Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

(Cập nhật: 10/9/2020)

Là một trong những đơn vị xuất sắc tiêu biểu của ngành y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Quảng Ninh lần thứ V (giai đoạn 2020 - 2025) diễn ra vào sáng ngày 10/9 tại TP Hạ Long.

Dự Đại hội có đồng chí Lê Vĩnh Tân, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương. Về phía tỉnh Quảng Ninh có đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh cùng hơn 300 đại biểu là các đồng chí lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh qua các thời kỳ. Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh có Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện đến dự Đại hội.

Quang cảnh Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V (2020 - 2025).

5 năm qua, các phong trào thi đua yêu nước của Quảng Ninh đã được phát động và triển khai một cách toàn diện, sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, củng cố quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể ngày càng vững mạnh. Các phong trào thi đua đã phát huy hiệu quả rõ rệt, trở thành động lực để Quảng Ninh nhiều năm liền đứng trong nhóm các tỉnh, thành phố dẫn đầu về thu ngân sách trong cả nước, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 5 năm khoảng 11%, cao hơn so với giai đoạn 2011-2015 và mức tăng bình quân chung cả nước, an sinh xã hội, an ninh trật tự được đảm bảo… qua đó góp phần tạo ra Quảng Ninh với một diện mạo mới, xây dựng nơi đây thực sự là điểm đến lý tưởng của du khách và các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Quảng Ninh đã phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025. Đây là lời kêu gọi Đảng bộ các chính quyền địa phương cùng nhân dân tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, truyền thống quê hương Vùng mỏ anh hùng. Từ đó tạo nên những phong trào thi đua mới, xây dựng tỉnh Quảng Ninh vững về chính trị, giàu về kinh tế, đẹp về văn hóa, mạnh về quốc phòng - an ninh.

Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Đóng góp một phần không nhỏ trong lĩnh vực y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua yêu nước trong đội ngũ CBCCVC, mang đến những bước chuyển mình mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực, đưa bệnh viện trở thành địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của người dân trên địa bàn và các vùng lân cận, góp phần to lớn vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. 5 năm qua, với sự quyết liệt và đồng bộ trong triển khai các giải pháp mang tính đột phá của ngành y tế, tập thể cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện đã nỗ lực vượt khó, từng bước lớn mạnh cả về chất và lượng qua sự đột phá về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, phát triển mạnh mẽ nguồn nhân lực và triển khai thêm nhiều kỹ thuật cao chuyên sâu nhằm mang lại chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất cho người dân.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh luôn đạt nhiều thành tích cao trong các phong trào thi đua của ngành, của Tỉnh (Trong ảnh: Giải pháp sáng kiến của Bệnh viện Đa khoa tỉnh được ghi danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2020).

Nhiều kỹ thuật cao tuyến trung ương triển khai hiệu quả tại bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

Đến nay, Bệnh viện đã triển khai được 100% kỹ thuật hạng I tuyến tỉnh và gần 1800 kỹ thuật đặc biệt tuyến trung ương. Những bước tiến vượt bậc về chuyên môn kỹ thuật ở một số lĩnh vực như: Phẫu thuật và Can thiệp tim mạch, Ngoại, Chấn thương chỉnh hình, Thần kinh cột sống, Hồi sức tích cực,… Nhiều kỹ thuật mới nhất trên thế giới và mới được triển khai tại Việt Nam cũng đã được triển khai thành công tại đây. Đặc biệt, lĩnh vực can thiệp tim mạch đã triển khai được 90% kỹ thuật tuyến trung ương với gần 3000 ca can thiệp các loại, tổ chức các đợt mổ tim hở cho gần 70 trường hợp với tỷ lệ thành công đến nay là 100%. Bên cạnh đó, Bệnh viện chú trọng cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ bệnh viện; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, ứng dụng công nghệ thông tin, hướng tới xây dựng bệnh viện thông minh "không giấy tờ"; tăng cường công tác đào tạo, hợp tác quốc tế; tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính, xây dựng phong cách, tác phong làm việc chuyên nghiệp, thực hiện Quy tắc ứng xử và nâng cao y đức, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng trao Bằng khen của Chính phủ cho các tập thể có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Với những kết quả đạt được trong suốt 5 năm phấn đấu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã khẳng định được thương hiệu của đơn vị y tế hạng I tuyến cuối tỉnh, là đơn vị xuất sắc của ngành y tế Quảng Ninh được vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, trao cờ thi đua của Chính phủ cho các tập thể có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Nhân dịp này, nhiều cá nhân, tập thể của tỉnh đã vinh dự được nhận Huân chương Độc lập và Huân chương Lao động, Cờ thi đua của Chính phủ cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020./.