Tiếp nhận tài trợ phẫu thuật mắt miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

(Cập nhật: 9/9/2020)

Ngày 9/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh và Cơ sở Bảo trợ chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt (HCĐB) tỉnh (Sở LĐ-TB&XH) tổ chức Chương trình tiếp nhận tài trợ và tổ chức phẫu thuật miễn phí các dị tật mắt cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn năm 2020.

Dự buổi lễ có bà Hà Thị Thanh Lê - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, ông Trương Mạnh Hùng - Giám đốc Cơ sở Bảo trợ chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt (HCĐB) tỉnh, Bs.CKII Vũ Anh Tuấn - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Đại tá Bùi Quang Luân - Trưởng phòng Công tác Đảng và Công tác Chính trị, Công an tỉnh cùng đại diện 25 gia đình có trẻ bị dị tật mắt được thực hiện phẫu thuật trong đợt này.

Lễ tiếp nhận tài trợ phẫu thuật mắt miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Hiện nay, số lượng trẻ bị dị tật mắt bẩm sinh: lác, lé, sụp mí, đục thủy tinh thể, rung giật nhãn cầu… chiếm tỷ lệ không nhỏ. Những bệnh lý này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến trẻ có nguy cơ nhược thị, ảnh hưởng lớn đến học tập và sinh hoạt thường ngày.

Với mong muốn mang lại đôi mắt sáng cho những trẻ em nghèo, thông qua Cơ sở bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh, Công an tỉnh Quảng Ninh đã trao tặng số tiền 600 triệu đồng cho Chương trình “Vì ánh mắt trẻ thơ” năm 2020 để hỗ trợ kinh phí phẫu thuật cho 199 trẻ em bị mắc các dị tật về mắt có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn nhằm chia sẻ cùng gia đình, giúp các em có cơ hội phục hồi thị lực, tìm lại sự tự tin, niềm vui và động lực vươn lên trong cuộc sống. Tại chương trình, 25 trẻ mắc dị tật mắt ở TP.Cẩm Phả và huyện Vân Đồn được thực hiện phẫu thuật đợt này đã đại diện đón nhận những phần quà ý nghĩa từ nhà tài trợ.

Đại diện Công an tỉnh trao 600 triệu đồng ủng hộ cho trẻ em bị dị tật mắt có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh CA tỉnh)

Đây là những đóng góp, ủng hộ quý báu của các cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh, qua đó thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm của lực lượng công an trong việc chung tay góp sức cùng cộng đồng chăm lo cho những mầm non tương lai của đất nước, góp phần đưa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an đến gần hơn với nhân dân. Ghi nhận những đóng góp ý nghĩa đó, Sở LĐ-TB&XH đã trao giấy ghi nhận "Tấm lòng vàng" cho Công an tỉnh Quảng Ninh.

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện và Cở sở bảo trợ trao quà cho các em bị dị tật mắt bẩm sinh tham gia phẫu thuật trong đợt này. (
Ảnh CA tỉnh)

Chương trình “Vì ánh mắt trẻ thơ” do Quỹ Bảo trợ Trẻ em Quảng Ninh tổ chức với sự phối hợp thực hiện của Cơ sở Bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Chương trình với các hoạt động khám sàng lọc, tuyên truyền, phổ biến các bệnh về mắt ở lứa tuổi học đường, hướng dẫn cách phòng tránh các bệnh về mắt và thực hiện phẫu thuật mắt miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhi bị lác bẩm sinh.

Thời gian qua, Bệnh viện đã bố trí đội ngũ bác sĩ, thầy thuốc chuyên khoa mắt trình độ chuyên môn cao để khám sàng lọc và thực hiện phẫu thuật mắt miễn phí cho hàng trăm trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, cùng với đó đã tài trợ một số vật tư y tế phục vụ quá trình điều trị mắt cho các em đạt hiệu quả tốt nhất. Năm 2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã phối hợp cùng Cơ sở bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh khám sàng lọc cho 199 trường hợp và sẽ triển khai phẫu thuật theo từng đợt, mỗi đợt từ 15 - 30 trẻ. Thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục đồng hành cùng chương trình, giúp các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn sớm được điều trị, mau chóng phục hồi thị lực, mang đến thật nhiều hơn nữa những đôi mắt khỏe đẹp, niềm vui cho các em nhỏ và gia đình./.

(Lượt đọc: 1948)