ kiểm tra giỏi được tổ chức hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948- 16/10/2023) và kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963- 30/10/2023). Đây là hình thức bồi dưỡng nhằm nâng cao kiến thức, kinh nghiệm về công tác kiểm tra, giám sát cho đội ngũ cấp ủy viên, Ủy viên UBKT cơ sở, đảng viên giúp việc cấp ủy cơ sở; là dịp để đội ngũ cán bộ, đảng viên bệnh viện giao lưu, học tập lẫn nhau về thực tiễn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp uỷ, uỷ ban kiểm tra, chi bộ, xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Các thành viên trong đội thi chụp ảnh cùng Ban lãnh đạo Bệnh viện.