Toạ đàm trực tuyến ''Dự phòng thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch trên bệnh nhân ngoại khoa: Từ Việt Nam nhìn ra thế giới''

(Cập nhật: 30/8/2020)

Ngày 28/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai và Công ty Sanofi tổ chức buổi Tọa đàm trực tuyến cùng chuyên gia với chủ đề "Dự phòng thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch trên bệnh nhân ngoại và ngoại ung bướu: Từ Việt Nam nhìn ra thế giới".

Chương trình tọa đàm được truyền hình trực tuyến tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K Hà Nội đến 3 điểm cầu vệ tinh là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng), Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Chủ tọa chương trình là PGS.TS. BS Lê Văn Quảng  Giám đốc Bệnh viện K và TS.BS Dương Đức Hùng – Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.

Về phía đầu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh có Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện cùng các bác sĩ chuyên ngành ngoại, ung bướu và các chuyên khoa liên quan tại bệnh viện. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của chuyên gia nước ngoài báo cáo trực tuyến từ Tây Ban Nha GS.Juan Arcelus – Giáo sư Ngoại khoa Đại học Granada.

Đông đảo các bác sĩ tham gia tọa đàm trực tuyến tại đầu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

Buổi tọa đàm diễn ra với nội dung chính “Kết quả của nghiên cứu sơ bộ RIETE và các dữ liệu thực về dự phòng thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch trên bệnh nhân ngoại khoa” và những cập nhật mới về dự phòng thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch trên bệnh nhân ngoại, ngoại ung thư do GS.Juan Arcelus – Giáo sư Ngoại khoa Đại học Granada trình bày. Đồng thời, Ban tham luận của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K Hà Nội và các đầu cầu đã cùng trao đổi, thảo luận và bình luận trên các ca lâm sàng thực tế.

Đây là dịp để các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trao đổi, chia sẻ, học hỏi những kinh nghiệm nghiên cứu quý báu với các đồng nghiệp trong nước và quốc tế, nâng cao hơn nữa kiến thức chuyên môn và ứng dụng kết quả thực tiễn, những tiến bộ y học hiện đại nhất trên lâm sàng trong kiểm soát thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch trên người bệnh ngoại và ngoại ung thư. Bên cạnh đó, hội thảo cũng là nơi trao đổi, bàn luận, giải quyết các khó khăn, thách thức và phát huy tốt nhất các thành quả đã đạt được trong công tác dự phòng, hướng tới mục tiêu quan trọng là giúp cho người bệnh được bảo vệ khỏi những nguy cơ, biến chứng nguy hiểm của bệnh lý này.

Các chuyên gia trao đổi về chủ đề "Dự phòng thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch trên bệnh nhân ngoại khoa".

Là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh thời gian qua đã nhận được sự hỗ trợ hiệu quả qua các khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cao, chuyên sâu nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Cùng với đó, hoạt động hỗ trợ chuyên môn từ xa qua hệ thống Telemedicine và các chương trình Hội thảo trực tuyến với các điểm cầu đã tạo điều kiện thuận lợi cho các bác sĩ bệnh viện có cơ hội học hỏi, trao đổi và cập nhật kiến thức mới với đội ngũ chuyên gia trong nước và quốc tế, từ đó nâng cao hơn trình độ, tay nghề của đội ngũ y bác sĩ, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng nâng cao tại địa phương./.