Thành đoàn Hạ Long tuyên dương khen thưởng đoàn viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trong phòng chống Covid-19

(Cập nhật: 10/6/2021)

Ngày 09/06/2021, Thành đoàn Hạ Long phối hợp cùng đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ tuyên dương và trao tặng giấy khen cho các đoàn viên thanh niên có những đóng góp, thành tích xuất sắc trong phong trào phòng chống đại dịch Covid-19 nhằm biểu dương và ghi nhận những cống hiến của các “Chiến sĩ áo trắng”, đặc biệt là các đoàn viên thanh niên đã không quản ngày đêm giữ vững tuyến đầu chống dịch.

Quang cảnh Lễ tuyên dương các Đoàn viên thanh niên tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tham dự buổi lễ, về phía Thành đoàn Hạ Long có Đ/c Nguyễn Đức Thanh – Phó Bí thư Thành đoàn Hạ Long; Đ/c Khổng Phương Nhung - Ủy viên ban thường vụ. Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh có Đ/c Vũ Anh Tuấn – Phó Giám đốc Bệnh viện; Đ/c Phạm Quang Huy – Bí thư đoàn thanh niên bệnh viện; các Đ/c trong Ban chấp hành đoàn Bệnh viện và các đ/c đoàn viên thanh niên tiêu biểu.

Phát biểu tại chương trình, Đ/c Vũ Anh Tuấn – Phó Giám đốc bệnh viện động viên, khen ngợi những thành tích xuất sắc của các y, bác sĩ nói chung và sự cố gắng, nhiệt huyết của các đoàn viên thanh niên nói riêng trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đ/c Phó Giám đốc gửi lời chúc sức khỏe tới gia đình và các cán bộ y tế, mong muốn tiếp tục giữ vững, phát huy tinh thần, trách nhiệm cao cả để luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho nhân dân.

Đ/c Vũ Anh Tuấn - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh phát biểu tại chương trình.

Đ/c Nguyễn Đức Thanh - Phó Bí thư Thành đoàn Hạ Long phát biểu tại chương trình.

Thời gian gần đây, dịch bệnh Covid-19 đã có những diễn biến hết sức phức tạp, xuất hiện nhiều ổ dịch và số ca mắc tăng cao tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. Không những vậy, biến chủng virút mới khó phát hiện và lây lan nhanh, mạnh hơn. Song, với sự chỉ đạo đúng đắn của Đảng và nhà nước, sự vào cuộc quyết liệt của các ban, ngành, địa phương, cùng với sự đoàn kết, chung tay cố gắng của toàn dân ta, dịch bệnh về cơ bản đã được kiểm soát.

Đối mặt với sự khó khăn của dịch bệnh, đoàn viên thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã chung tay, ý thức được trách nhiệm, vai trò của mình trong “cuộc chiến”; thường xuyên cảnh giác cao độ, làm hết sức, hết mình, góp sức không nhỏ trong các công tác phân luồng, sàng lọc, cách ly người có yếu tố nghi nhiễm, tham gia lấy mẫu xét nghiệm tại các địa phương trong toàn tỉnh, thực hiện khám sàng lọc, tuyên truyền cho người dân tại các xã vùng sâu vùng xa.

Hướng dẫn, phân luồng khai báo y tế điện tử cho người dân đến thăm khám tại bệnh viện.

Lấy mẫu xét nghiệm tại các cơ quan, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Tổ chức khám lưu động và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân trong chương trình Tháng 3 biên giới.

Ghi nhận những cống hiến không ngừng nghỉ và tinh thần nhiệt huyết của các Đoàn viên thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Thành đoàn Hạ Long đã trao tặng giấy khen cho 5 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

5 đoàn viên thanh niên tiêu biểu vinh dự nhận giấy khen của Thành đoàn Hạ Long trao tặng

Đây là hoạt động ý nghĩa của các cấp Đoàn nhằm kịp thời nhằm tạo động lực, quyết tâm, khí thế cho toàn thể đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng và ngành y tế nói chung tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh, giữ vững y đức và sự tận tâm với người bệnh, nỗ lực nâng cao năng lực, nghiệp vụ chuyên môn để thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, góp sức cùng chính quyền địa phương giữ ổn định địa bàn và chiến thắng đại dịch Covid-19./.