Cập nhật tiến bộ trong phẫu thuật nội soi khớp vai với chuyên gia quốc tế

(Cập nhật: 26/2/2020)

Ngày 26/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công ty BMS Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học "Y học thể thao - Những tiến bộ trong phẫu thuật nội soi khớp, tăng cường sự vận động và sức mạnh vượt trội", đồng thời thực hiện thăm khám, phẫu thuật cho người dân mắc bệnh lý khớp vai với sự tham gia của chuyên gia nước ngoài.

Dự hội thảo có Bs.CKII Vũ Anh Tuấn - Phó Giám đốc Bệnh viện cùng đông đảo các y, bác sĩ đang công tác tại bệnh viện. Trực tiếp thăm khám và giảng dạy có Tiến sĩ, Bác sĩ Mark Ferguson chuyên gia người Ireland – Giám đốc sáng tạo hãng Arthrex.

Tiến sĩ, Bác sĩ Mark Ferguson – Giám đốc sáng tạo hãng Arthrex tham gia giảng dạy tại hội thảo.

Nội soi khớp vai là kỹ thuật ít xâm lấn được bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình sử dụng để thăm khám, chẩn đoán và điều trị các vấn đề bên trong khớp vai. Phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm vượt trội cho người bệnh như: ít chảy máu, giảm đau sau mổ, hạn chế biến chứng, hồi phục sức khỏe nhanh và tính thẩm mỹ cao... được ứng dụng ngày càng rộng rãi ở Việt Nam cũng như trên thế giới.

Tại hội thảo, các bác sĩ bệnh viện đã được cập nhật những kiến thức qua bài giảng về "Y học thể thao - những tiến bộ trong phẫu thuật nội soi khớp, tăng cường sự vận động và sức mạnh vượt trội" từ chuyên gia quốc tế Mark Ferguson - Giám đốc sáng tạo hãng Arthrex.

Chuyên gia nước ngoài trực tiếp hướng dẫn thực hành trên mô hình.

Bên cạnh đó, chuyên gia cũng đã cùng trao đổi, thảo luận và giải đáp những ý kiến thắc mắc của các bác sĩ tham gia hội thảo về một số vấn đề liên quan đến chấn thương khớp; những ưu điểm của kỹ thuật và hạn chế cần lưu ý khi triển khai phẫu thuật nội soi khớp để tránh những biến chứng xảy ra đối với bệnh nhân sau mổ. Đồng thời, chuyên gia nước ngoài đã trực tiếp hướng dẫn thực hành trên Sawbone giúp các bác sĩ nắm kiến thức thực tế tốt và hiệu quả hơn.

Các bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh hình cùng bác sĩ Mark Ferguson trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị cho bệnh nhân.

Trong buổi sáng cùng ngày, TS.BS Mark Ferguson đã trực tiếp thăm khám, tư vấn điều trị cho các bệnh nhân mắc các bệnh lý về khớp vai đang được điều trị tại khoa Chấn thương chỉnh hình. Đồng thời, các bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng đã tiến hành phẫu thuật nội soi khớp vai cho trường hợp bệnh nhân 51 tuổi bị chấn thương vai phải, tổn thương chóp xoay dưới sự tư vấn của chuyên gia Mark Ferguson.

Bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh hình thực hiện phẫu thuật nội soi khớp vai dưới sự hướng dẫn của chuyên gia nước ngoài.

Với những kiến thức đã được cập nhật tại Hội thảo khoa học đã giúp cho đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh có thêm kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn trong trong lĩnh vực phẫu thuật nội soi khớp, góp phần nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh trên địa bàn an toàn và hiệu quả. Thời gian tới, khoa Chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ làm chủ và tiếp tục triển khai thường quy kỹ thuật nội soi khớp vai nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu khám chữa bệnh của người dân mắc các bệnh lý về khớp trên địa bàn tỉnh và các vùng lân cận./.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn chuyên gia nước ngoài tại Hội thảo.