Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 2000 bộ quần áo bảo hộ và 800 chai thuốc phòng chống dịch Covid-19

(Cập nhật: 6/4/2020)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trong 2 ngày 6 và 7/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về thuốc và vật tư y tế do các tổ chức, cá nhân trao tặng nhằm chung tay góp sức cùng các đơn vị y tế đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn.

​Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chung tay phòng chống Covid-19, trong những ngày qua, nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã chung tay, góp sức ủng hộ cả về vật chất và tinh thần cho ngành Y tế nói chung và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh nói riêng trong cuộc chiến chống "giặc Covid-19". Không ít gia đình mặc dù kinh tế không khá giả nhưng họ đã dành số tiền bằng cả tấm lòng để chung tay góp sức cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận 2000 bộ quần áo phòng chống dịch Covid-19 từ gia đình ông Vi Văn Dũng

Mới đây (ngày 6/4), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiếp tục nhận được sự ủng hộ của gia đình ông Vi Văn Dũng (trú tại tổ 6, khu 2, phường Trần Hưng Đạo, Tp Hạ Long). Mặc dù đã nghỉ hưu một thời gian, lương hưu mỗi tháng chỉ vài triệu đồng song ông Dũng đã huy động gia đình, người thân mua 2000 bộ quần áo bảo hộ với tổng trị giá 250 triệu đồng để ủng hộ cho đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên y tế bệnh viện trực tiếp tham gia phòng chống dịch Covid-19.
"Thấy đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế ngày đêm căng mình chống dịch sớm hôm vất vả, là người dân sống trên mảnh đất này nên tôi cùng gia đình cũng muốn đóng góp một chút cho công tác phòng chống dịch bệnh. Gia đình cũng có người làm trong ngành y nên thấu hiểu được phần nào nỗi vất vả, khó khăn, nhất là trước tình hình dịch bệnh như hiện nay. Của ít lòng nhiều, mong rằng những bộ quần áo này và tấm lòng của người dân như chúng tôi sẽ là hậu phương vững chắc giúp những người thầy thuốc, nhân viên y tế thêm yên tâm, vững vàng "chiến đấu" với dịch bệnh", ông Vi Văn Dũng chia sẻ.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 800 chai thuốc sát khuẩn họng do Công ty Mundipharma tài trợ

Cùng với đó ngày 7/4, đại diện Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Đông Á đã đến trao tặng Bệnh Viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh 800 chai thuốc sát khuẩn họng do Công ty dược Mundipharma tài trợ nhằm hỗ trợ bệnh viện trong công tác phòng chống dịch COVID-19.
Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh gửi lời cảm ơn chân thành và bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng của gia đình ông Vi Văn Dũng cũng như các tổ chức, doanh nghiệp đã hỗ trợ cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong công tác phòng chống dịch bệnh. Sự ủng hộ về vật chất cũng chính là nguồn lực tinh thần lớn lao giúp tiếp thêm sức mạnh cho những người liên quan đến việc bảo vệ, chăm sóc và hỗ trợ cho các bệnh nhân bị nhiễm Covid-19.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tặng quà lưu niệm cho các cá nhân, tổ chức tích cực ủng hộ cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Với nguồn vật tư y tế và thuốc sát khuẩn họng tiếp nhận, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh sẽ sử dụng hiệu quả các trang thiết bị tài trợ, góp phần bổ sung nguồn thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh, phục vụ chuyên môn điều trị, đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Đồng thời bày tỏ sự đồng hành, sát cánh của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn sẽ là động lực mạnh mẽ giúp đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh quyết tâm, nỗ lực hơn nữa để đẩy lùi đại dịch Covid-19, qua đó mang lại sự an tâm, tin tưởng cho người dân trên địa bàn.

Đây là những hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đồng lòng nhất trí của dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng, tạo thêm sự gắn kết cũng như động viên, chia sẻ với những người "đầu sóng ngọn gió" trong công tác phòng chống dịch bệnh./.